1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Sonic độ chuẩn đến nổi khiến bạn phải bất ngờ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng bảy 2020.

  Chiếc Sonic này sở hữu những món đồ chơi đẳng cấp nhất nhì thị trường nhưng nó chưa phải là lí do khiến mình chú ý. Lí do mà khiến mình yêu thích chiếc xe này chính là từng chi tiết nhỏ trên xe, chủ nhân đều mua về rồi tự canh chỉnh sao cho nó hoàn hảo nhất có thể. Chủ nhân có thể tuyên bố chiếc xe của anh ta không qua tay bất cứ lò độ nào !

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo
  Sonic độ khủng tự tay thực hiện không qua lò độ nào

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 2
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 3
  Thứ cuốn hút các bạn đầu tiên mình đoán là cùm thắng Brembo Billet có giá trị khoảng 13 triệu đồng, đẳng cấp ăn đứt các cùm thắng Brembo RCS hay RCS Corsa Corta trên thị trường. Ngoài ra cùm ga và cùm đề cũng được nhận được sự nâng cấp đáng kể từ hai chi tiết đồ chơi đến từ thương hiệu Domino. Giá của cùm ga và cùm đề Domino giao động ở khoảng 2-3 triệu đồng.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 4
  Cùm côn CRG GP, cùm côn nổi tiếng với biệt tài chuyên trị các bộ nồi độ của phân khối nhỏ cho tới những cùm côn nặng của phân khối lớn cũng được anh chủ trang bị trên xe. Với mức giá trên 7 triệu đồng thì đây là một món đồ chơi hợp lý để nói lên độ đẳng cấp của chiếc xe.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 5
  Cùm công tắc thì sử dụng cùm HoneyWell, bộ cùm có tới 7 nút để câu các chức năng khác nhau. Có nhiều anh em theo mình biết còn bỏ luôn cùm đề bên kia và trang bị đúng một mình cùm này. Giá cho chiếc cùm đa năng này dao động khoảng 3 triệu.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 6
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 7
  Nổi bật nhất trên dàn ghi đông đó chính là cây trợ lực Ohlins màu đen có tầm giá khoảng 10 triệu đồng có công năng ổn định tay lái của xe. So với phiên bản màu bạc thì phiên bản màu đen này mình thấy ít anh em chơi hơn, bởi vậy đây là một chi tiết khiến chiếc xe trở nên độc đáo hơn hẳn.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 8
  Cận cảnh bộ mâm mơ ước của biết bao anh em chơi xe đó chính là mâm RCB CNC phiên bản cây xéo. Đây là phiên bản mắc tiền nhất trong gia đình mâm CNC RCB, đôi khi giá có thể lên tới hơn 40 triệu 1 cặp. Khi gắn lên Sonic thì bắt buộc phải canh chỉnh lại bạc đạn ống chỉ, đặc biệt hơn hết những chi tiết đó đều do chủ nhân tự làm !

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 9
  Truyền dầu đến con heo Brembo Billet phía trước là cọng dây dầu bấm rất nhiều đầu ngắt dầu, tổng giá trị của những đầu ngắt này đã có thể lên tới 10 triệu. Bên cạnh đó giá của con heo Brembo Billet này cũng khoảng 10 triệu. Vậy 2 chi tiết này thôi đã 'ngốn' của anh chủ hết 20 triệu.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 10
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 11
  Cận cảnh chiếc đĩa Brembo Oversize đã khiến mình biết bao nhiêu đêm mất ngủ. Giá của chiếc đĩa này nằm ở khoảng dưới 10 triệu. Mình thật sự nể phục anh chủ xe bởi vì tất cả những chi tiết trên xe trừ chạy pát CNC ra anh ấy đều tự cân chỉnh ở nhà, niềm đam mê ấy thật to lớn biết bao !

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 12
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 13
  Cổ pô zin đã được nâng cấp thành cổ pô titan chống lại sự gỉ sét và đem đến sắc màu cho chi tiết máy. Ngoài ra còn có một miếng che két CNC bảo vệ két nước khỏi đá sỏi, gia tăng tuổi thọ và độ bền của két.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 14
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 15
  Heo thắng sau cũng là heo Brembo Billet tạo thành một cặp tương đồng với dàn chân trước. Heo làm pát quay ngược lại nhằm khiến bụi bẩn rơi xuống, giúp chủ nhân dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh heo.

  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 16
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 17
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 18
  Sonic do chuan den noi khien ban phai bat ngo - 19
  Một số góc ảnh khác của chiếc Sonic độ khủng này !
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2020