1. Biker chuyên nghiệp

  So sánh hai mẫu cùm Domino bên trái

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2020.

  Cùm công tắc bên trái của Domino hiện tại thông dụng nhất là hai phiên bản được anh em phân biệt bằng tên rất đáng yêu là "cùm béo" và "cùm mỏng". Từng trải nghiệm qua hết hai cùm công tắc trên nên mình xin có những đánh giá như sau.

  So sanh hai mau cum Domino ben trai
  So sánh hai mẫu cùm Domino bên trái

  So sanh hai mau cum Domino ben trai - 2
  Domino - Cùm béo

  So sanh hai mau cum Domino ben trai - 3
  Cùm Domino béo
  Có giá bán tầm 1,8 triệu đồng, bộ cùm này được tích hợp rất nhiều nút bấm cơ bản và có cả passing, tuy nhiên bị thiếu chế độ bật đèn ưu tiên. Nhưng nếu tinh tế biết tận dụng nút màu đỏ hay nút 3 chế độ trên cùm, ta vẫn có thể tích hợp chế độ đèn ưu tiên vào cùm này được nha các bạn.

  So sanh hai mau cum Domino ben trai - 4

  Bề ngoài của bộ cùm Domino này to lớn đúng với cái tên "cùm béo" phù hợp được với nhiều dòng xe, các chi tiết nút bấm được bố trí hài hòa dễ thao tác.

  Tuy nhiên kiểu dáng hơi to này khi chế qua các dòng xe phổ thông hơi bị ăn gian ra ngoài và bao tay cũng bị kéo ra ngoài một tí xíu, khoảng cách này rất ít nên ko ảnh hưởng nhiều.

  Domino - Cùm mỏng

  So sanh hai mau cum Domino ben trai - 5
  Cùm Domino mỏng
  Có giá khoảng 1,6 triệu đồng, mẫu cùm này có ngoại hình gọn gàng hơn rất nhiều, tuy nhiên lại khá ít người chơi bởi các lý do sau.

  Nút bấm nằm rất xa nhau khó thao tác, cụ thể là núm còi xe nằm ở bên rất khó với tới khi thao tác nhất là với người có kích thước tay nhỏ.

  Cùm này ít hơn cùm béo 1 nút bấm đồng nghĩa bạn sẽ bị giảm đi khả năng câu chế thêm các chức năng phụ. Ưu điểm là ngoại hình gọn ráp cho các dòng xe phổ thông rất đẹp.

  Còn khi gắn lên ghi đông trần dài hơn cùm quá nhỏ làm cho ghi đông trông rất rời rạc, chính vì vậy chủ xe đã sử dụng chân kính bắt thêm vào để lắp đầy vị trí đó, ví dụ như hình dưới đây.

  So sanh hai mau cum Domino ben trai - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2020