1. Biker chuyên nghiệp

  Sonic 150 và những thiệt hại sau cú đo đường 50km/h

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 24 Tháng hai 2020.

  Đây là một câu chuyện có thật về một người bạn của tôi đang sở hữu Sonic 150, chuyện là một ngày đẹp trời anh đang dạo phố với vận tốc nhẹ nhàng 50km/h thì đột nhiên phải xử lý gấp một tình huống khiến chiếc xe mất thăng bằng và kết quả là đo đường. Hậu quả để lại cho anh ta là một ngày cuối tuần đi phục hồi nhân phẩm cho chiếc xe.

  Sonic 150 va nhung thiet hai sau cu do duong 50kmh
  Sonic 150 và những thiệt hại sao cú đo đường 50km/h

  Sonic 150 va nhung thiet hai sau cu do duong 50kmh - 2
  Sonic 150 va nhung thiet hai sau cu do duong 50kmh - 3

  Phần 'tai thỏ' chóa đèn trước:
  Đây là một vị trí mà bất kì một chiếc xe Sonic 150 nào khi đo đường điều phải bị trầy và chiếc xe của bạn tôi không phải là một ngoại lệ. Chi tiết phần nhựa bóng này khá nhỏ nên việc sơn lại cũng không quá là tốn kém nhưng vì phần nhựa bóng này được bắt vào nhựa nhám bằng các con long đền bấm rất khó mua lại trên thị trường nên khi tháo ra rồi ráp vào lại buộc lòng phải dán keo Silicon.

  Sonic 150 va nhung thiet hai sau cu do duong 50kmh - 4
  Chi tiết dàn áo bị rớt ngàm: Tuy bị té ở một vận tốc không quá cao nhưng không hiểu sao một phần nhựa nhám ngay lốc máy cũng bị rớt ngàm ra phía bên ngoài tuy nhiên mình đã khắc phục lại giùm chàng trái ấy bằng cách tháo ra ráp vào lại.

  Sonic 150 va nhung thiet hai sau cu do duong 50kmh - 5

  Chi tiết gác chân: Đây phải nói là một thiên thần hộ mệnh cho toàn bộ gần lốc máy và dàn áo phía sau của chiếc xe, khi vừa đo đường thì bộ gác chân này đã bị bẻ công và hư hại toàn bộ phần cao su gác chân. Nhưng bù lại nó đã đỡ cho toàn bộ phần dàn áo sau trách được các hư hại khác. Việc chỉnh sửa lại chi tiết này cũng khá đơn giản thay cục cao su kèm kẹp sắt mới hàng nội địa tầm 50 đến 70k một bộ còn đồ chính hãng là 170k trong đó phần cao su là 70k miếng sắt là 100k. Còn phần gác chân bị cong ta có thể bẻ lại rất đơn giản.

  Sonic 150 va nhung thiet hai sau cu do duong 50kmh - 6

  Và cuối cùng thiệt lại lớn nhất mà không thể chỉnh sửa chính là bộ tay thắng Racingboy vừa mới tậu hơn 1 triệu đồng được làm bằng chất liệu nhôm đúc nên không thể sơn hay bùa phép lại như cũ được nhưng may mắn là chỉ bị hư diện mạo ngoài còn bên trong vẫn hoạt động bình thường và chàng chủ xe đã quyết định giữ lại nó để kỷ niệm một bài học té xe.
  Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký