1. Biker cấp 4

  Siêu xe máy hết đát vẫn tung hoành ngang dọc giữa Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng một 2015.

  Khung sườn bị han gỉ, mất đi nhiều bộ phận an toàn nhưng những chiếc xe máy được sản xuất từ cách đây vài chục năm vẫn lưu thông trên đường thậm chí là chở hàng, phóng nhanh vượt ẩu trên đường phố Sài Gòn.

  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon
  Dạo một vòng khắp các quận, huyện của TP.HCM không quá khó để bắt gặp những chiếc xe máy chỉ còn trơ khung chở theo vô số hàng hóa cồng kềnh.

  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 2
  Để tiết kiệm chi phí, chủ một số cửa hàng và cơ sở sản xuất tại TPHCM đã tận dụng những chiếc xe máy với đủ các dòng Cub 50, 67, 81, 86 , 78, 79, Dream, Wave… cũ cho nhân viên đi chở hàng.


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 3
  Những chiếc xe này được mệnh danh là "siêu xe vận tải thon gọn nhất" khi với vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai vẫn có thể chở cả tạ hàng hóa.


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 4
  Đây hầu hết là các loại xe cũ kĩ có giá rất "bèo" từ 1,5 – 5 triệu đồng. Những chiếc xe sau khi được sửa chữa lại sẽ "cõng" trên mình cả tạ hàng hóa.


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 5

  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 6
  Những chiếc xe quá đát có chiếc mất đầu chỉ còn lại tay lái, chiếc mất yếm, có chiếc trơ khung sắt và hoen gỉ đến nỗi không thể biết được chiếc xe này thật sự là dòng xe nào.


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 7
  Chiếc xe với khung sườn hoen rỉ chở theo những bình ga...


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 8
  ... và cả những loại vật liệu xây dựng cồng kềnh, gây cản trở việc đi lại của xe cộ trên đường.
  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 9
  Không chỉ sử dụng các loại "xe đui, xe mù" để chở hàng, nhiều người còn độ xe thành "cửa hàng di động" để bán bánh rán, trái cây…


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 10
  Xe không xi nhan, còi vẫn hiên ngang phóng đi trên phố, nhiều lái xe phóng nhanh lạng lách như những "hung thần" bên cạnh các phương tiện khác.


  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 11
  Hình ảnh người điều khiển những chiếc "siêu xe" không đội mũ bảo hiểm, phóng hết ga trên đường không quá lạ với người dân sống tại TP.HCM.

  Sieu xe may het dat van tung hoanh ngang doc giua Sai Gon - 12
  Không chỉ dùng xe để trở hàng, nhiều người còn sử dụng những loại "siêu xe" này để di chuyển với tâm lý không cần đội mũ bảo hiểm và tuân thủ luật giao thông.
  Số vụ tai nạn giao thông do các phương tiện xe quá đát, xe không đăng ký, đăng kiểm gây ra đến nay không ít nhưng hầu hết các đối tượng gây tai nạn đều "bỏ của chạy lấy người" vì giá trị của chiếc xe quá nhỏ.

  Kể từ ngày 1/1/2018, các loại phương tiện giao thông như môtô, xe máy, ôtô quá niên hạn sẽ bị thu hồi. Trước quy định đó, nhiều người cho rằng đây là việc làm cần thiết nhưng cần có giải pháp phù hợp tránh gây tác động lớn đến những hộ có thu nhập thấp coi chiếc xe cũ là phương tiện mưu sinh. Việc thu hồi xe máy quá hạn sử dụng sẽ giải quyết được tình trạng "xe đui, xe mù", xe không rõ nguồn gốc và giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.


  Nguồn: Trí Thức Trẻ
  2banh
  2banh.vn