1. Biker mới

  So sánh 2 loại vật liệu phổ biến làm kính chắn gió xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng một 2021.

  Hai loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng để làm kính chắn gió là tấm nhựa acrylic và tấm polycarbonate. Cả hai loại vật liệu này đều được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  So sanh 2 loai vat lieu pho bien lam kinh chan gio xe may
  Tấm nhựa acrylic có bề mặt sáng bóng, độ dẻo dai cao nhưng nó dễ bị nứt hoặc vỡ khi va chạm hơn so với polycarbonate. Tuy nhiên, tấm acrylic lại linh hoạt hơn khi có thể thực hiện các thao tác gia công dễ dàng hơn. Ngoài ra, bề mặt tấm acrylic cũng sẽ khó bị trầy xước hơn so với tấm poly vì thế có thể giữ được độ mới lâu hơn.
  Polycarbonate cứng hơn rất nhiều so với tấm acrylic. Trong khi tấm acrylic cứng hơn khoảng 10 lần so với tấm kính thủy tinh thì tấm polycarbonate mạnh hơn khoảng 200 lần. Do đó, nó được sử dụng trong các tấm chắn mũ bảo hiểm được DOT phê duyệt, cũng như cửa sổ xe đua và tấm chắn an toàn máy công cụ.

  So sanh 2 loai vat lieu pho bien lam kinh chan gio xe may - 2
  Các tấm polycarbonate đặc ruột với độ dày cao thậm chí có thể được sử dụng để ngăn đạn. Polycarbonate dễ trầy xước hơn, nhưng các nhà sản xuất kính chắn gió đã khắc phục điều này bằng cách thêm một lớp bảo vệ cứng trên bề mặt.

  Polycarbonate cứng được phủ khá nhiều để tăng cường khả năng chống xước của nhà sản xuất kính chắn gió. Theo National Cycle, lớp phủ cứng ngày càng trở nên tốt hơn, quy trình Lượng tử độc quyền của họ có khả năng chống xước cao hơn 10 lần so với polycarbonate được phủ cứng ban đầu và gấp 30 lần so với tấm mica.
  So sanh 2 loai vat lieu pho bien lam kinh chan gio xe may - 3
  Lợi thế lớn nhất của tấm nhựa acrylic là về giá thành của nó. Trong khi đó, tấm polycarbonate sẽ có giá cao hơn nhưng sẽ nhỉnh hơn khá nhiều trong các đặc tính về độ cứng, khả năng chịu lực, độ bền và không bị vỡ thành nhiều mảnh nguy hiểm nếu bạn không may mắn bị tai nạn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2021