1. Biker cấp 4

  Spidi Neck DPS áo khoác trang bị túi khí cho người đi xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2014.

  Spidi Neck DPS là loại áo khoác bảo hộ dành cho người đi xe máy với một hệ thống túi khí được thiết kế nhằm bảo vệ người dùng khỏi những tổn thương nghiêm trọng ở cột sống.

  Spidi Neck DPS ao khoac trang bi tui khi cho nguoi di xe may
  Spidi Neck DPS áo khoác trang bị túi khí cho người đi xe máy

  Hệ thống được gắn vào cổ áo khoác và nối với một bình nhỏ CO2 tương tự ở súng hơi. Trong trường hợp xảy ra tai nạn và người lái bị ngã, các túi sẽ tự động được kích hoạt trong khoảng 2 giây.

  Ngay lập tức, túi khí sẽ lấp đầy khoảng trống giữa vai người dùng và mũ bảo hiểm, giữ cho đầu ở vị trí ổn định ngay cả khi họ bị trượt hay lăn trên mặt đường. Hệ thống sẽ phát huy tác dụng trong khoảng vài phút. Hãng sản xuất Spidi cho biết công nghệ có thể giảm thiểu đáng kể những chấn thương nghiêm trọng ở cột sống, giảm nguy cơ bị liệt hoặc tử vong.

  Ban đầu, công nghệ được phát triển cho quần áo bảo hộ của các tay đua. Tuy nhiên, nó có thể được điều chỉnh để thích hợp với hầu hết các loại trang phục. Hơn nữa, không giống như túi khí trên xe hơi, miễn là bộ phận này không bị hư hại sau vụ tai nạn, người lái có thể gấp gọn lại, thay bình chứa CO2 mới và tái sử dụng.

  Neck DPS hiện đang được bán ở Mỹ với giá 599 USD (hơn 12 triệu đồng), một mức giá không mấy dễ chịu nhưng trong một số trường hợp lại rất “đáng đồng tiền”.

  Tuy nhiên, Spidi không phải hãng đầu tiên phát triển túi khí an toàn cho người đi xe máy. Trên chiếc Ducati Multistrada D-Air 2015 cũng có một hệ thống áo khoác hỗ trợ túi khí Apparel D|Air của Dainese có thể giúp bảo vệ ngực, lưng và xương sống cho người lái cũng như người ngồi phía sau.

  Dù các “tay lái lụa” đã có áo hơi giảm thiểu thương tật, nhưng cũng không vì thế mà khiến cho nhiều “trẻ trâu” ham mê tốc độ quên đi sự an toàn của bản thân. Bởi rất có thể bạn có áo trang bị hệ thống túi hơi nhưng người bị va chạm cùng trong vụ tai nạn sẽ không có và khi ấy, lỗi ân hận trong lương tâm sẽ không thể “phồng ra” rồi lại xếp gọn vào như chiếc áo được.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều