1. Biker chuyên nghiệp

  So sánh cùm ga Domino và Active xem ai tốt hơn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2020.

  Hiện tại trên thị trường có hai dòng cùm ga đang được anh em biker ưa chuộng nhất là Domino và Active. Tuy nhiên, giữa hai thương hiệu này ưu và nhược điểm nằm ở đâu, thì bài viết mình sẽ đưa ra sự so sánh qua những gì đã trải nghiệm.

  So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon
  So sánh cùm ga Domino và Active xem ai xịn hơn

  So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 2
  So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 3So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 4
  Linh kiện đi kèm
  Domino: chi ra 2,1 triệu đồng để mua phiên bản mắc nhất, thế nhưng thứ ta nhận được chỉ là một chiếc cùm kèm ống ga và 3 vòng ga với các hành trình dây khác nhau. Nếu muốn ráp hoàn chỉnh lên xe phải mua thêm bao tay, dây ga, co ga tiêu tốn hơn 500 ngàn đồng tùy loại bao tay mà mình muốn sử dụng.
  Active: Với số tiền tầm 2,5 triệu đồng thế nhưng thứ ta nhận được ngoài các linh kiện kèm theo như của Domino, thì thương hiệu đến từ Japan còn tặng cho ta thêm cặp dây ga đen kèm co ga Inox sẵn và có cả cặp bao tay, gần như là đầy đủ nên ta chỉ cần ráp lên xe thôi không phải mua thêm bất kì gì.

  So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 5
  So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 6

  Ngoại hình và lắp ráp

  Domino: ngoại hình vừa phải, nhẹ nhàng, kiểu dáng hợp với nhiều dòng xe, thế bắt dây ga cũng có thể linh hoạt xoay lên/xuống/trên/dưới gì cũng được. Phải tốn tiền mua thêm dây ga nhưng cũng rất có lợi dây ga thái rất dài ta có thể bấm cắt sao cho phù hợp với chiếc xe của mình.
  Active: nhỏ gọn liền lạc với phần cùm không tắc (nói chung ngoại hình bé hơn Domino) tuy nhiên với vị trí dòng chữ Active nên bắt buộc người dùng phải bắt co ga nằm ngang với tay thắng, nếu bắt theo kiểu ống ga zin phần chữ sẽ hướng về phía trước trông rất xấu. Và dây ga được tặng kèm chỉ phù hợp với một số dòng xe điển hình như chiếc Sonic 150 của mình, cho nên dù được tặng kèm dây ga nhưng không phải xe nào cũng dùng được.

  So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 7So sanh cum ga Domino va Active xem ai tot hon - 8

  Về cảm giác lái và sự thẩm mỹ

  Domino: êm ái nhẹ nhàng quan trọng nhất là công đoạn chế dây ga sao cho đúng chuẩn (tuy nhiên dây ga thái lâu lâu cũng đứt nên hay ăn hành tí). Về mặt thẩm mỹ thì kết hợp với các cùm công tắc Domino sẽ tạo thành một bộ đồng nhất rất đẹp (ý kiến cá nhân)
  Active: Cũng rất nhẹ không thua kém gì Domino cũng 9 10 như nhau (nhưng dùng được dây ga Active thì an tâm còn phải chế dây thái thì hên xui y như Domino). Độ thẩm mỹ mình thấy khi kết hợp ghi đông thì không nổi bật cho lắm do cấu tạo cùm nhỏ quá, nhưng chế cho Wave, Future thì lại rất đẹp nha ( ý kiến cá nhân)
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký