1. Biker chuyên nghiệp

  So sánh Adelin và Racingboy cuộc chiến tay thắng giữa hai thương hiệu

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 28 Tháng ba 2020.

  Hiện nay trên thị trường với mức giá tầm 1,5 triệu đồng mà muốn độ cùm tay thắng thì người chơi sẽ có 2 thương hiệu để lựa chọn một là Adelin, còn hai là Racingboy. Vậy bây giờ, chúng ta hãy cùng đi phân tích để xem với mức giá bằng nhau thì ưu nhược điểm của hai sản phẩm này là gì.

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu
  So sánh Adelin và Racingboy cuộc chiến tay thắng giữa hai thương hiệu

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 2

  Về thương hiệu Adelin

  Một thương hiệu có xuất xứ từ Đài Loan được xách tay vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, sở hữu mức giá tầm 1,4 triệu đồng tuy nhiên cùm thắng Adelin PX7R chỉ có một màu duy nhất là full đen rất hiếm thấy các bản màu khác.

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 3

  Nhìn chung về thiết kế bên ngoài sản phẩm lại khá giống với Brembo RCS nhưng chỉ sở hữu kích thước piston 17,5mm. Kích thước piston này thì sử dụng cho đa dạng dòng xe, nhưng khi chế cho các mẫu xe phổ thông sử dụng heo dầu piston nhỏ thì lực phanh có vẻ hơi căng và cảm giác rà thắng không sâu.

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 4

  Về phần linh kiện đi kèm là phần chân sau có thể bắt kính, bát bình dầu, stop dầu, tem tặng kèm và thứ mà mình ưng ý nhất là chiếc bình dầu của Adelin, với diện mạo trong suốt nhưng bao phủ một màu khói nhẹ nhàng trong rất cứng cáp và có thể nhìn thấy được lượng dầu bên trong.

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 5
  Khi ráp lên xe vì kích thước cùm thắng quá lớn nên các dòng xe phổ thông phải cắt khoét phần dàn áo để bộ cùm không bị cạ cấn, tuy nhiên phần núm chỉnh tăng đưa tay thắng lại nằm bên hông của tay nên một số dòng xe sau khi khoét nhựa vẫn rất khó tăng chỉnh tay thắng.

  Và với ngoại hình full đen của mình nên khi ráp nên xe thì cảm quan cá nhân của mình nhận thấy nó không nổi bật và không quá khác biệt gì so với tay thắng zin nếu nhìn từ xa.

  Về thương hiệu Racingboy


  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 6
  Dòng tay này có xuất xứ từ Malay chất lượng và tên thương hiệu thì anh em đã quá rành rồi nên thôi mình xin bỏ qua phần giới thiệu này. Nói thẳng hơn về phần màu sắc thì cùm có đa dạng màu hơn so với phiên bản Adelin ngay cả piston bên trong cũng có 2 phiên bản 14 và 17mm cho anh em chơi xe sẽ dàng lựa chọn.

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 7

  Về các phụ tùng tặng thêm thì mình lại đánh giá cao các linh kiện đi kèm của cùm Racingboy hơn, bởi nó sắc nét từ chi tiết ống dầu cho tới phần pat bắt bình dầu cũng được gia công rất kiên cố. Ngoài ra, chi tiết bình dầu cũng to lớn và khác biệt hơn trong khi mẫu của Adelin trong đẹp thôi còn nếu ưu tiên sự khác lạ thì Racingboy chắc là đủ để làm hài lòng người khó tính.

  So sanh Adelin va Racingboy cuoc chien tay thang giua hai thuong hieu - 8

  Với mức giá 1tr2 cho phiên bản piston 14mm và 1tr4 cho phiên bản 17mm nhìn chung thì giá thành không khác biệt là mấy, nhưng các điểm đáng tiền khác trên cùm Racingboy đó chính là chi tiết núm chỉnh tay thắng được đặt phía bên ngoài để dễ dàng thao tác hơn và trên tay thắng còn có rãnh gió khí động học.

  Đánh giá trên là theo nhìn nhận của bản thân mình, sở thích của mình là nổi bật hầm hố nên trong bài đánh giá có thiên hơn về tay Racingboy mong anh em thông cảm.
  Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký