1. Đánh giá xe

  So sánh Suzuki Impulse và Yamaha Nouvo SX

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 9 Tháng bảy 2014.

  So sánh Suzuki Impulse Yamaha Nouvo SX. Có phần hơi giống về hình dáng bên ngoài của cả Honda Air BladeNouvo SX và được trang bị động cơ nổi tiếng là tốt của Suzuki nên chiếc Impulse hứa hẹn là một đối thủ nặng ký của Nouvo SX trên thị trường Việt Nam, bên cạnh đó mang lại một làn gió mới cho thị trường xe ga dường như đang chững lại tại Việt Nam.

  So sanh Suzuki Impulse va Yamaha Nouvo SX
  Về thông số kỹ thuật, có thể thấy Yamaha Nouvo SX nhỉnh hơn ở kích thước chiều dài, rộng, cao so với Suzuki Impulse. Vành xe của Nouvo SX và Impulse đều có kích thước 16 inch. Cả hai đều sử dụng lốp không săm, phanh đĩa bánh trước và phanh cơ bánh sau. Dung tích bình xăng của Suzuki Impulse 5 lít, lớn hơn dung tích 4,3 lít của Nouvo SX.

  So sanh Suzuki Impulse va Yamaha Nouvo SX - 2
  Yamaha nouvo SX đang đối mặt với đối thủ khá nặng ký

  Về động cơ thì Yamaha Nouvo SX và Suzuki Impulse đều được trang bị động cơ dung tích 125cc. Tuy nhiên, công suất tối đa của động cơ Suzuki Impulse chỉ đạt 6,9 kw tại 8.000 vòng/phút, thấp hơn 7,78 kw của Nouvo SX, sản sinh trong cùng vòng tua máy. Mô-men xoắn cực đại của động cơ đến từ Yamaha cũng ấn tượng hơn so với Suzuki Impulse.

  So sanh Suzuki Impulse va Yamaha Nouvo SX - 3
  Ngăn chứa đồ của Suzuki Impulse khá rộng

  Suzuki Impulse được thiết kế với nhiều ngăn chứa đồ cá nhân ở phần yếm sau và ngay trung tâm thân xe, tối đa không gian sử dụng và rất tiện lợi. Hộc đựng đồ dưới yên rộng lên đến 18 lít, có thể chứa được 2 nón bảo hiểm loại nửa đầu hoặc vô số những vật dụng cá nhân khác.

  So sanh Suzuki Impulse va Yamaha Nouvo SX - 4
  Suzuki Impulse có mặt đồng hồ thể thao
  Suzuki Impulse có mặt đồng hồ thể thao, các tính năng hiển thị rõ ràng như: đèn pha, kích hoạt phun xăng điện tử... và dễ quan sát nhờ sử dụng chất liệu phản quang giúp người lái dễ dàng quan sát ngay cả khi vận hành vào ban đêm.

  So sanh Suzuki Impulse va Yamaha Nouvo SX - 5
  Suzuki Impulse được trang bị đèn pha đôi

  Thân xe to hơn các mẫu xe tay ga Suzuki trước đây cho người lái cảm giác sang trọng hơn và bề thế hơn. Yên xe dài và rộng hơn (rộng: 391mm, dài: 828mm) cho tư thế ngồi thoải mái và êm ái.

  Với giá bán chỉ gần 31 triệu đồng, Suzuki Impulse rẻ hơn 5-10 triệu đồng so với Yamaha Nouvo SX. Giá Yamaha Nouvo SX dao động trong khoảng 36-37 triệu đồng.
  2banh
  2banh.vn