1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Soi mói Wave 125 độ tâm huyết ra đời từ bàn tay nghệ nhân Việt

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng bảy 2021.

  Wave 125 là một dòng xe số đến từ Thái Lan, có giá bán lên tới hơn 80 triệu đồng tại các đại lý nhập khẩu tư nhân ở nước ta. Chiếc Wave 125 trong bài viết dưới đây đã được anh Lê Trọng tiến hành trùng tu toàn bộ sau khi chủ nhân vừa 'đập thùng' chưa lâu, biến nó thành một bản độ Wave 125 thập toàn thập mỹ làm đổ gục bao nhiêu người hâm mộ của dòng xe này!

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet
  Soi mói Wave 125 độ tâm huyết ra đời từ bàn tay nghệ nhân Việt

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 2
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 3

  Ở trong giới chơi xe độ thời điểm hiện nay, chắc hẳn anh em đã quá đỗi quen thuộc với cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta. Mẫu cùm thắng nằm ở phân khúc từ 6 triệu đến 7 triệu đồng, mang trên mình diện mạo đầy trau chuốt và hoàn mỹ. Nếu muốn gắn hoàn chỉnh lên Wave 125 như anh Lê Trọng đã làm thì cần phải thật khéo léo trong khâu cắt gọt dàn áo, sao cho vừa khít với cùm thắng hàng hiệu.

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 4
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 5
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 6

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 7
  Cặp mâm đúc nguyên bản trước đây đã bị đổi chỗ với cặp mâm RCB CNC FG511 trị giá vài chục triệu đồng, vốn có cấu tạo từ nhôm nguyên khối CNC nên có trọng lượng cực nhẹ. Dù được sản xuất cho Yaz 125 nhưng mẫu mâm này được rất nhiều tay chơi Wave 125 ưa chuộng vì diện mạo sang chảnh nhưng không kém phần thanh thoát.
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 8
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 9
  Đĩa thắng ở dàn chân trước sử dụng đĩa Braketech đến từ Mỹ, còn heo thắng thì được nâng cấp heo Brembo Billet Nickel 2 piston bóng bẩy. Nhưng khi dùng chú heo này đòi hỏi chủ nhân phải thật cẩn thận trong quá trình sử dụng để lớp mạ Nickel bên ngoài không bị bong tróc.

  Để đảm bảo cho áp suất dầu thắng thì dây dầu cũng được thay thế hoàn toàn với dây Hel bấm đầu Earl's uốn lượn mềm mại, phối cùng ngắt dầu mang tông màu 'tông xuyệt tông'. Cọng dây đầu trên sẽ nằm gọn trong pát kẹp dây dầu CNC cũng được gia công bởi anh Trọng, tăng độ nuột nà và hoàn mỹ cho tổng thể.

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 10
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 11

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 12
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 13
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 14
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 15
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 16
  Phần giò đạp ở vị trí lốc nồi đã bị lược bỏ, vừa tăng sự gọn gàng mà vừa là một động thái 'nhường' lại sự nổi trội cho chiếc cổ pô Titan. Đã trải qua một quá trình lên màu và màu sắc của nó chắc chắn sẽ khiến bạn dễ dàng liên tưởng tới những bộ cổ pô Over Racing đến từ Nhật Bản.

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 17
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 18
  Mặc dù đã nâng cấp một hệ thống thắng đĩa xịn xò cho dàn chân sau, nhưng vị trí tiếp giáp giữa gắp sau và khung sườn vẫn giữ được nét đẹp gọn gàng vốn có và không gặp phải tình trạng quá rối mắt và kém thẩm mỹ. Một nguy cơ mà những anh em chơi Wave 125 lên thắng đĩa sau thường dính phải.

  Nguyên nhân là vì anh Trọng đã cố gắng giấu toàn bộ chiếc pen đạp và bình dầu của nó vào bên trong miếng nhựa nhám. Chỉ lộ ra đúng logo Brembo để khẳng định thương hiệu.

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 19
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 20
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 21
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 22
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 23
  Dàn chân sau sở hữu một loạt những trang bị liên hệ trực tiếp với dàn chân trước như: Heo Brembo Billet Nickel 2 piston, đĩa Braketech, dây Hel bấm đầu Earl's,...

  Nhưng khi đặt chú heo thắng Brembo Billet Nickel 2 piston xuống dàn chân sau thì cần phải canh chỉnh thật tỉ mỉ vì vị trí này 'khiêm tốn' hơn rất nhiều so với dàn chân trước. Bởi vậy anh em sẽ thấy khoảng trống giữa heo thắng và nan mâm trong những góc ảnh trên là rất mong manh nhưng vẫn đảm bảo khi vận hành nan mâm sẽ không bao giờ cạ vào heo thắng.

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 24
  Điểm nổi bật trên nằm trên tổng thể trắng không tì vết của chiếc Wave 125 không gì khác ngoài cặp phuộc Ohlins sản xuất cho Monkey. Đẳng cấp hơn Ohlins Wave Dream ở chỗ sở hữu núm chỉnh tốc độ nén của phuộc nằm ngay bình dầu, giúp người sử dụng có thể tùy chỉnh tùy theo từng nhu cầu khác nhau.

  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 25
  Soi moi Wave 125 do tam huyet ra doi tu ban tay nghe nhan Viet - 26
  Chiếc Wave 125 này đã thật sự làm mình vô cùng thích thú khi mang trên mình hàng loạt đồ chơi hàng khủng, nhưng vẫn gìn giữ được nét đẹp trung tính và thanh lịch vốn có.

  Nguồn ảnh : Lê Trọng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng bảy 2021