1. Biker chuyên nghiệp

  Sonic 125 con 'quái vật' thực thụ với dàn ghi đông trăm triệu

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 14 Tháng ba 2019.

  Cuối tuần qua tại Thái Lan đã có một cuộc thi xe đẹp dành cho dòng xe Honda Sonic 125. Đây là một cơ hội hiếm có dành cho các tay chơi dòng xe Hyper Underbone này có dịp "khoe" những "con chiến mã" độ đẹp của mình ra cho nhiều người cùng nhìn ngắm.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu
  Sonic 125 con quái vật thực thụ với dàn ghi đông trăm triệu

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 2

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 3

  Điểm nhấn đầu tiên làm cho con Sonic 125 độ này được chú ý đến là bộ tay thắng Brembo Rossi đây là một bộ tay có giá trị hơn 40 triệu đồng tại Việt Na, dường như chỉ được sử dụng trong các giải đua Moto GP hoặc trên những chiếc xe độ kiểng khủng mà thôi, bên cạnh sử dụng bình dầu màu khối trong suốt đi kèm cùng phần nắp CNC tím cũng tạo nên điểm nhấn thú vị cho phần ghi đông của xe.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 4
  Phần đồng nguyên bản được thay thế bằng Koso RX2N đem lại ngoại hình đẹp hơn ấn tượng hơn cho chiếc xe, vì nguyên bản của dòng Sonic 125 đã sản xuất từ lâu nên phần đồng hồ nguyên bản còn rất thô sơ, chưa hiện đại và đẹp được như của Sonic 150R hiện nay. Sử dụng cùm công tắc đề máy nhỏ gọn để có thêm khoảng trống bắt cùm tăng tốc giúp chiếc xe đề ba nhanh hơn.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 5
  Giữa ghi đông được bắt thêm trợ lực Ohlins trung tâm, đây là dòng trợ lực đắt tiền nhất cũng là phiên bản có lực kiểm soát độ sàng lắc tốt nhất hiện nay. Chế được bộ trợ lực này đòi hỏi sự tinh tế rất cao từ những chi tiết nhỏ và những bộ pat bằng nhôm được CNC rất chính xác để đi kèm giúp trợ lực hoạt động đúng hiệu năng của nó.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 6
  Còn đây là hình ảnh tay côn Brembo Billet đây là một mẫu tay được Brembo Nhật Bản sản xuất dựa trên công nghệ của Ý, nhằm phục vụ cho các dòng xe sử dụng công nghệ kéo cáp như phanh đùm trên xe tay ga hay bộ côn trên xe côn tay.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 7Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 8
  Nhìn xuống dàn chân bạn sẽ thấy hình ảnh quen thuộc của chú heo dầu Brembo 4 pis đối xứng, được bắt vào phuộc trước thông qua một pat heo được làm bằng chất liệu CNC, sau đó nhuộm tím làm tăng độ nổi bật cho chiếc xe, điển nhấn trên sợi dây dầu là bộ ngắt dầu Staubli nhiệm vụ đảm bảo lượng dầu bên trên được giữ nguyên khi ta tháo heo dầu ra khi tháo ráp vẫn không cần canh lại dầu vô cùng tiện lợi.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 9Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 10
  Phần két nước xe độ thừa hưởng từ người anh CBR150R nên có ngoại hình to lớn hơn, đem lại khả năng giải nhiệt nhanh hơn gấp nhiều lần, một số chi tiết nhỏ như đường ống dẫn nước giải nhiệt và che két nước điều được làm lại bằng chất liệu Titan vô cùng mắt bắt.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 11Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 12
  Số gãy đơn cũng làm một món đồ chơi gia công từ nguyên liệu nhôm nguyên khối sau đó chủ xe chọn cách khò ở nhiệt độ cao làm đổi màu bộ số gãy rất tinh tế, phía trên gác chân bên phải ta sẽ thấy hình ảnh của pen đạp Brembo bình dầu liền cải thiện lực phanh tối ưu nhất cho dàn chân sau của xe. Phần thân máy được chiêm thêm thớt lòng khá dày chứng tỏ chiếc xe đang sở hữu một nội công rất khủng khiếp.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 13Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 14
  Và còn đây là hình ảnh toàn bộ những gì có được ở dàn chân sau với điểm nhấn là bộ gắp nhôm DBS, đi kèm cùng heo dầu Brembo Billet 2 pis đối xứng và đĩa Brembo lòng vàng có kích thước 220mm, bộ combo này thường được dùng cho các bánh sau để không bị cạ cấn heo thắng trong quá trình vận hành.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 15
  Và tất nhiên một bản độ kinh khủng như thế này không thể thiếu phuộc Ohlins bình dầu rời phía sau được, sản phẩm không chỉ đem lại khả năng vận hành êm ái tuyệt vời mà còn giúp tăng giá trị của chiếc xe sở hữu chúng.

  Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 16Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 17Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 18Sonic 125 con quai vat thuc thu voi dan ghi dong tram trieu - 19
  Một vài góc ảnh đẹp của chủ xe dược chụp trong cuộc thi nước bạn.

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng ba 2019
Quan tâm nhiều