1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Sonic độ khẳng định chất riêng bằng lối chơi trợ lực lạ đời

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 30 Tháng tư 2022.

  Phiên bản Sonic độ dưới đây đích thị là một bản độ cực khủng của dòng xe Honda Sonic 150, khi nó đã được nâng cấp toàn diện bởi những món đồ chơi hiệu suất cao. Trong đó đặc biệt nhất phải kể tới hệ thống trợ lực vô cùng độc chiêu mà dàn ghi đông trần của chiếc Sonic độ đang sở hữu.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi
  Sonic độ khẳng định chất riêng bằng lối chơi trợ lực lạ đời

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 2

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 3
  Màu sắc nguyên bản của chiếc Sonic độ đã được thay đổi hoàn toàn và chuyển sang phối màu Repsol gợi cảm. Phiên bản Repsol này vốn đã xuất hiện trên Honda Sonic 150 đời 2017, nên việc sơn dàn áo và làm tem trở nên tương đối dễ dàng khi chủ nhân có thể tham khảo từ hình ảnh của Sonic 150 Repsol và sau đó lột xác xế cưng của mình.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 4Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 5
  Đến với dàn ghi đông trần của chiếc Sonic độ, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cùm thắng Brembo RCS 17 Corsa Corta. Nó chính là một trong những yếu tố nòng cốt để đem tới vẻ đẹp xịn sò cho dàn tay lái bên phải, đồng thời với piston 17mm thì cùm thắng này còn có khả năng điều khiển những chú heo 'cơ bắp' như chú heo đang hiện diện ở bánh trước một cách chuẩn xác và không kém phần dịu nhẹ.

  Độ hầm hố của cùm thắng Brembo RCS 17 Corsa Corta trên chiếc Sonic độ còn được gia tăng bởi bình dầu AEM kích thước 'quá khổ', có thể chứa đựng lượng dầu thắng lớn để sử dụng trong một thời gian dài.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 6Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 7
  Sau khi loại bỏ cùm đề nguyên bản, chủ nhân chiếc Sonic độ đã tìm kiếm một mẫu cùm đề khác vừa độc mà vừa gọn gàng để chừa ra một không gian đủ rộng rãi cho cùm ga Domino. Kết quả là sau một thời gian dài tìm kiếm thì anh ta đã quyết định lựa chọn cùm đề Ducati Scrambler, sở hữu độ hoàn thiện cao cùng với các nút nhấn bắt mắt.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 8Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 9
  Xét về mặt thẩm mỹ thì đồng hồ Koso Mini 3 đích thực là món đồ chơi không thể thiếu trên dàn ghi đông trần của chiếc Sonic độ. Để giúp dàn ghi đông trần bên trái không bị quá trống trải và đơn điệu, so với sự xuất hiện của chiếc bình dầu AEM to lớn ở phía đối diện.

  Giống như số phận của các món phụ tùng nguyên bản khác, cùm công tắc zin cũng đã biến mất hoàn toàn và nhường lại vị trí cho cùm công tắc Honeywell sặc sỡ trị giá hơn 3 triệu đồng.
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 10
  Chiếc cùm côn Kohken RCS mà chiếc Sonic độ đang sở hữu có ngoại hình cực kì tương xứng với cùm thắng Brembo RCS 17 Corsa Corta. Bởi vì nó vốn được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Brembo tại Nhật Bản, với vật liệu làm bằng nhôm Billet nguyên khối sử dụng công nghệ CNC để tạo hình.
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 11
  Bởi vì chiếc Sonic độ hiện đã được chủ nhân nâng cấp quá nhiều trang bị khủng, nên anh ta cũng không ngần ngại nâng cấp thêm Smartkey. Nhằm tăng cao tính bảo mật và hạn chế tối đa nguy cơ chiếc Sonic độ này bị các tên đạo tặc dòm ngó. Quá trình lắp đặt Smartkey sẽ phát sinh thêm chi phí chỉnh sửa dây điện, tiện CNC bợ, tiện CNC núm,...

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 12
  Thay vì trang bị những mẫu trợ lực dạng thanh thông thường, chủ nhân đã quyết định chơi trội để sở hữu trợ lực trung tâm Ohlins TTX hiện đang có giá trị 15 triệu đồng hiện nay.

  So với trợ lực dạng thanh thì trợ lực trung tâm Ohlins TTX ngoại trừ độc đáo hơn thì còn có một đặc điểm nữa ở trong quá trình vận hành. Đó chính là dù ở nấc 0 thì trợ lực Ohlins TTX vẫn can thiệp tới góc lái và đòi hỏi người lái phải sử dụng nhiều lực hơn để xoay tay lái.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 13
  Chú heo thắng cơ bắp mà mình đã nhắc tới ở trên chính là heo Brembo Billet 4 piston, cấu tạo từ hai mảnh nhôm CNC nguyên khối ghép lại. Pát cố định của chú heo này cũng được làm bằng nhôm CNC nguyên khối, đã được nhuộm đen để đồng điệu cùng phần lòng đĩa của đĩa thắng Braketech.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 14
  Để trông thật sự đồng điệu với phong cách Repsol của chiếc Sonic độ, chủ sở hữu đã quyết định hi sinh tông màu nguyên thủy của bộ mâm Daytona đình đám. Để khoác lên tông màu cam óng ánh, đúng 'chuẩn' hơi hướng Repsol từ trước đến nay.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 15
  Pen đạp Brembo bình dầu liền là món đồ chơi đã thế chỗ hoàn toàn pen đạp nguyên bản, đi cùng với chiếc pát nhôm CNC cùng chân pen Titan sặc sỡ. Ngoài việc đem đến cảm giác kiểm soát phanh nhịp nhàng thì nó còn có thêm một bình dầu đi liền với thân pen vô cùng tiện lợi.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 16Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 17
  Về heo dầu ở dàn chân sau, chú heo Brembo Billet 2 piston đã được chủ nhân tinh tế lựa chọn tông màu vàng cát để liền lạc về màu sắc với heo thắng trước. Phía sau không phải đĩa Braketech mà là đĩa Galfer không hề thua kém về độ thẩm mỹ cũng như hiệu suất thắng.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 18
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 19
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 20
  Về hệ thống truyền tải, cọng sên EK đang hiện diện trên chiếc Sonic độ sở hữu tông màu vô tình đồng bộ với mâm Daytona. Về đĩa tải thì lại có tông màu trùng khớp với phuộc Ohlins hàng hiệu, yếu tố tạo nên một bức tranh tổng thể vô cùng hoàn hảo ở tất cả mọi mặt.

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 21
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 22
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 23
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 24
  Ống xả Over Racing Titan được kết nối với động cơ thông qua cổ pô cùng chất liệu đến từ thương hiệu STB. Hệ thống ống xả này hoàn toàn đủ sức đáp ứng bài độ Pô-Xăng-Lửa đang nằm trong chiếc Sonic độ, hỗ trợ động cơ đạt được hiệu suất tốt nhất.
  Sonic độ và những góc ảnh khác...

  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 25Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 26
  Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 27Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 28Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 29Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 30Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 31Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 32Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 33Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 34Sonic do khang dinh chat rieng bang loi choi tro luc la doi - 35

  XEM THÊM: ĐẠI GIA độ Sonic Repsol cực ĐỈNH chỉ để đi Phượt I 2banh Review


  Nguồn ảnh : Đỗ Hiếu
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tư 2022