1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Siêu phẩm Wave độ sở hữu 'tâm hồn JAV' trị giá gần 250 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 24 Tháng năm 2023.

  'Siêu phẩm Wave độ' hay 'cực phẩm Wave độ' chính là những danh xưng đang được cộng đồng mạng chỉ mặt gọi tên dành cho chiếc xế nổ ngày hôm nay. Một bản độ thực hiện từ nền tảng của mẫu xe Wave Thái 110 nổi đình đám, chẳng những nổi trội hơn những anh em đồng môn khác nhờ vào 'tâm hồn JAV' trị giá gần 250 triệu đồng mà chiếc Wave độ còn sở hữu một loạt trang bị hàng khủng.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong
  Siêu phẩm Wave độ sở hữu 'tâm hồn JAV' trị giá gần 250 triệu đồng

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 2

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 3
  Là một cực phẩm thứ thiệt, cùm thắng của chiếc Wave độ thật sự chẳng phải hạng xoàn khi được chủ nhân săn tìm từ các sàn đấu gia chợ đen của Châu Âu. Trông hình dáng thì tương đồng với Brembo Billet Rossi, nhưng thật ra mẫu cùm thắng này chính là một trang bị 'leo rào' từ MotoGP với giá trị liên thành không dễ gì sở hữu được.

  Chiếc cùm thắng này đã bị thương tổn không ít khi còn xuất hiện trên xe đua, nên chủ nhân mới phải thay thế khúc tay gãy bằng sản phẩm của Kohken. Đồng thời nhấn nhá thêm bình dầu khói và nắp Daytona nhằm tăng độ thẩm mỹ.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 4
  Đoạn dây dầu phía trên kết nối với cùm thắng được nhấn nhá bằng hàng loạt đầu bấm Earl's định vị tư thế của dây dầu, đồng thời có thêm ngắt dầu Staubli GP làm điểm nhấn chủ đạo. Cùm ga nguyên bản nay cũng đã bị thế chỗ bởi cùm ga tăng tốc có hành trình ga ngắn hơn, tối ưu hóa nước đề pa cho chiếc Wave độ này.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 5
  Cùm công tắc phía đối lập thì đến từ thương hiệu Honeywell của Mỹ, cho phép chủ nhân chiếc Wave độ bổ sung thêm nhiều tính năng khác nhau với 7 nút nhấn riêng biệt có màu sắc đẹp mắt. Số lượng nhỉnh hơn so với nút nhấn của cùm công tắc zin.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 6
  Khối động cơ đến từ Nhật Bản trên chiếc Wave độ sẽ có hệ thống ly hợp côn tay chứ không phải côn tự động như bộ nồi nguyên bản. Vậy nên để thực hiện thao tác bóp côn chuyển số, chủ nhân đã nâng cấp cho chiếc xế độ này bộ cùm côn GaleSpeed đồng thời trang trí thêm khúc tay gãy Kohken để tăng độ đồng điệu với cùm thắng đối lập.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 7
  Trước mắt anh em chính là sản phẩm màn hình điện tử do thương hiệu Koso sản xuất dành riêng cho những phiên bản Wave nhỏ, món đồ chơi gần như đã tuyệt chủng vì bị ngừng sản xuất từ rất lâu. Với cơ chế lắp đặt như zin ở vị trí bợ cổ, những anh em chơi Wave độ khi mua được mẫu đồng hồ Koso này sẽ không phải tốn công chế cháo quá nhiều như khi chơi Koso của Exciter 135 4 số.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 8
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 9
  Ngay tại nơi lường giữa tiếp giáp với yếm bửng, chủ nhân chiếc Wave độ đã hoàn toàn không nuối tiếc khi quyết định cắt gọt hai bộ phận dàn áo này để có thể khoe ra cây trợ lực sườn Ohlins Magnesium 120mm. Phiên bản ty đẩy mạ DLC của nó sẽ có giá rơi vào khoảng trên dưới 200 triệu đồng, đắt gấp hơn 20 lần so với trợ lực sườn Ohlins 120mm phiên bản phổ thông sản xuất thương mại.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 10
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 11
  Phuộc trước của chiếc Wave độ đã được nâng cấp bằng vỏ phuộc Stage 6 có núm chỉnh ở chân phuộc, hỗ trợ người sử dụng có thể cài đặt phuộc nhún để giúp chiếc xe thích nghi với nhiều địa hình khác nhau. Cặp vỏ phuộc này sẽ hoàn toàn không có lỗ gắn pát heo, nên pát heo CNC của chú heo đẳng cấp phía trước sẽ phải thiết kế cầu kì hơn với cấu trúc âm vào vỏ phuộc và cố định qua lỗ cốt bánh.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 12
  Trước khi bàn luần sâu về chú heo đẳng cấp ở dàn chân trước, có lẽ mình nên cho anh em chiêm ngưỡng hệ thống dây dầu Hel cầu kì chịu trách nhiệm truyền dẫn lực thắng cho chú heo. Nó cũng được bố trí nhiều đầu Earl's, kèm theo ngắt dầu Staubli GP nổi tiếng với khả năng giúp quá trình bảo dưỡng heo dầu trở nên dễ hơn.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 13
  Hệ thống thắng trước gồm có heo thắng Brembo Moto3 thế hệ mới nhất, cũng sở hữu thiết kế Monobloc cấu tạo từ cả một khối nhôm như phiên bản cũ. Tuy nhiên ở phiên bản này Brembo đã làm mới ngoại hình nó bằng cách bố trí thêm rất nhiều khe gió gia tăng khả năng làm mát, đồng thời cắt giảm kha khá khối lượng bằng cách tạo các rãnh trên vỏ heo để giúp chú heo trở nên nhẹ hơn.

  Đĩa thắng kết hợp với nó đến từ thương hiệu TK Racing cũng được trưng dụng trong trường đua Moto3, sở hữu lòng đĩa sắc sảo với chất liệu Carbon sang trọng. Điểm đặc trưng của đĩa TK Racing nằm hình dạng lỗ tản nhiệt của lưỡi đĩa để lộ cả bề mặt trong, giúp lưỡi đĩa được làm mát và thoát nước tốt hơn.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 14
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 15
  Dàn chân trước sau của chiếc Wave độ đều sở hữu bộ niềng nhôm Morad của Tây Ban Nha trước giờ vốn nổi tiếng với sự bền bỉ và ổn định, chưa ghi nhận trường hợp nào bị cong vênh do anh em chơi xe phản ánh.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 16
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 17
  Thắng đùm phía sau được làm đẹp bằng má đùm CNC và càng thắng KTM, giúp cho dàn chân sau không bị trở nên trống trải khi so sánh với dàn chân trước.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 18
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 19
  Cặp phuộc phía sau là một sản phẩm sinh ra từ sự hợp tác giữa Over Racing và thương hiệu Aragosta đến từ Nhật Bản và có giá thành không hề rẻ khi lên tới 50 triệu đồng. Ngoài 4 chế độ chỉnh gồm có 2 chức núm xoay trên bình dầu và 1 núm xoay trên phuộc thì cặp phuộc Over x Aragosta còn có thể điều chỉnh chiều cao chân từ 330mm->340mm để phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 20
  Nhằm khoe ra hệ thống truyền động của mình, chủ nhân chiếc Wave độ đã hoàn toàn không mảy may gắn hộp sên hay che sên mà để đĩa tải CNC và sên tản EK nằm lộ thiên ra bên ngoài. Cọng sên này có tông màu cam óng ánh, vô cùng liền lạc với cặp phuộc nhún trị giá hơn 50 triệu đồng bên cạnh.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 21
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 22
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 23
  'Tâm hồn JAV' được mình hé lộ ở tiêu đề và đoạn mở đầu chính là cục máy Takegawa Desmo 138cc DOHC được nhiều người mơ ước. Cục máy này đặc biệt ở chỗ không sử dụng lò xo đầu, ưu điểm giúp cho vòng tua máy tăng lên nhanh chóng khi không phải chịu tải từ lò xo đầu.

  Nếu muốn gắn hoàn chỉnh cục máy Takegawa Desmo 138cc DOHC lên chiếc Wave độ, chủ nhân có thể tiêu tốn khoảng 170 triệu đồng. Khi gắn còn phải bổ sung thêm mâm lửa G-Craft và nắp cá G-Craft vì bản thân cục máy này khi Takegawa bán hoàn toàn không có mâm lửa và nắp cá.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 24
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 25
  Nhiệm vụ truyền dẫn lượng khí xả lớn sẽ do cổ pô Titan gia công riêng cho chiếc Wave độ, được thiết kế để có thể gắn cho cây pô nguyên bản một cách hài hòa. Bảo tồn lại kiểu dáng hoài cổ của Wave Thái 110 được nhiều người yêu thích.

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 26
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 27
  Bộ nồi khô mà chiếc Wave độ đang sở hữu đến từ thương hiệu Necto thường xuất hiện trong những giải đua xe Monkey 50 tại Nhật Bản và nó sẽ có giá bán đâu đó khoảng 70 triệu đến 80 triệu đồng.

  Tuy không được bôi trơn bằng nhớt, nhưng nồi khô Necto vẫn đảm bảo khả năng tản nhiệt nhờ vào các lỗ gió trên mặt nắp nồi. Cũng bởi vì không dùng nhớt để bôi trơn nên tuổi thọ sử dụng của nhớt có thể được kéo dài hơn, do chỉ dùng để 'nuôi' động cơ.
  Phiên bản Wave độ và những góc ảnh khác...

  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 28
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 29Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 30
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 31
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 32
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 33Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 34Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 35
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 36Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 37Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 38Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 39Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 40
  Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 41Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 42Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 43Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 44Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 45Sieu pham Wave do so huu tam hon JAV tri gia gan 250 trieu dong - 46
  Chụp ảnh : ธนากร สุขเอนก
  2banh
  2banh.vn