1. Biker chuyên nghiệp

  Sonic 150 độ dè trước Winner sẽ có những ưu nhược điểm gì ?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 7 Tháng mười một 2019.

  Một điểm trừ phải nói là khá lớn trên dòng xe Honda Sonic 150 đó chính là vị trí dè trước có thiết kế phần nhựa nhám phía sau rất ngắn dễ bị đất đá bắn vào động cơ, tồi tệ hơn là khi di chuyển lúc trời mưa. Nên nhiều tay chơi đã khắc phục tình trạng này bằng cách độ lại dè trước của mẫu xe Honda Winner 150, vậy ưu nhược điểm của việc thay đổi này là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nha.

  Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi
  Sonic 150 độ dè trước Winner sẽ có những ưu nhược điểm gì ?

  Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 2
  Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 3
  Hình ảnh trên là dè zin của Sonic 150, với phần nhựa nhám chắn bùn phía sau rất ngắn.
  Kết cấu phần nhựa nhám phía sau dè trước của Sonic 150 khá ngắn, nên khi đi mưa thì các chất dơ sẽ bắn trực tiếp vào phần cổ pô và động cơ rất khó vệ sinh hoặc tệ hơn là bắn trực tiếp vào chân người điều khiển xe gây khó chịu. Để khắc phục vấn đề này mình đã quyết định độ lại phần dè trước của dòng Winner 150 sau thời gian trải nghiệm mình có những đánh giá như sau:

  Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 4Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 5

  Về ưu điểm:
  phần dè trước và nhựa nhám phía sau khá dài bao phủ được hơn 50% diện tích bề mặt bánh xe, hạn chế tình trạng nước bẩn bắn trực tiếp vào phần lốc máy, hình ảnh trên mình vừa test qua sau một trận mưa siêu lớn nhưng cổ pô vẫn còn khá sạch sẽ, khác hẳn so với việc dùng dè zin.

  Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 6Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 7Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 8Sonic 150 do de truoc Winner se co nhung uu nhuoc diem gi - 9

  Nhược điểm:
  Đầu tiên là việc chế cháo, đây là điều tất nhiên vì là sản phẩm của dòng xe Winner 150 bỏ qua nên rất nhiều chi tiết ốc hoàn toàn không khớp với phuộc Sonic 150. Những vị trí lỗ ốc trên nhựa bóng của dè là giống nhau tuy nhiên chỉ bắt được hai con ốc phía dưới còn 2 con ốc trên phải bắt thêm cục canh với có thể siết ốc vào, hai vị trí bắt ốc của miếng nhựa nhám phía sau thì khác hoàn toàn nên buộc lòng phải cắt khoét mủ mới có thể bắt ốc, chi tiết này rất dễ làm. Còn về mặt thẩm mỹ thì tùy cảm nhận của mỗi người, với cá nhân tôi khi gắn lên thì không đối xứng cho lắm, vì phần dè trước của Winner khá to không phù hợp với thân hình gọn gàng đặc trưng của Sonic 150.
  Last edited by a moderator: 7 Tháng mười một 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký