1. Biker mới

  Startup "triệu đô" bắt tay nhà sản xuất trong nước ra mắt dòng xe điện công nghệ cao

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2019.

  Xe máy điện Xyndi được giới thiệu là sản phẩm kết hợp đột phá của các công nghệ xu hướng 4.0 do người Việt sáng chế, 100% công nghệ “made in Vietnam”, thể hiện sự đón đầu của dòng sản phẩm xe điện thông minh định hướng tương lai.

  Startup trieu do bat tay nha san xuat trong nuoc ra mat dong xe dien cong nghe cao

  Pin Mopo thông minh


  Xe máy điện Xyndi là sản phẩm bắt tay giữa starup "triệu đô" - Công ty TNHH Powercentricvà Công ty cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ (Fuji) - công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất xe máy điện

  Điểm nổi bật của xe máy điện Xyndi này là áp dụng công nghệ pin Lithium hiện nay rất phổ biến trên toàn cầu với tên gọi pin thông minh Mopo. Tại Powercentric, trọng tâm cốt lõi của công ty là nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm lưu trữ năng lượng.

  Pin Mopo của Powercentric được giới thiệu là rất nhẹ, có thể dễ dàng di động, mở rộng công suất, không có khí thải và tiếng ồn, Có thể dùng để thay thế các thiết bị, ắc quy chì, máy phát điện chạy bằng xăng hiện tại…

  Startup trieu do bat tay nha san xuat trong nuoc ra mat dong xe dien cong nghe cao - 2

  Ngoài việc ứng dụng trong chiếc xe máy điện thông minh Xyndi, pin Mopo này còn đồng thời là bình tích điện đa năng có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

  Trong năm 2018, Công ty TNHH Powercentric đã gây sóng truyền thông khi chiến thắng trong cuộc đua đầu tư vào startup năng lượng xanh với tổng mức đầu tư lên đến 1 triệu USD từ ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenLand.

  Pin Moto có ưu điểm: hiệu năng cao, khối lượng nhỏ và đảm bảo các nhu cầu sử dụng điện năng cần tích trữ ở các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.

  Với dòng xe máy Xyndi, pin Mopo có thể thay thế bình ắc-quy chì đang sử dụng trong dòng xe máy điện truyền thống. Pin có kích thước chỉ bằng 1/4 pin ắc-quy chì nhưng được giới thiệu là có công suất gấp 4 lần. Đây là con số khá ấn tượng so với các dòng sản phẩm sử dụng ắc quy thông thường trên thị trường.

  Bên cạnh đó, đúng với tên gọi pin thông minh Mopo, không chỉ đơn giản và trái tim, là nhịp đập, là hơi thở của dòng xe Xyndi mà pin này còn được xem là nguồn cung cấp điện di động, tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Cụ thể, bạn chỉ cần đơn giản hóa bằng việc sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện, bạn sẽ có ngay bộ phát điện, có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị như dùng để sạc điện thoại, sạc laptop, thắp sáng bòng đèn…

  Đón đầu xu thế công nghệ 4.0

  Có thể nói, xe điện thông minh Xyndi đã bắt kịp nhiều công nghệ cao được cho là xu hướng thay đổi cuộc sống tương lai, trong đó có công nghệ tích trữ năng lượng.

  Với việc sử dụng pin Mopo, xe máy điện thông minh Xyndi có ưu điểm vượt trội đó là chủ động về nguồn năng lượng, dùng nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm vượt trội, tính năng đa dạng và hạn chế phát thải chì ra môi trường…

  Startup trieu do bat tay nha san xuat trong nuoc ra mat dong xe dien cong nghe cao - 3

  Xe máy điện Xyndi còn là sản phẩm kết hợp đột phá, hoàn hảo của các công nghệ xu hướng 4.0 do người Việt sáng chế, 100% công nghệ “madein Vietnam”, thể hiện sự đón đầu của dòng sản phẩm xe máy điện thông minh định hướng tương lai. Ngoài công nghệ vượt trội là pin thông minh Mopo, xe máy điện thông minh Xyndi còn được ứng dụng các công nghệ 4.0 như: Trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, phân tích dữ liệu lớn, Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây…

  Cụ thể, việc quản lý và sạc pin sẽ có ứng dụng (App) trên điện thoại di động. App này tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS. Người sử dụng được chỉ dẫn đường cụ thể thông qua dữ liệu Google Map đã được mua bản quyền.

  App sẽ cung cấp thông tin người sử dụng xe còn bao nhiêu % pin, hoặc đi quãng đường bao xa thì pin sẽ hết, xe bạn đang ở vị trí nào, chỉ dẫn đường đi...

  Không những vậy, ứng dụng này còn cho phép dò tìm những trạm sạc pin gần nhất, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng xe máy mọi lúc mọi nơi mà không lo hết pin.

  Startup trieu do bat tay nha san xuat trong nuoc ra mat dong xe dien cong nghe cao - 4

  Theo kế hoạch 5 năm, đơn vị sản xuất sẽ xây dựng 1000 trạm sạc và đổi pin trên toàn quốc tạo nguồn tài nguyên và tiện ích cho người tiêu dùng khi sử dụng xe máy điện thông minh của công ty.

  Ông Nguyễn Vinh Quang, Giám đốc công nghệ, Công ty TNHH Powercentric cho biết, công ty sẽ xây dựng một nghìn trạm sạc và đổi pin trên toàn quốc để thuận tiện cho người sử dụng. Trước mắt trong tháng 4, sẽ có một số trạm ở TP Hà Nội. Các trạm sạc sẽ cung cấp dịch vụ sạc nhanh hoặc đổi pin khác để người dùng đi ngay.

  Theo đại diện công ty, việc ra mắt dòng sản phẩm xe máy điện thông minh Xyndi sẽ góp phần làm thay đổi nhận thức và phương thức sử dụng xe máy điện thế hệ mới của người Việt. Đặc biệt, đây là dòng xe sử dụng công nghệ Việt, trí tuệ Việt nên chúng ta có thể chủ động để cập nhật công nghệ theo hướng phù hợp với thực tế Việt Nam.
  2banh
  2banh.vn