1. Biker cấp 2

  Sir Alex nói gì về Becks sau khi cả hai cùng ‘về hưu’?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười 2013.

  Sir Alex nói gì về Becks sau khi cả hai cùng ‘về hưu’?

  Sir Alex cho rằng David Beckham đã bị mất tập trung kể từ khi cưới cựu thành viên của nhóm Spice Girls. Dẫu vậy, “Ông già gân” thừa nhận ngưỡng mộ sự nghiệp thi đấu của cựu danh thủ MU.
  Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình PBS của Mỹ gần đây, Sir Alex đã giãi bày rất nhiều về sự nghiệp cầm quân của mình. Ông tiết lộ từng từ chối Chelsea, bày cách cho MU giữ chân Rooney, hay khẳng định sẽ không bao giờ quay trở lại nghiệp cầm quân... Trong cuộc phỏng vấn này, “Ông già gân” còn bày tỏ sự ngưỡng mộ tới một trong những cậu học trò xuất sắc nhất của mình là David Beckham.
  Sir Alex noi gi ve Becks sau khi ca hai cung ve huu
  Dưới đánh giá của Sir Alex, Becks là một cầu thủ vĩ đại, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.
  Vị chiến lược gia xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League khẳng định lẽ ra sự nghiệp thi đấu của Becks còn lẫy lừng hơn nếu không cưới Victoria Adams – cựu thành viên của nhóm nhạc Spice Girls. Tuy nhiên, Sir Alex cũng thừa nhận rất ngưỡng mộ Becks về nỗ lực thi đấu cũng như quyết định chuyển sang thi đấu cho Los Angeles Galaxy trong lúc đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.
  “Tôi làm việc với cậu ấy từ lúc còn rất nhỏ, chỉ là cậu bé 12 tuổi. David có một khát khao thi đấu bóng đá cực lớn mà không cầu thủ nào có được”, Sir Alex cho biết trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình PBS được tờ Times xuất bản lại nội dung.
  “Cậu ấy cũng có tố chất của một người huấn luyện. David có thể tập luyện thâu đem suốt sáng. Có những đêm cậu ấy qua khu của những cầu thủ trẻ và dạy họ tập luyện. Tất cả những danh hiệu mà David có được cũng nhờ sự chăm chỉ đó”.
  Sir Alex noi gi ve Becks sau khi ca hai cung ve huu - 2
  Sự nghiệp thi đấu của Becks đã bước sang trang khác kể từ khi kết hôn với Victoria Adam - cựu thành viên của nhóm nhạc Spice Girls.
  “Tuy nhiên, cuộc sống của cậu ấy đã thay đổi kể từ khi kết hôn với cô gái của nhóm nhạc Spice Girls. Sự tập trung theo đó cũng thay đổi theo. Cậu ấy đã đánh mất sự tập trung. Nhưng sau khi chúng tôi bán David cho Real, cậu ấy vẫn duy trì được phong độ tốt”.

  “Tôi không tin là đang trong lúc ở đỉnh cao của sự nghiệp, cậu ấy lại quyết định chuyển sang thi đấu cho LA Galaxy. Thậm chí đến giờ tôi vẫn chưa tin vào điều đó. Tôi không thể hiểu nổi David lại đưa ra quyết định lạ lùng đến vậy. Tôi không thể nào tin được, bạn có hiểu không?”, Sir Alex bày tỏ sự ngạc nhiên về quyết định gia nhập MLS của cậu học trò cũ.

  “Nếu là tôi, tôi sẽ chỉ chọn cho mình những nơi tốt nhất, đó chỉ có thể là Real Madrid hoặc Manchester United. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và tình yêu cực lớn dành cho bóng đá, cậu ấy duy trì được phong độ đỉnh cao trong một thời gian dài. Ngay cả khi chuyển sang AC Milan và sau này là PSG cậu ấy vẫn là một cầu thủ giỏi. Đối với tôi, Beckham là một cầu thủ giỏi, một cầu thủ vĩ đại”, cựu HLV MU tiếp tục.
  Sir Alex noi gi ve Becks sau khi ca hai cung ve huu - 3
  Sir Alex từng gây sốc khi "phi" giày vào mặt Becks.
  “Như tôi đã nói, tôi là một người đàn ông của bóng đá. Nhưng tôi lại không biết làm thế nào để làm hài hòa giữa bóng đá và cuộc sống. David thì khác. Cậu ấy vẫn có thời gian dành cho gia đình và có thời gian cho bóng đá, là biểu tượng của thanh thiếu niên ngày nay”.
  Trong thời gian làm việc cùng nhau ở MU, Sir Alex từng gây sốc khi ném chiếc giày vào mặt Beckham làm rách mý mắt của cựu danh thủ này. Sau vụ “Chiếc giày bay”, tình thày trò giữa Becks và Sir Alex giảm sút nghiêm trọng. Và đó cũng là một phần nguyên nhân khiến Becks chia tay MU để chuyển sang Real năm 2003.
  Sir Alex noi gi ve Becks sau khi ca hai cung ve huu - 4
  Tình cảm của hai con người lớn nhất ở MU lại mặn nồng như thuở ban đầu.
  Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ còn là dĩ vãng. Hiện tại tình cảm của hai thầy trò mặn nồng như ngày đầu cùng nhau làm việc ở Old Trafford. Hồi hè vừa qua, Beckham đã gửi lời tri ân kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhất tới ông thầy vĩ đại người Scotland sau khi Sir Alex tuyên bố chia tay sự nghiệp bóng đá.
  Theo Tri Thức
  2banh
  2banh.vn