Singapore lấy dấu vân tay tất cả khách xuất, nhập cảnh | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi nàng vespa, 19 Tháng tư 2016.


 1. Biker cấp 4

  Singapore lấy dấu vân tay tất cả khách xuất, nhập cảnh

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi nàng vespa, 19 Tháng tư 2016.

  Bắt đầu từ ngày 20/4, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) sẽ đưa vào sử dụng hệ thống sinh trắc học (BioScreen) có chức năng lưu giữ dấu vân tay của du khách khi xuất, nhập cảnh ở ngay các chốt kiểm soát.

  Singapore lay dau van tay tat ca khach xuat nhap canh

  Tất cả du khách từ 6 tuổi trở lên (kể cả công dân Singapore) đều phải quét dấu vân tay hai ngón cái
  cho mỗi lần xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ và đường biển của nước này.


  Theo ông Glenn Koh, quy định này nhằm tăng cường khả năng xác minh nhân thân của du khách xuất, nhập cảnh tại nước này và an ninh biên giới.

  Việc triển khai BioScreen nhằm giảm thiểu việc sử dụng hộ chiếu giả hoặc ăn cắp, đồng thời xác minh danh tính các trường hợp du khách trùng tên.

  Quy định này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công dân của nước sở tại hay những người nước ngoài đang sống, làm việc dài hạn tại nước này. Trước đây, những người này đã được sử dụng hệ thống khai báo xuất nhập cảnh tự động tại cửa khẩu sân bay bằng việc quét hộ chiếu và vân tay tự động.

  Thời gian lấy dấu vân tay xuất nhập cảnh lần đầu tại các cửa khẩu là 4-5 phút nhưng sẽ được rút ngắn vào các lần tiếp theo.

  “Khoảng tháng 6 năm nay, ICA sẽ lấy dấu vân tay du khách tại cửa khẩu các sân bay”, ông Glenn Koh nói.

  Cũng theo đại diện Tổng cục Du lịch Singapore, tổng số du khách Việt Nam đến Singapore trong ba tháng đầu năm nay tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước.
  Nguồnhttp://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/singapore/singapore-lay-dau-van-tay-tat-ca-khach-xuat-nhap-canh-3389328.html
 2. nhangheo87

  nhangheo87 Biker mới

  Chào bạn. Thông tin rất hữu ích, Bạn cho mình xin địa chỉ cụ thể được ko ạ.