1. Biker chuyên nghiệp

  Sở hữu nón AGV nhưng chưa chắc bạn đã rõ những điều này

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng sáu 2021.

  AGV là thương hiệu mũ bảo hiểm cao cấp mang phong cách Ý, có thể được nhìn thấy trên đầu của những tay đua vĩ đại như Giacomo Agostini, Barry Sheene và bây giờ là Valentino Rossi. Giờ đây công ty còn sản xuất mũ bảo hiểm thương mại cho mục đích đi tour, offroad và đường phố. Hãy cùng tìm hiểu lịch sử của nó trong chủ đề hôm nay nhé.

  So huu non AGV nhung chua chac ban da ro nhung dieu nay
  Sở hữu nón AGV nhưng chưa chắc bạn đã rõ những điều này.
  So huu non AGV nhung chua chac ban da ro nhung dieu nay - 2
  AGV được thành lập vào năm 1947 bởi Gino Amisano (1920–2009), tại làng Valenza ở vùng Piedmont của Ý, AGV là viết tắt của họ tên Amisano Gino Valenza. Và từng là đối tác trong một công ty sản xuất vỏ bọc yên xe bằng da và mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp thuở bấy giờ.

  Khi thương hiệu Lambretta và Vespa giới thiệu những chiếc xe tay ga đầu tiên của họ sau Thế chiến 2. AGV bắt đầu sản xuất yên xe bằng da cho thương hiệu xe này với một chiếc mũ bảo hiểm bằng da sáng tạo không kém.

  So huu non AGV nhung chua chac ban da ro nhung dieu nay - 3
  Thiết kế đột phá của AGV kéo một lớp da bên ngoài qua khuôn, sau đó nung từ từ để tạo thành một lớp vỏ bảo vệ cứng cáp, với một lớp lót da đệm thoải mái bên trong. (Ảnh: AGV)
  Năm 1954, sau khi thử nghiệm với một loạt các vật liệu thay thế ở lớp vỏ bên ngoài, AGV đã tạo ra chiếc mũ bảo hiểm làm bằng sợi thủy tinh đầu tiên. Hai năm sau, thiết kế cổ điển "pudding bowl" đã được thay thế bằng thiết kế bao bọc bảo vệ nhiều hơn phần đầu với kiểu dáng "Jet". Vẫn để lộ khuôn mặt, ít nhất nó che được hai bên đầu và quấn quanh phần đáy của hộp sọ, theo phong cách mà AGV vẫn sản xuất đến ngày nay với tên gọi X70.

  Các giải đua Racing AGV đã có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, và đây là một trong những nhà sản xuất mũ bảo hiểm đầu tiên tích cực thu hút các tay đua hàng đầu trong quá trình thử nghiệm và phát triển thiết kế của mình, bắt đầu với ngôi sao MV Agusta Carlo Bandirola, người đầu tiên được thử nghiệm chiếc mũ bảo hiểm với thiết kế sợi thủy tinh.

  AGV cũng là nhà tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo. Vào năm 1958, AGV hiển thị biểu ngữ của nó bên ngoài một góc nổi bật. Ngày nay, logo màu đỏ, trắng và xanh lá cây của công ty đại diện cho góc nhìn phía sau của một chiếc nón AGV. Amisano thích nói đùa rằng đó là góc nhìn duy nhất mà các đối thủ của tay đua dễ nhìn thấy nhất.

  So huu non AGV nhung chua chac ban da ro nhung dieu nay - 4

  Năm 1972, Amisano bắt đầu một chương trình tài trợ cho các tay đua và tiếp tục cho đến ngày nay. Các tay đua nổi tiếng đều được hưởng lợi từ sự lớn mạnh của AGV. Valentino Rossi thậm chí còn được phong làm Chủ tịch danh dự của công ty vào năm 2008 để đánh giá cao những đóng góp của ông đối với sự phát triển của mũ bảo hiểm AGV.

  Năm 1969, Alberto Pagani đội chiếc mũ bảo hiểm kín đầu đầu tiên xuất hiện tại Grand Prix Ý. Nó không hoàn toàn là một sự đổi mới của AGV, nhưng công ty tuyên bố rằng họ đã cải thiện về sự thoải mái, khí động học và tầm nhìn cho tay đua. Sự an toàn được nâng cao đáng kể của mũ bảo hiểm fullface đã nhanh chóng được áp dụng không chỉ bởi tất cả các tay đua mô tô hàng đầu mà còn ở Công thức F1.

  So huu non AGV nhung chua chac ban da ro nhung dieu nay - 5

  Vào tháng 7 năm 2007, AGV được mua lại bởi Dainese, nhà sản xuất đồ bảo hộ xe máy. Một mối quan hệ cộng sinh tuyệt vời kết hợp về khả năng sáng tạo của hai công ty trong việc bảo vệ người lái từ đầu đến chân. Cùng năm đó, AGV đã công bố phương pháp thiết kế và xây dựng kỹ thuật tích hợp mới được gọi là Tiêu chuẩn Extreme Standards AGV.

  Có nghĩa là những chiếc mũ bảo hiểm này không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn DOT ECE mà còn làm cho chúng có khả năng bảo vệ tốt hơn các vận động viên trong các cuộc đua, nơi thể hiện tốc độ cao. Pista GP là mũ bảo hiểm Tiêu chuẩn Extreme Standards AGV đầu tiên, ra mắt vào năm 2012. Và sau đó tất cả mũ bảo hiểm AGV hiện tại đều được thiết kế theo Tiêu chuẩn Extreme Standards AGV này.

  Vào năm 2015, Investcorp nhà cung cấp “các sản phẩm đầu tư thay thế” (alternative investment products) hàng đầu thế giới, đã mua lại 80% cổ phần của Dainese / AGV, cung cấp một khoản đầu tư đáng kể để duy trì sự ổn định trong tương lai của thương hiệu này.

  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  AGV
  Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2021