1. Biker tích cực

  So sánh 2 Superbike có tốc độ vượt ngưỡng 320km/h hiện nay

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 13 Tháng tư 2021.

  Mẫu xe đáng chú ý nhất của đại diện Nhật Bản vào thời điểm này chính là KAWASAKI Ninja H2R với công suất hơn 300 mã lực. Trong khi thương hiệu Ý cũng có một chiếc "hót hòn họt" như DUCATI Panigale V4 R, với tốc độ tối đa 330 km/h. Hãy cùng so sánh 2 mẫu Superbike đình đám sở hữu tốc độ ngoài 320 km/h này trong chủ đề hôm nay nhé.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay
  So sánh 2 Superbike có tốc độ vượt ngưỡng 320km/h hiện nay.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 2
  Panigale V4 R là sản phẩm kế thừa thiết kế của nguyên mẫu Panigale V4 và được giảm trọng lượng để trở nên nhẹ nhất có thể. V4 R vẫn sử dụng động cơ tương tự V4 nhưng dung tích xi-lanh giảm xuống từ 1.103cc còn 998cc nhằm đáp ứng được quy định của giải đua WSBK.

  Những cải tiến trên V4 R như việc sử dụng tay dên Titanium, xú páp Titanium, đường kính xú páp xã lớn hơn so với phiên bản V4, trục khủy mới nhẹ hơn 1.1kg, họng ga lớn hơn, lọc gió đua Sprint filter, mâm lửa mới nhẹ hơn. Sử dụng hệ thống ống xả full system của Akrapovic giúp đạt công suất 234 mã lực và có tốc độ tối đa 330 km / h.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 3

  Về phần Kawasaki Ninja H2R, tất nhiên vẫn là động cơ In-line 4 xi-lanh thẳng hàng, có dung tích 998cc, DOHC, làm mát bằng dung dịch. Động cơ này là sự cải tiến của ZX-10R, nhưng với những sửa đổi ở trục cam và bổ sung bộ siêu nạp Supercharged, động cơ này có thể cung cấp công suất tối đa 310 mã lực. Nhờ sử dụng Supercharger, con số tối đa mà chiếc xe này từng đạt được là 415 km/h.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 4
  Hình dạng của cả hai mô hình được coi là có thiết khí động học tương tự nhau. Nhưng Ninja H2R cũng là chiếc xe duy nhất tại thời điểm này được thiết kế để sử dụng một nửa fairing (Half Fairing), trong khi Panigale V4 R được xem là full fairing.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 5

  Khung của Ninja H2R có trọng lượng nhẹ, vì KAWASAKI đã chọn loại khung bện tương tự như khung của thế hệ DUCATI đời đầu. Điều này cho phép chiếc xe khởi động tốt và có thể dễ dàng đạt tốc độ từ 0-400km / h chỉ mất 26 giây trên một cây cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 6

  Panigale V4 R
  sử dụng một khung kết hợp và như bộ phận chịu lực của động cơ, ở thiết kế gắp đơn ở sau cũng mang mục đích thương tự, vượt trội hơn Ninja H2R khi chỉ sử dụng một trục vít để tháo bánh xe. Kết hợp với động cơ được thiết kế nhẹ nhất có thể khiến trọng lượng của xe chỉ đạt 172kg, nhẹ hơn Ninja H2R (216kg).

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 7

  Hệ thống treo trên cả 2 chiếc xe này được đặt tại các nhà máy khác nhau, Ninja H2R tập trung vào đường trường và duy trì ở tốc độ cao trong thời gian dài, nên sử dụng giảm xóc trước USD với mặt lõi phủ DLC (Diamond Like Carbon), do KYB sản xuất và điều chỉnh bằng tay. Ở sau là giảm xóc OHLINS đơn TTX36 bao gồm tất cả các cài đặt cần thiết.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 8

  Đối với Panigale V4 R chuyên sử dụng cho giải đua WorldSBK, nên được trang bị phuộc OHLINS tiêu chuẩn với USD Ohlins FGRT ở trước kết hợp thành phần TIN (Titanium Nitride) và điều chỉnh điện. Phuộc sau là loại OHLINS TTX36 và đi kèm với cấu hình điều chỉnh hoàn toàn bằng điện.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 9
  Ninja H2R là một chiếc xe mà chúng ta không bao giờ có thể nhìn thấy khi chạy trên đường. Vì để chúng sẽ chỉ được bán cho các đội đua. Phiên bản sử dụng hợp pháp trên đường là Ninja H2, với sự khác biệt về động cơ và hệ thống ống xả, ECU.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 10

  Tương tự như Panigale V4 R là một chiếc xe mạnh mẽ, sinh ra để dành cho các giải đua World Superbike hiện nay. Và đây là sự so sánh của 2 trong số 5 chiếc Superbike có tốc độ mạnh nhất trên thế giới.

  So sanh 2 Superbike co toc do vuot nguong 320kmh hien nay - 11
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng tư 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký