1. Biker bán chuyên

  Siêu xe tay ga của Kawasaki sắp được ra mắt

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2015.

  Trong bộ hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu vừa mới tiết lộ cho thấy hãng xe Nhật Kawasaki vừa đăng ký bản quyền cho hai dòng sản phẩm của mình với tên là J500J125, đây có thể là hai mẫu xe tay ga mới sau Kawasaki J300

  Sieu xe tay ga cua Kawasaki sap duoc ra mat
  Kawasaki J300

  Kawasaki vốn được biết đến là thương hiệu duy nhất trong 4 nhà sản xuất mô tô của Nhật Bản không sản xuất xe scooter cho thị trường phương tây. Điều này đã thay đổi vào năm 2013 khi hãng này tung ra thị trường châu Âu mẫu scooter J300. Tuy nhiên sắp tới đây J300 không còn là mẫu scooter duy nhất của Kawasaki khi hãng này vừa đăng ký bản quyền thương hiệu cho hai cái tên J500 và J125. Như vậy thị trường châu Âu sắp đón nhận thêm hai mẫu xe tay gakhác là Kawasaki J500 và J125.

  Theo hồ sơ đăng ký do Kawasaki gửi lên văn phòng châu Âu, hai cái tên J500 và J125 sẽ được sử dụng cho phương tiện, thiết bị đi lại ở mặt đất, trên không và dưới nước, cụ thể là mô tô; động cơ của các loại phương tiện trên, túi hoặc thùng chứa lắp cho các phương tiện trên, túi chứa đồ hút bình xăng; linh phụ kiện cho các phương tiện trên."

  Mặc dù bản đăng ký nhắc đến chữ "mô tô", nhưng chắc chắn rằng tên J500 và J125 sẽ được sử dụng cho xe scooter, tương tự như Kawasaki J300 trước đây.

  Điều nhiều người mong chờ hiện nay là liệu hai mẫu scooter mới của Kawasaki có được phát triển dựa trên các mẫu scooter của Kymco hay không. Bởi trên thực tế, Kawasaki J300 về cơ bản là phiên bản đổi tên của Kymco Downtown 300i. Không chỉ giống về mặt thiết kế mà Kawasaki J300 cũng sử dụng động cơ xy-lanh đơn 299cc, làm mát bằng dung dịch giống của Downtown 300i.

  Về xe scooter 125cc, Kymco có khá nhiều mẫu xe trang bị động cơ này và có mặt ở nhiều thị trường khác nhau. Có thể kể đến một số cái tên như Downtown 125i hay G-Dink 125i. Kymco cũng có một mẫu scooter 500cc là Xciting 500 Ri, đây có thể là nền tảng phát triển của mẫu Kawasaki J500.

  Tuy nhiên việc sử dụng nền tảng xe của Kymco chỉ là dự đoán, cũng có thể Kawasaki sẽ tự phát triển công nghệ scooter riêng thay vì phụ thuộc vào Kymco. Việc đăng ký bản quyền tên và công nghệ có thể là dấu hiệu cho thấy Kawasaki đã bắt đầu đi sâu hơn vào phân khúc xe ga.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn