1. Biker tích cực

  Stefan Bradl chính thức xác nhận sẽ ngừng tham gia giải MotoGP vào năm tới

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 29 Tháng bảy 2016.

  Như vậy theo một số bài viết về mùa giải MotoGP năm tới sẽ vắng bóng Stefan Bradl. Mới đây Stefan Bradl chính thức xác nhận sẽ ngừng tham gia giải MotoGP năm sau. Với thành tích hai năm gần đây chỉ quanh quẩn mãi với các vị trí từ 15 đến 21, tay đua người Đức đã xác định rõ tư tưởng nếu không tiếp tục với Aprilia thì MotoGP cũng không còn là miền đất hứa dành cho anh nữa.

  Stefan Bradl chinh thuc xac nhan se ngung tham gia giai MotoGP vao nam toi
  Stefan Bradl chính thức xác nhận sẽ ngừng tham gia giải MotoGP vào năm tới - ảnh minh họa

  Trong bài phỏng vấn mới nhất với trang tin thể thao uy tín của Đức là speedweek, tay đua Stefan Bradl chính thức xác nhận anh sẽ ngừng tham gia giải MotoGP kể từ năm tới. Đây không phải là điều quá đáng buồn. Với thành tích hai năm gần đây chỉ quanh quẩn mãi với các vị trí từ 15 đến 21, tay đua người Đức đã xác định rõ tư tưởng nếu không tiếp tục với Aprilia thì MotoGP cũng không còn là miền đất hứa dành cho anh nữa. Mọi quyết định vì thế sẽ dễ dàng hơn khi không phải cố gắng ở lại bằng mọi giá hay là bị động ngồi chờ những lời mời chào hấp dẫn từ các đội đua khác.

  Stefan Bradl chinh thuc xac nhan se ngung tham gia giai MotoGP vao nam toi - 2
  Tay đua người Đức đã xác định rõ tư tưởng nếu không tiếp tục với Aprilia thì MotoGP
  cũng không còn là miền đất hứa dành cho anh nữa.

  Trước đó anh đã có làm việc với lãnh đạo đội đua Avintia. Mặc dù rất cảm kích trước sự nhiệt tình của đội đua này, cũng như những lời hứa hẹn sẽ được đua trên chiếc Ducati đầy cạnh tranh vào năm sau, nhưng vì có một số điều khoản không phù hợp nên cuối cùng họ đã không đạt được một thỏa thuận nào cả.

  Stefan Bradl chinh thuc xac nhan se ngung tham gia giai MotoGP vao nam toi - 3
  Tay đua 26 tuổi này quyết định bến đỗ mới của mình trong năm sau
  sẽ là đua ở giải World Superbike. - ảnh minh họa

  Dân trong nghề thường hay nói rằng: Hãy ráng trụ lại ở MotoGP bằng mọi giá, dù đua ở Moto2 hay Moto3 cũng được, vì đã một đi là khó quay đầu trở lại. Thành tích trong quá khứ của Bradl ở các chặng GP là không quá tệ (có tổng cộng 7 lần giành chiến thắng), vì vậy khi trả lời câu hỏi tại sao không quay lại đua ở thể thức Moto2, anh cho rằng suốt 5 năm qua mình đã quá quen thuộc với những chiếc xe 1000cc, lựa chọn với WorldSBK sẽ hấp dẫn và hợp lí hơn khi mà phong cách lại của anh không còn phù hợp với động cơ 600cc ở Moto2.

  Stefan Bradl chinh thuc xac nhan se ngung tham gia giai MotoGP vao nam toi - 4
  Bradl sẽ đua cho một đội của Honda tại WorldSBK vào năm sau - ảnh minh họa

  Bradl sẽ đua cho một đội của Honda tại WorldSBK vào năm sau, và sát cánh cùng một cựu binh khác của MotoGP là Nicky Hayden. Hayden đã dành những lời tích cực dành cho đồng đội mới của mình: “Anh ấy từng là nhà vô địch ở Moto2, đội đua cần những người như thế. Chúng tôi sẽ hợp tác tốt và cùng nhau tiến bộ, thậm chí nếu Bradl có thể “đánh bại” tôi ở giải này thì cũng không vấn đề gì cả. Một tay đua giỏi phải có khả năng thích ứng với mọi chiếc xe, Bradl đủ giỏi để cạnh tranh ở môi trường mới.”

  Trước sự rời đi của Stefan Bradl thì nước Đức vẫn còn một đại diện khác góp mặt ở thể thức MotoGP trong mùa giải 2017 đó là tay đua Jonas Folger của đội Tech3 Yamaha. -cacom-
  2banh
  2banh.vn