SỐC : Chủ nhà World Cup bị tước quyền đăng cai ? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Mr10, 2 Tháng sáu 2014.


 1. Biker cấp 3

  SỐC : Chủ nhà World Cup bị tước quyền đăng cai ?

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Mr10, 2 Tháng sáu 2014.

  Ngay sau khi tờ Sunday Times công bố tài liệu mật liên quan tới vụ gian lận ở World Cup 2022, FIFA đã bắt tay vào điều tra. Không loại trừ khả năng, Qatar sẽ bị tước quyền đăng cai World Cup.
  >>> Bí mật động trời liên quan tới nhà tổ chức World Cup 2022 !

  SOC Chu nha World Cup bi tuoc quyen dang cai
  Qatar có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2022​

  Ngay trước thềm World Cup 2014 khởi tranh, thế giới túc cầu đã nhận thông tin gây chấn động. Ngày hôm qua, tờ Sunday Times đã công bố tài liệu mật cáo buộc Qatar đã gian lận trong vụ mua phiếu bầu giành quyền đăng cai World Cup 2022.
  Cụ thể, theo đó, cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Mohamed bin Hammam, đã trực tiếp đứng ra đưa hối lộ 5 triệu USD cho những quan chức chủ chốt của FIFA, nhằm kêu gọi sự ủng hộ dành cho Qatar.

  Ngay sau những thông tin chấn động này được đăng tải, FIFA đã tổ chức cuộc điều tra, với sự chỉ huy của Michael Garcia. Họ đang muốn đưa ra kết luận vụ này trước khi World Cup 2014 khởi tranh.

  Lúc này, Phó chủ tịch FIFA, Jim Boyce vẫn đứng ra bảo vệ cho sự trong sạch của FIFA trong cuộc bầu chọn này. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định sẽ trừng trị Qatar (có thể là tước quyền đăng cai) nếu như chứng minh được sai phạm.

  Ông nói: “Tôi khẳng định rằng FIFA hoàn toàn trong sạch trong vụ này. Do đó, chúng tôi không hề đưa ra động thái nào trước khi nhận được báo cáo cuối cùng. Nếu như Qatar nhúng chám, tôi sẽ không phản đối có cuộc bầu chọn lại nước chủ nhà World Cup 2022”.

  Theo Báo mới
  Last edited: 2 Tháng sáu 2014