1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Smile 110 - Mẫu xe hàng trăm triệu đồng thường bị nhầm với Honda Wave

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 1 Tháng năm 2022.

  Smile 110 chính là một mẫu xe 2 thì cực hiếm của nhà Honda mà rất ít người biết đến, 'lép vế' hơn rất nhiều so với hai đối 'cộm cán' là YaSS hay Su-kít-tan. Tuy nhiên với sở thích đam mê các dòng xe độc lạ của mình, anh Ròm đã quyết định sưu tầm một chiếc Smile 110 để tiến hành dọn lại toàn bộ theo phong cách của bản thân!

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave
  Smile 110 - Mẫu xe hàng trăm triệu đồng thường bị nhầm với Honda Wave

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 2
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 3
  Smile 110 là mẫu xe 2 thì có tuổi đời trên dưới 20 năm, tuy nhiên với lối thiết kế trung tính đặc trưng của nhà Honda thì Smile 110 thường bị nhầm lẫn với các dòng Honda Wave. Dù mức giá hiện tại của một chiếc Smile 110 chính chủ đã lên tới khoảng từ hơn 80 triệu đến 120 triệu đồng, tùy vào loại giấy là hải quan chính ngạch hay thanh lý hải quan và cũng giá tiền cũng sẽ ảnh hưởng bởi hiện trạng xe.

  Ròm chính là chủ nhân của chiếc Smile 110 ngày hôm nay, chiếc xế nổ đã được anh ta dọn leng keng từ ngoài vào trong. Đồng thời tăng thêm độ giá trị cho chiếc xế nổ bằng những món đồ chơi 'dư chất đủ lượng',

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 4
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 5
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 6
  Khi tiến hành dọn bất kì một chiếc xe này, dàn tay lái là vị trí mà anh Ròm rất tâm đắc và thường nâng tầm đẳng cấp cho vị trí này bằng nhiều món đồ chơi đỉnh cao.
  Anh em có thể thấy điều đó qua việc Ròm bất chấp tất cả để trang bị cùm thắng Brembo RCS, bình dầu Brembo khói cùng với nắp Daytona. Mặc dù quá trình tiến hành lắp đặt các món đồ chơi này đòi hỏi anh ấy phải tiến hành cắt gọt bộ dàn áo quý hiếm và ảnh hưởng đôi chút tới xi nhan phía trước.
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 7
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 8
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 9
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 10
  Phần nhựa nhám ở giữa bựa cổ và lường giữa cũng đã bị hi sinh để phục vụ mục đích trang bị trợ lực cổ Ohlins của vị chủ nhân chịu chơi. Cây trợ lực này được lắp đặt ở vị trí vô cùng hoàn mỹ khi trông 'thẳng thóm' với dàn tay lái, không hề khiến người nhìn có cảm giác nó bị nằm lệch sang một bên.

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 11
  Cùm công tắc nguyên bản nay đã hoàn toàn vắng mặt và vị trí của nó đang được 'lấp đầy' bởi cùm công tắc Domino xịn sò, sở hữu độ hoàn thiện cao ở trong từng góc cạnh nhỏ nhất và cụm nút bấm sắc sảo.

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 12
  Theo chia sẻ từ anh Ròm, chiếc Smile 110 nguyên bản vốn sử dụng dạng truyền động tương tự như các mẫu xe số phổ thông. Tuy nhiên trong quá trình dọn thì anh ấy đã tiến hành lên côn tay cho xế cưng bằng bộ lốc nồi của Honda Nova Tena, để có được cảm giác lái 'bóp móc' thể thao và anh Ròm còn trang bị thêm cùm côn CRG Raceline để giúp quá trình bóp côn chuyển số trở nên mượt mà trơn tru hơn.

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 13
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 14
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 15
  Một cọng dây dầu Hel bấm đầy đầu Earl's kèm theo ngắt dầu Staubli đã xuất hiện ở dàn chân trước để giúp anh Ròm truyền tải dầu và lực thắng đến cho chú heo Brembo Billet 4 piston. Đĩa thắng trước là mẫu đĩa thắng CNC gia công tại Việt Nam, có đường tầm 220mm phù hợp với nhu cầu di chuyển trong phố và không đem tới lực thắng quá gắt gỏng.
  Niềng nhôm Akront là món đồ chơi xuất hiện ở dàn chân trước lẫn dàn chân sau, sở hữu khối lượng nhẹ hơn rất nhiều niềng sắt nguyên bản và đem tới cho chiếc Smile 110 một ít 'gia vị' sặc sỡ của các bản độ đến từ Thái Lan.
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 16
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 17
  Hiện hệ thống thắng sau đã được anh chủ nâng cấp từ thắng đùm lên thắng đĩa, trong đó một trong những bước khó khăn nhất của quá trình nâng cấp này đó là tìm kiếm góc đặt của pen đạp. Sao cho đảm bảo yếu tố gọn gàng và thẩm mỹ, nhưng vẫn đem tới khả năng kiểm soát phanh an toàn.
  Về mặt mỹ thuật, mình thật sự khâm phục anh Ròm khi đã sáng tạo được góc đặt pen đạp Formula gọn gàng như thế này khi chiếc pen đạp xuôi theo góc cạnh của dàn áo. Nhưng có lẽ khuyết điểm của kiểu đặt này chính là anh Ròm không thể đổ dầu quá đầy, bởi vì dầu thắng sẽ có thể bị tràn ra trong quá trình vận hành và phải luôn luôn ghi nhớ đổ dầu thắng ở mức vừa đủ.

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 18
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 19
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 20
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 21
  Giống với dàn chân trước, chú heo ở bánh sau chiếc Smile 110 cũng sở hữu cho mình một cọng dây Hel bấm chi chít đầu Earl's và được nhấn nhá thêm một chiếc ngắt dầu CNC. Heo thắng sau chính là heo Brembo Billet 2 piston, được cố định bởi một bộ pát nhôm CNC cùng với đũa Titan hết sức chắc chắn.

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 22
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 23
  Đĩa tải cũng là một chi tiết có chất liệu làm bằng nhôm CNC, với hình dáng đầy đẹp mắt cùng với số răng có thể sắp xếp từ trước để tối ưu hóa sức mạnh của động cơ.

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 24
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 25
  Khi nhìn ngắm chiếc Smile 110, chắc chắn tất cả các bạn sẽ rất khó bỏ qua được ba chi tiết làm bằng Titan sặc sỡ chế tác hoàn toàn bằng phương pháp thủ công là: Chống nghiêng, tay dắt, chống đứng.
  Với góc ảnh tay dắt, anh em cũng sẽ có cơ hội nhìn ngắm được cây phuộc Ohlins bình dầu hầm hố mà chiếc Smile 110 đang sở hữu. Món đồ chơi tăng độ hầm hố cho diện mạo và tối ưu hóa hiệu năng nhún nảy của chiếc xe.

  Smile 110 và những góc ảnh khác...

  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 26
  Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 27Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 28Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 29Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 30Smile 110 Mau xe hang tram trieu dong thuong bi nham voi Honda Wave - 31

  Nguồn ảnh : Ròm
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2022