1. Biker cấp 4

  Số lần sạc ắc quy có quyết định tuổi thọ của ắc quy?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2022.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Số điện thoại:
  0367026108
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Như các bạn cũng biết sạc ắc quy đúng cách sẽ giúp ắc quy bền hơn và xe đạp điện sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Khi mới mua xe bạn nên sạc liên tục trong vòng 10h sau đó sử dụng cạn kiệt rồi sạc lại cho đầy bình. Nên lặp lại công việc đó 3 lần liên tiếp. Sạc ắc quy thì có 2 cách:

  - Cách 1: Sạc trực tiếp: chuẩn bị thiết bị sạc và sạc điện trực tiếp vào bình ắc quy để trong xe. Khi đèn báo hiệu của bộ phận sạc sáng màu là điện đã vào bình.

  - Cách 2: Lấy bình ắc quy ra khỏi xe và tiến hành sạc điện. Chú ý trong trường hợp này bình ắc quy phải được để ở nơi bằng phẳng, trong quá trình sạc điện không được dốc ngược bình ắc quy để đảm bảo ắc quy không nhanh bị hỏng.

  Bạn phải chú ý thời gian sạc mà nhà sản xuất đưa ra, trung bình thời gian sạc ắc quy thường là từ 6 - 8 tiếng, có xe điện sẽ có thời gian sạc lâu hơn.

  Lưu ý: Chỉ sử dụng bộ phận sạc điện của đúng hãng xe hoặc có cùng công suất đi kèm với xe, tương thích với dung lượng ắc quy của xe. Khoảng 3 - 4 tháng bạn nên sử dụng cạn kiệt năng lượng và tiến hành sạc điện như khi bạn mới mua về để làm mới bình ắc quy, tuổi thọ của ăc quy sẽ bền hơn.

  Số lần sạc ắc quy sẽ quyết định tuổi thọ của ắc quy:

  Trung bình một bình ắc quy xe điện 133S có số lần sạc khoảng 500 lần. Nếu các bạn sạc ắc quy nhiều lần thì ắc quy sẽ nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy mà hạn chế việc sạc ắc quy nhiều lần trong một ngày. Khi sử dụng xe gần hết điện (còn khoảng 20 - 30% năng lượng) thì các bạn mới nên sạc điện. xe máy điện dùng pin lithium


  Tránh việc thường xuyên dùng cạn kiệt ắc quy:

  - Khi xe báo hiệu còn khoảng 20 - 30% năng lượng thì các bạn nên sạc ngay, tránh trường hợp để cạn kiệt năng lượng hoặc năng lượng dưới 5%. Vì việc đó có thể dẫn đến xe sẽ báo sai số năng lượng còn lại của xe khiến các bạn gặp khó khăn trong việc ước lượng quãng đường đi được.

  - Không nên để xe trong tình trạng năng lượng 0% quá lâu sẽ dẫn đến ắc quy bị “chết” hoàn toàn.

  Khi không sử dụng xe:

  Trường hợp bạn không sử dụng xe trong một thời gian khá dài thì các bạn nên để năng lượng ắc quy ở mức 50%. Không nên để ắc quy 100% năng lượng khi không sử dụng xe vì như thế sẽ khiến phồng, chai ắc quy, ắc quy giảm dung lượng và tuổi thọ. Hoặc trong tình trạng 0% sẽ khiến ắc quy kiệt điện, chết bình. Nhưng các bạn cũng không nên để xe quá lâu mà không sạc điện. Khoảng 1 - 2 tháng các bạn nên sạc điện cho xe một lần.

  Không nên để ắc quy ở trong tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh:

  Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm ắc quy xuống cấp, giảm tuổi thọ, dung lượng của ắc quy. Khi các bạn chạy xe nhiều, chở người quá nặng, đi quãng đường dài, tốc độ cao thì sẽ khiến ắc quy nóng lên. Khi đó, các bạn nên để xe nghỉ trong vòng 5 phút sau khi đi được quãng đường 20 - 25km.

  Xe điện Việt Thanh chuyên cung cấp, phân phối các loại ắc quy chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường.
  2banh
  2banh.vn