1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Sonic độ trở nên bá đạo vô đối nhờ dàn chân sặc mùi HÀNH HẠ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2022.

  Với chiếc Sonic độ này, chắc chắn toàn bộ anh em trên trang 2banh.vn sẽ có dịp mở mang tầm mắt khi nhìn ngắm diện mạo bá đạo vô đối của nó. Người thực hiện tác phẩm phiên bản Sonic độ này không ai khác ngoài anh Trương Tấn Sang, một 'nghệ nhân' độ xe đến từ Thành phố biển Vũng Tàu thường xuyên cho ra đời những bản độ siêu kinh điển!

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA
  Sonic độ trở nên bá đạo vô đối nhờ dàn chân sặc mùi HÀNH HẠ

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 2
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 3
  Bắt đầu với một góc ảnh tổng thể của chiếc Sonic độ, chắc chắn anh em sẽ dễ bị cuốn hút bởi phong cách Repsol nóng bỏng mà anh Sang đã định hướng cho chiếc xế nổ. Nhằm 'đánh lừa' người xem, thậm chí người anh của tôi còn sơn luôn cả lốc máy hai bên màu vàng đồng, đúng 'chuẩn' phong cách Honda Sonic 150 Repsol đã ra mắt vào năm 2017.

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 4
  Bởi vì Sonic 150 thuộc dòng Hyper Underbone, nên những người chơi trường phái Sonic độ như vị chủ nhân ngày hôm nay có thể thỏa sức trang hoàn dàn dàn tay lái của xế cưng mà không cần phải đắn đo việc cắt gọt dàn áo. Bởi vì nguyên bản Sonic 150 được Honda trang bị ghi đông trần.
  Không phải như Winner 150, Winner X, Exciter 135, Exciter 150, Exciter 155,... có phần dàn áo phủ kín dàn đầu xe.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 5
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 6
  Nhờ lợi thế đó nên cùm thắng Brembo RCS 19 Corsa Corta mới có thể khoe ra triệt để vẻ đẹp sắc sảo của nó. Chưa hết cùm thắng hàng hiệu còn được anh Sang nhấn nhá tinh tế bằng bình dầu tí hon và ốc xả gió đỏ rực.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 7
  Cùm đề nguyên bản là món phụ tùng đã bị loại bỏ và được thế chỗ bởi cùm đề Domino nhỏ nhắn. Vừa bổ sung thêm chức năng tắt máy nhanh, vừa tạo ra một khoảng không gian thoải mái cho cùm ga Motion Pro cơ bắp và hầm hố.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 8
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 9
  Nơi trung tâm của dàn ghi đông trần, ngoài có sự góp mặt của trợ lực tay lái Matris và ba chú ốc kiểu sắc sảo ra thì tôi còn thấy được chi tiết chảng ba gia công bằng nhôm CNC. Món đồ chơi 'ăn đứt' hoàn toàn chảng ba nguyên bản về mặt ngoại hình, đồng thời cũng có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều.
  Phía dưới trợ lực Matris là cục mobin sườn MSD, một trong những món phụ tùng hiệu suất cao bổ trợ cho nội công của chiếc Sonic độ.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 10
  Nguyên bản chiếc Sonic độ sẽ không thể tắt được đèn chiếu sáng, do được nhập khẩu từ thị trường Indonesia. Tuy nhiên điều này đã hoàn toàn được thay đổi với cùm công tắc Domino, mẫu cùm công tắc nhiều nút bấm có thể phục vụ cho nhu cầu bổ sung chức năng bật/tắt đèn.
  Dĩ nhiên mình cũng sẽ không quên giới thiệu cho các bạn về bộ công tắc Daytona bên cạnh, ngoài bổ sung thêm chức năng thì sự xuất hiện của nó còn đem tới sự cân đối và hài hòa cho dàn ghi đông trần của chiếc Sonic độ.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 11
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 12
  Cảm giác bóp côn dịu nhẹ được tạo ra từ cùm côn Kohken RCS, có nguồn gốc từ vật liệu nhôm nguyên khối CNC và do thương hiệu Kohken sản xuất dựa theo công nghệ chuyển giao từ Brembo. Nên không có gì lạ khi ngoai hình của Kohken RCS trông có phần liền lạc với các phiên bản cùm thắng RCS hay RCS Corsa Corta.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 13
  Cọng dây dầu thắng ở dàn chân trước sử dụng dây Hel, bấm đầu Earl's và có thêm một chiếc ngắt dầu đỏ rực liền lạc với ốc gió phía trên.
  Heo thắng trước của chiếc Sonic độ là heo Brembo Billet 4 piston, cấu tạo từ hai mảnh nhôm CNC ghép lại nên dĩ nhiên trọng lượng của nó sẽ có phần nhẹ hơn so với những dòng heo 4 piston bằng nhôm đúc. Chú heo này đang được kết hợp cùng đĩa Braketech, có độ rơ nhẹ giữa các bộ phận tán đĩa để tạo ra lực thắng ổn định và không kém phần chuẩn xác.

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 14
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 15
  RCB CNC FG511 chính là tên của bộ mâm mà chiếc Sonic độ đang sở hữu, vốn sản xuất cho Yaz 125 nên dĩ nhiên trong quá trình gắn hoàn chỉnh sẽ phát sinh những công đoạn chỉnh sửa 'khó nhằn'. Yêu cầu người thực hiện là anh Sang phải thật sự tỉ mỉ và trau chuốt để đem tới quá trình vận hành mượt mà ổn định.

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 16
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 17
  Các chi tiết ốc ở bộ phận lốc máy đều là ốc kiểu tối giản và đồng điệu với những chi tiết khác trên chiếc Sonic độ. Chỉ có duy nhất chi tiết nắp nhớt đến từ thương hiệu Takegawa làm điểm nhấn và giò đạp cũng đã được loại bỏ hoàn toàn.
  Nhằm tạo ra một sự gọn gàng và tối giản cho tổng thể, giúp người xem có thể dễ dàng chú ý đến pen đạp Brembo bình dầu lền. Sở hữu phần chân màu vàng óng ánh và đẹp mắt.

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 18
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 19
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 20
  Heo thắng sau là heo Brembo logo lớn, được đặt theo thế xoay ngược và chính thế bắt này sẽ cần tới một cọng dây Hel bấm đầu Earl's nữa tương tự dàn chân trước. Bởi vì với thế bắt này, bạn sẽ không thể sử dụng được dây dầu zin do chiều dài hạn chế.
  Đĩa thắng ở vị trí dàn chân sau có phần lòng đen cứng cáp, đồng thời sở hữu đường kính phù hợp với chú heo Brembo logo lớn phía sau.

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 21
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 22
  Dàn chân sau của chiếc Sonic độ đích thực là hạng mục 'sặc mùi' hành hạ khi mâm thì sử dụng mâm của Yaz 125 nhưng bộ gắp CNC lại được sản xuất cho Exciter 150 và đến từ thị trường Malaysia.
  Vậy nên khi gắn thì cần phải chế biến sao cho phù hợp với khung sườn của chiếc Sonic độ. Đồng thời bánh sau phải tuyệt đối thẳng tâm với mũi dè để đảm bảo độ thẩm mỹ. Nhưng cũng cần anh Sang tiến hành canh chỉnh để hệ thống nhông sên đĩa không bị lệch và không bị nặng bánh.
  Cọng sên vàng đen của chiếc Sonic độ đến từ thương hiệu RK nổi tiếng và được phối cùng đĩa tải nhôm CNC họa tiết đơn giản. Nhường lại toàn bộ sự nổi trội cho bộ gắp nhôm CNC chất lượng.
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 23
  Nhiệm vụ giảm xóc được thực hiện một cách nhịp nhàng bằng cây phuộc Ohlins đẳng cấp. Đồng thời còn cho phép người sử dụng điều chỉnh tốc độ nén xuống, tốc độ hồi lên và tải trọng của phuộc dựa trên nhu cầu hay môi trường sử dụng của chủ nhân.

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 24
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 25
  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 26
  Cổ pô tăng Titan dáng vuốt cao, hầm hố chính là yếu tó giúp dàn chân sau chiếm được triệt để sự chú ý từ người nhìn. Lon pô được anh Sang trang bị lon Over Racing cũng làm bằng Titan, cho ra âm thanh uy lực và hiệu suất vượt trội hơn hẳn ống xả nguyên bản.

  Sonic độ và những góc ảnh khác...

  Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 27Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 28Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 29Sonic do tro nen ba dao vo doi nho dan chan sac mui HANH HA - 30

  Nguồn ảnh : Trương Tấn Sang - Chụp ảnh : Phú Tuấn Phương
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng tư 2022