1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Sonic độ của tay chơi GU MẶN sở hữu thân hình to lớn dị thường

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 26 Tháng sáu 2022.

  Sonic độ vốn là trường phái được anh em biết tới nhiều với những bản độ của mẫu xe Sonic 150 đương thời, được nhập khẩu từ Indonesia. Tuy nhiên rất ít người biết rằng thời điểm bây giờ vẫn tồn tại những bản độ Sonic 125 siêu kinh điển, có thể khiến người xem không thể rời mắt như chiếc Sonic độ ngày hôm nay!

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong
  Sonic độ của tay chơi GU MẶN sở hữu thân hình to lớn dị thường

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 2

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 3
  Chiếc Sonic độ ngày hôm nay của chúng ta chẳng những toát lên phong cách 'hoài cổ' khi được xây dựng từ nền tảng mẫu xe Honda Nova Sonic 125 RS Super. Mà cái chất hoài cổ của nó còn đến từ dàn chân siêu cơ bắp, với nhiều phụ tùng thuộc sở hữu của một mẫu xe 2 thì của nhà Honda từng tranh tài ở giải Moto3 trong quá khứ.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 4

  Với một bản độ theo hơi hướng dàn chân bề thế như chiếc Sonic độ này thì 'vuốt đuôi' chính là một hạng mục không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp hầm hố.

  Chủ nhân của chiếc Sonic độ đã hoàn toàn loại bỏ dè chắn bùn cùng với biển số, sau đó tiền hành gia công lại dàn áo để có được phân đuôi vuốt cao nhọn hoắt. Điều mà mình ấn tượng là anh ta đã cố gắng bổ sung thêm đèn thắng cùng với xi nhan sau để chiếc Sonic độ có thể vận hành một cách bình thường trên đường phố mà không ảnh hưởng tới các phương tiện phía sau, khi chuyển hướng, quay đầu.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 5
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 6
  Vị trí góc bên phải chắc chắn là nơi hoành tráng lệ bậc nhất dàn ghi đông trần khi hội tụ những chi tiết như: Cùm thắng Brembo Billet 16x16, cùm ga Domino, cùm đề Honda NSF250,...

  Trong đó cùm đề Honda NSF250 là cùm đề của mẫu xe hai thì từng chinh chiến ở hạng Moto2 của giải đấu MotoGP cho hãng Honda thời điểm trước năm 2010. Lúc mà hạng Moto2 thể thức hai thì 250cc chưa bị thay thế bởi thể thức 600cc 4 thì như ngày nay.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 7
  Nếu cùm đề là của NSF250, thì cây trợ lực sườn đang góp mặt trên chiếc Sonic độ lại thuộc sở hữu Honda RS125. Mẫu xe do Honda xây dựng và phát triển để tranh tài ở hạng Moto3 thể thức hai thì 125cc ngày xưa. Nhưng hiện tại hạng Moto3 thể thức hai thì 125cc cũng đã bị xóa bỏ khỏi MotoGP và thay bằng hạng Moto3 thể thức bốn thì 250cc.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 8
  Anh chủ đã nâng cấp từ đồng hồ cơ nguyên bản lên đồng hồ Koso RX2N hiển thị đa dạng thông tin bằng màn hình LCD hiện đại. Kèm theo bảng đồng hồ báo vol bình cũng đến từ thương hiệu Koso, hỗ trợ chủ nhân có thể kiểm soát lượng điện tiêu thụ.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 9
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 10
  Theo như tìm hiểu của mình, cặp phuộc upside down của chiếc Sonic độ vốn là phuộc Showa FR dành riêng cho NS125 phiên bản NX4.

  Để không làm mất giá trị hoài cổ của cặp phuộc cũng như giữ lại độ ổn định của phuộc Showa FR, chủ nhân đã không sử dụng cách thiết kế chảng ba CNC để gắn lên chiếc Sonic độ. Mà thay vào đó anh ta đã tìm tòi một phương pháp 'thần kì' nào đó để chế biến cổ lái nguyên bản của chiếc Sonic độ lên chảng ba trên và chảng ba dưới mà không ảnh hưởng đến sườn trước.
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 11
  Bộ mâm trước sau cũng thuộc sở hữu của Honda RS125, phiên bản NX4 và đặc biệt ở chỗ được sản xuất bởi thương hiệu Marchesini danh tiếng. Vật liệu làm nên bộ mâm này là hợp kim Magnesium cực nhẹ, thích hợp cho những cuộc tranh tài về trọng lượng ở trong trường đua.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 12
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 13
  Đĩa thắng trước sử dụng đĩa thắng Brembo đường kính 296mm, đi kèm theo bộ mâm Honda NX125. Heo thắng thì thuộc phiên bản Brembo Billet 4 piston 'tối cổ' đã không còn sản xuất và phân phối, đặc biệt hơn phiên bản heo đương nhiệm ở đặc điểm có logo chữ cùng với logo biểu tượng của Brembo xuất hiện chứ không đơn thuần là chỉ có chữ 'Brembo' như ngày nay.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 14
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 15
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 16
  Về số gãy, đây là món đồ chơi của thương hiệu Battle Factory sản xuất cho Honda NSR250R nhưng đã được chế biến sang cho chiếc Sonic độ một cách hoàn chỉnh. Bộ số gãy này có góc để chân cực cao, sẽ không xảy ra hiện tượng cạ cấn gác chân khi nghiêng người vào cua.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 17
  Hệ thống treo chiếc Sonic độ sau gồm có bộ gắp ngược dành riêng cho dòng Honda Sonic 125, cùng với phuộc Showa bình dầu có thể điều chỉnh tới 3 chức năng gồm có: Tải trọng, tốc độ nén xuống, tốc độ hồi phuộc lên,...

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 18
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 19
  Đĩa thắng sau cũng được đi kèm với bộ mâm Honda NS125 phiên bản NX4, nên anh em có thể thấy đĩa thắng này có thể gắn một cách dễ dàng mà không cần phải thông qua lòng CNC. Còn heo thắng, dây dầu, pen đạp thì đến từ phiên bản khác của xe đua Honda NS125.

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 20
  Khối động cơ mà chiếc Sonic độ đang sở hữu là cục máy của CBR150R xăng cơ, dòng đời sở hữu đường kính piston 63,5mm nổi đình nổi đám năm nào. Chưa hết khối động cơ này còn được gia tăng hiệu suất bởi bình xăng Yoshimura TMR-MJN34, tối ưu hóa lưu lượng xăng gió đưa vào buồng đốt để tạo ra hiệu suất ưu việt hơn.

  Sonic độ và các góc ảnh khác...

  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 21
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 22
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 23
  Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 24Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 25Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 26Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 27Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 28Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 29Sonic do cua tay choi GU MAN so huu than hinh to lon di thuong - 30

  Credit : Decapture Racing Photo
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2022