1. Biker chuyên nghiệp

  Siêu phẩm Yaz 125 trong bản độ với dàn chân hơn 70 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 27 Tháng hai 2020.

  Để thay đổi 1 chút gì đó để lại sự khác biệt cho chiếc Yaz 125 của mình, một tay chơi Việt đã độ lại con xe hai thì này bằng loạt đồ chơi hàng hiệu đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Racingboy, Brembo, Nitron...

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong
  Nghiện Yaz 125 trong bản độ sở hữu dàn chân hơn 70 triệu đồng.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 2

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 3
  Dàn đầu xe độ là cả một gia tài với tay thắng Brembo Corsa Corta với giá thành hơn 5 triệu đồng một tay, chưa bao gồm các chi tiết ốc Titan xung quanh nó, do cấu tạo cùm tay quá lớn nên dù quý chiếc Yaz này đến thế nào chủ xe cũng phải khoét rộng một chút dàn áo đi.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 4
  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 5
  Phía trên được tích hợp một bình dầu Rizoma để làm ổ chứa dầu phụ cho bộ cùm tay phanh. Bên trái là một dạng cùm Domino hiếm gặp kết hợp cùng bên phải là on/off của thương hiệu Daytona. Là một chiếc xe 2 thì khởi động bằng cách đạp máy nên chủ xe không sử dụng cùm công tắc đề mà lấy không gian đó trang bị thẳng cùm tăng tốc Domino đen 2 dây ga trên để rút ngắn hành trình ga cho xe.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 6Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 7
  Phía bên cùm côn là dòng tay Brembo Billet dầu có nghĩa là hệ thống tay côn cơ của chiếc xe Yaz 125 đã được thay lại bằng công nghệ thủy lực cho khả năng cắt côn êm ái hơn. Để hoàn thành bộ côn dầu này ngoài trang bị tay dầu ra còn phải sắm thêm sợi dây dầu và bộ pen dầu nữa mới có thể hoàn chỉnh lên xe.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 8

  Trợ lực Matris kẹp sườn một điểm nhấn mạnh mẽ cho phần bửng trước của chiếc xe.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 9Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 10Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 11

  Để tạo sự cân đối với những trang bị nơi phần ghi đông thì dàn chân chủ xe đã hướng tới cặp heo dầu Brembo Billet mang giá trị hơn 10 triệu đồng/con kèm theo đó sợi dây dầu Hel xám bấm đầu cùng phần đĩa thắng Galfer quen thuộc. Để có thể bắt được pen đạp Brembo vào xe mà không chế cháo bất kì chi tiết nào, chủ xe đã quyết định làm thêm phần pat nối CNC vừa dễ tháo ráp lại không làm ảnh hưởng tới phần sườn xe nguyên bản.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 12
  Phuộc Nitron bình dầu rời một món đồ chơi có xuất xứ từ Anh Quốc nhưng được sản xuất chủ yếu ở Nhật Bản, có chiều cao được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho dòng Yaz sử dụng nên không cần phải chế cháo hay tinh chỉnh thêm bất kì chi tiết nào về phần cứng.

  Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 13Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 14Sieu pham Yaz 125 trong ban do voi dan chan hon 70 trieu dong - 15

  Dàn chân còn một chi tiết nữa mà ta không quên nhắc tới đó là phần bộ mâm Racingboy 5 cây xéo CNC nguyên khối đồ chơi siêu phẩm hơn 20 triệu đồng dành cho các dòng xe PKN có thể sử dụng, và kiểu mâm này đã bị khai tử nên hiện nay hàng mới là cực kì hiếm.

  Hình ảnh của Hà Phi Bảo
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng hai 2020