1. Biker cấp 4

  Sinh viên ra trường, đi làm tự để dành được hơn 100, mua xe mới cho bố

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng bảy 2016.

  Không biết có phải là chuyện bịa hay không? Tuy nhiên sao chúng ta không thử tin cuộc đời thêm lần nữa đi. Một câu chuyện đẹp mình muốn chia sẻ: Mình là nhân viên tại Head của Honda ở Thanh Hóa. Cách đây cũng lâu, khoảng hơn 2 tháng, có 2 bố con đến mua xe trong đó thì cậu con trai là sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân, sinh năm 93.

  Sinh vien ra truong di lam tu de danh duoc hon 100 mua xe moi cho bo
  Ảnh minh họa

  2 bố con đèo nhau trên chiếc wave Việt cũ, tới cửa hàng thì bác trai có vẻ ko thích, lưỡng lự, còn con trai cứ kéo tay bố vào, cậu bạn này rất trẻ mình nghĩ chắc lại ông tướng nào đòi mua xe đây, chỉ khổ bố mẹ thôi. Lúc sau bác trai cũng vào, mình ra chào và hỏi cậu này muốn mua hay tham khảo xe gì, thì cậu này nói "Em ko mua xe cho em, em mua cho bố em", sau đó cậu quay sang bảo bố "Bố chọn xe đi, con trả tiền, bố chọn xe nào con cũng đủ tiền trả". Lúc này cực kì shock vì cứ ngỡ là bố mua cho con nhưng thực ra là con mua cho bố, mà lại còn như đại gia, bố thích xe nào con mua xe đó. Bác trai thì lắc đầu kêu "Thôi mua làm gì, để tiền mà sửa nhà, lấy vợ", cậu bạn này quyết tâm "Bố ko mua xe thì con tiêu hết đấy", 2 bố con nói chuyện 1 lúc thì bác trai đi xem mấy cái xe số, còn cậu bạn này thì đi ra khu xe tay ga xem.

  Mình thì theo bạn này để tư vấn còn 1 nhân viên nữ của Head theo bác trai để tư vấn, mình mới hỏi cậu bạn này.

  "Này em sinh năm bao nhiêu, đi làm đâu chưa?
  - Em sinh năm 93, em ra trường được gần 1 năm rồi.
  - Ra trường gần 1 năm mà đã đủ tiền mua hẳn xe cho bố rồi?
  - Vâng, từ lúc sinh viên đến lúc ra trường, em đi làm tự để dành được hơn 100, nhà còn mỗi 2 bố con, em thì còn trẻ, bố thì còn đc mấy nên mua cho bố đi, chứ anh nhìn con wave kia cũ quá.
  - Người trẻ bây giờ giỏi thật đấy.

  Vừa nói hết câu thì bạn nhân viên nữ quay sang bảo bác thích xe này (wave rsx 110cc), cậu bạn này đồng ý ngay. Sau đó thì mình đưa bác trai đi làm thủ tục, cậu vẫn đứng ngắm xe tay ga. Lúc bác trai điền tên với làm thủ tục, mình thấy khá bất ngờ vì đây là 1 trong những huyện nghèo của Thanh Hóa, 2 bố con dắt nhau lên tận đây mua. Lúc làm thủ tục mình mới hỏi cậu ấy học gì thì bác bảo là cậu trước học Kinh tế Quốc dân, mẹ mât sớm, từ hồi lên đại học ko xin tiền bố nữa mà toàn gửi tiền về, mới đợt đầu ít nhưng càng sau càng nhiều, nó chăm chỉ với giỏi lắm, kêu là tiết kiệm được kha khá, lâu lâu mới về 1 lần vì cũng bận làm quảng cáo cho công ty gì ấy, đợt này là gần ngày sinh của bác nên mua tặng bác. Làm xong thủ tục thì cậu bạn này gửi tiền mặt rồi yêu cầu bên mình gửi xe về huyện vì xe không biển, sợ đi đường c.a lại hỏi rách việc.
  Cậu bạn này làm mình rất tự ái, mình sinh năm 91 nhưng đi làm mãi mà ko đủ tiền mua xe cho bố cho mẹ, trong khi bố mẹ nuôi mình ăn học đầy đủ. Đây là trường hợp đầu tiên mình gặp từ lúc mình làm ở đây, đúng là cuộc sống muôn màu, còn nhiều thứ mình chưa được chứng kiến. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2016