1. Biker cấp 4

  Stelvio: Con đèo cao nhất châu Âu

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười hai 2013.

  Với những con người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Với những con người mê tour, mê phượt. Thì khi nhắc đến đèo luôn là 1 cái gì đó đặc biệt cuốn hút và hấp dẫn những tay phượt. Cho nên hnay mình viết về 1 con đèo cao nhất Châu Âu mà khi nhìn vào chắc hẳn khi bạn là 1 người bình thường cũng sẽ đắm say theo nó.

  Với chiều dài hơn 22 km, nằm trên độ cao 2,758 m, Stelvio là đường đèo cao nhất châu Âu. Ngoài ra, với địa hình được kết cấu từ 48 khúc cua dốc và nguy hiểm, Stelvio còn có mặt trong danh sách những cung đường nguy hiểm nhất thế giới.

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au
  Đường đèo Stelvio của Italia.
  Stelvio là con đường quan trọng kết nối khu vực Valtellina với Val Venosta của Italia. Không chỉ có vậy, Stelvio còn là có ý nghĩa vô cùng quan trọng gắn liền với các sự kiện lịch sử, thể thao của nước này.

  Đường đèo Stelvio từng là mặt trận chiến đấu của quân đội Italia trong thế chiến I. Trong giai đoạn 1915-1918, Stelvio từng được ví như là “mặt trận trắng” và trong Bảo tàng Carlo Donegani mô hình đường đèo Stelvio đã được dựng lên gắn với sự kiện này.

  Ngoài ra, Bảo tàng Carlo Donegani cũng là nơi lưu giữ bản thiết kế và các giai đoạn xây dựng cung đường Stelvio. Stelvio còn được gọi bằng một cái tên khác “Đường nữ hoàng Alpine” do kiến truc sư Carlo Donegani thiết kế và được xây dựng trong khoảng thời gian năm 1820-1825.

  Toàn bộ con đường được lát bằng đá, với chiều dài 22 km được tạo thành từ 48 khúc cua dốc và nguy hiểm. Stelvio nằm trên độ cao 2,758 m nên khí hậu quanh năm là mùa đông, bao bọc bởi tuyết trắng.

  Chính vì vậy, Stelvio là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Bên cạnh đó các môn thể thao như trượt tuyết, đua xe địa hình, xe đạp mạo hiểm thường xuyên được tổ chức tại đây.

  Một số hình ảnh về đường đèo cao nhất châu Âu - Stelvio:

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 2

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 3

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 4

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 5

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 6

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 7

  Stelvio Con deo cao nhat chau Au - 8
  Nguyễn Hoàng Duy
  2banh
  2banh.vn
 2. hayabushit

  hayabushit Biker cấp 2

  Chẹp Chẹp Chẹp...đẹp thế vậy trời:omg:
 3. duycholon

  duycholon Biker cấp 1

  Dực xác cmn định là các bác đi tour sẽ chảy ke:))))))
 4. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Đua Moto GP ở đây thì sao nhỉ:angry::angry::angry::angry::angry:
 5. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Vãi đèo.....ôm cua sai 1 cái là xác định đi tong