1. Biker chuyên nghiệp

  So sánh tay côn Brembo vs Galespeed - để xem ai hơn ai

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 19 Tháng hai 2020.

  Cuộc so sánh trên đây là vô cùng khách quan dựa trên trải nghiệm của bản thân mình đã từng sở hữu hết cả hai tay trên cùng một con xe Sonic 150. Với mức giá gần như là tương đồng nhau khiến nhiều người chưa chơi còn khá băn khoăn không biết nên lựa chọn thương hiệu nào. Bài viết này mình sẽ so sánh ưu nhược điểm của 2 cùm để anh em dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi mua một món đồ chơi.

  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai
  So sánh tay côn Brembo vs Galespeed để xem ai hơn ai​

  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 2
  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 3So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 4
  Thiết kế bên ngoài: phần này hơi thiên về cảm quan của từng người, nhưng đối với mình thì mẫu Galespeed có phần vượt trội hơn bởi các góc cạnh từ thân cùm cho đến đầu tay thắng được làm khá sắc nét và rất hầm hố còn về phần Brembo thì hơi đơn điệu thích hợp cho các anh em chơi xe mê phong cách cổ điển thích sự đơn giản.

  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 5So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 6

  Ưu điểm nơi tay thắng: Phần tay thắng của cùm Brembo Billet được làm bằng chất liệu nhôm đúc tương tự như của cùm thắng dầu Brembo RCS, phần tay được làm khá đơn giản và tích hợp chế độ chống gãy 90 độ (chỉ gập được lên).

  Với cùm Galespeed thì hoàn toàn khác đuôi tay thắng được tích hợp rãnh gió khí động, chế động chống gãy của tay cũng linh hoạt hơn có thể gập lên hoặc xuống dưới 180 độ rất thoải mái và đặc biệt còn được trang bị phần núm tăng chỉnh biên độ tay thắng riêng chi tiết này thôi đã thấy Galespeed ngon lành hơn Brembo rồi. Bù lại phần tay thắng của cùm Brembo lại khá bám tay trong bất kể thời tiết nào, còn cùm Galespeed khi di chuyển dưới mưa có phần hơi trơn hơn rất khó thao tác.

  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 7So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 8

  Phần núm tăng côn: Theo như trải nghiệm của mình về 2 cùm trên một xe Sonic 150 thì núm chỉnh của cùm Brembo có phần dễ thao tác hơn bởi phần bánh răng trên cùm được làm to hơn bám tay hơn còn núm tròn trên cùm Galespeed hơi khó chỉnh và hoàn toàn không thể tăng côn khi bàn tay trơn (dính nước)

  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 9
  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 10

  Những ưu nhược điểm khác:
  cả hai cùm điều được tích hợp chế độ bóp côn đề máy rất tiện lợi cho việc di chuyển trong thành phố khi dừng đèn đỏ có tắt máy xe cũng không cần phải sang số về lại N mới đề máy được.

  Một ưu điểm của cùm Galespeed nhưng lại là nhược điểm của cùm Brembo chính là Galespeed được trang bị cả phần chân kính phù hợp cho tất cả dòng xe từ phổ thông đến PKL còn cùm Brembo lại không có, muốn bắt kính thì phải đặt làm CNC một chân riêng vì vị trí bắt ốc cố định cùm vào ghi đông khá lạ khiến nó không thể mod các chân kính đồ chơi thông thường hoặc chân kính của cùm Nissin như các mẫu tay TWM hay Accossato.

  Theo cảm nhận của mình thì cả hai cùm côn điều cho khả năng cắt côn gần như là nhẹ bằng nhau

  So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 11So sanh tay con Brembo vs Galespeed de xem ai hon ai - 12
  Bắt trực tiếp lên xe Sonic 150: Thì theo mình thấy mỗi cùm sẽ mang một nét đẹp riêng không ai thua ai cả nên phần này phải tùy theo sở thích và con mắt thẩm mỹ của từng người.

  Giá bán: Brembo sở hữu mức giá tầm 6 triệu đồng còn Galespeed là từ 6,2 cho đến 6,5 triệu đồng tùy theo phiên bản. Và với những đánh giá phía trên hy vọng sẽ giúp được anh em chơi xe đang muốn nâng cấp tay côn có thêm sự kham khảo để quyết định chọn dòng sản phẩm nào.
  Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký