1. Biker cấp 4

  Speedway cuộc chơi của những kẻ liều với đua xe không phanh

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2015.

  Speedway là cuộc chơi dành cho những kẻ liều, giải đua còn biết đến với tên goi khác là "3 không" (không phanh, không số, không sợ hãi), là môn đua xe mà bạn sẽ không dùng phanh, trong những tình huống cần giảm tốc độ bạn phải quay ngang xe.

  Speedway cuoc choi cua nhung ke lieu voi dua xe khong phanh
  Xe không phanh, không số, do vậy để giảm tốc độ các tay đua phải quay ngang xe
  Cuộc đua xe không phanh hàng năm được tổ chức ở nhiều quốc gia với chiếc xe mang tên speedway. Nguồn gốc của cuộc đua này hiện chưa rõ, tuy nhiên speedway được biết đến đầu tiên ở Mỹ, trước chiến tranh thế giới thứ nhất. Ở Austrlian ở cuối thập niên 1910 và đầu 1920, lần đầu tiên được chơi chính thức vào năm 1923.

  Các cuộc đua được tổ chức trên mặt sân đất đánh tơi, do vậy bánh xe sau của mỗi tay đua sẽ được gắn tấm chắn bùn xát đất nhằm tránh các hất bụi bẩn về các tay đua phía sau. Một điểm tạo nên sự đặc biệt và thu hút người hâm mộ là các xe speedway sẽ đua mà không có phanh, cũng chẳng có số.

  Đó quả thật là thử thách không nhỏ với những tay đua. Để hãm tốc độ khi vào các khúc cua các tay đua buộc phải cho xe quay ngang rồi rê lốp phía sau. Song ở tốc độ khoảng 70 đến 80 km/h mà dùng kỹ thuật như vậy thì khả năng lật xe, tai nạn là khó tránh khỏi.

  Cũng vì lý do này, mà nhiều cuộc đua khởi đầu có 4 VĐV nhưng khi về đích thì chỉ còn 1, đôi khi là chả có ai cán đích. Tuy nhiên, những tay đua tham gia cuộc thi này đều là những người có kinh nghiệm và "lì đòn", họ không hề biết sợ.

  Cuộc thi speedway còn có một tên gọi khác đó là "3 không" (không phanh, không số, không sợ hãi).


  Speedway gp prague 2015

  Nguồn: khampha.vn
  2banh
  2banh.vn