1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Siêu phẩm Dream độ sáng tạo đến mức táo bạo khiến người xem mãn nhãn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười một 2022.

  Loạt ảnh Dream độ xuất hiện trong chủ đề ngày hôm nay sẽ đem đến cho tất cả mọi người cơ hội để nhìn ngắm một siêu phẩm thứ thiệt, đã được định hình theo phong cách sáng tạo đến mức táo bạo không thể tả nên lời. Toát ra một màu sắc hoàn toàn riêng biệt với hàng chục, hàng trăm phiên bản Dream độ đang xuất hiện ở ngoài kia!

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan
  Siêu phẩm Dream độ sáng tạo đến mức táo bạo khiến người xem mãn nhãn

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 2

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 3
  Đã được nâng cấp trang bị thắng đĩa ở dàn chân trước để gia tăng lực thắng, người thực hiện chiếc Dream độ đã quyết định lựa chọn cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta để quản lý hệ thống thắng. Chính vì lựa chọn này, nên anh em có thể thấy vị trí xi nhan hiện tại đã phải dời sâu bên trong 'lấn át' không gian của hệ thống xi nhan báo rẽ.

  Cùm đề nguyên bản của Honda Dream cũng hoàn toàn vắng mặt trên dàn tay lái chiếc Dream độ, thay vào đó là bộ cùm ga tăng tốc đến từ thương hiệu Domino có hành trình ga cực ngắn.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 4
  Không chỉ có xi nhan bên phải bị lấn át, xi nhan trái cũng chịu chung số phận tương tự khi bóng đèn bị dời sâu vào bên trong. Nhưng chi tiết này được thực hiện một cách vô cùng tinh tế khi người thực hiện đã cố tình sử dụng lại phần ốp xi nhan nguyên bản, vừa tạo cho người xem cảm giác hoàn hảo vừa ngăn ngừa nguy cơ nước xâm nhậm vào xi nhan khiến bóng đèn hư hỏng.

  Khi nhìn vào dàn tay lái bên trái chiếc Dream độ, không khó để anh em phát hiện ra cùm côn CRG Racelin Carbon hầm hố. Xuất hiện để thực hiện nhiệm vụ bóp côn chuyển số, bởi vì động cơ hiện đã được nâng cấp mạnh mẽ từ ly hợp cho đến buồng đốt. Ngoài cùm côn hàng hiệu này, dàn tay lái còn có sự góp mặt của hai món đồ chơi nữa là cùm công tắc Domino và đồng hồ Uma Racing.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 5
  Không lắp đặt một bộ yếm bửng lành lặn hay tháo dỡ hẳn yếm bửng, diện mạo chiếc Dream độ trông ấn tượng ở chỗ sử dụng một bộ yếm bửng đã được cắt gọt một cách khéo léo. Phần viền còn được bao bọc bằng viền cao su.

  'Lấp ló' trong bộ yếm bửng là cây trợ lực cổ Matris hành trình 70mm hiện đang đảm nhận công dụng làm... trợ lực sườn. Để đưa ý tưởng táo bạo này từ suy nghĩ bước ra thực tế, chiếc Dream độ sẽ cần tới một bộ pát nhôm CNC có thể đảm bảo khai thác 100% hành trình trợ lực và không ảnh hưởng đến góc lái.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 6
  Đặc điểm căm đùm niềng nguyên bản của dàn chân vẫn hoàn toàn được gìn giữ, nhưng giờ đây dàn chân chiếc Dream độ đã được cách tân để có được vẻ ngoài long lanh hơn với niềng nhôm Excel Asia và căm Nova.

  Nhưng hệ thống thắng trước giờ đã được nâng cấp từ thắng đùm lên thắng đĩa với heo Brembo 1 piston nhỏ nhắn không sợ gặp tình trạng cạ cấn vào nan căm. Két hợp cùng chú heo thắng này, đĩa thắng Braketech hứa hẹn sẽ tạo ra lực thắng chuẩn xác để kìm hãng sức mạnh kinh khủng của khối động cơ hiện tại.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 7
  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 8
  Độ vững chãi, hiệu năng giảm xóc ổn định của chiếc Dream độ hiện sẽ được độ ưu hóa bởi cặp phuộc Ohlins HO647. Quá trình lắp đặt cặp phuộc không chỉ cần phải cắt gọt dàn áo mà ngay cả hộp sên cũng phải chuyển sang che sên trần Takegawa để hạn chế rủi ro cấn phuộc khi hoạt động nhún nảy.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 9
  Hiện thao tác vận hành chuyển số của chiếc Dream độ đã hoàn toàn thay đổi vì sự góp mặt của bộ nắp nồi Takegawa côn tay thể thao, yêu cầu cần phải bóp côn khi vào số. Tạo ra cảm giác lái cực kì phấn khích và vui nhộn.

  Dung tích động cơ 97cc ngày nào giờ đây đã được gia tăng lên 181cc và nâng cấp từ 2 van lên 4 van với bộ kit đến từ thương hiệu Takegawa của Nhật Bản.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 10
  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 11
  Bộ kit này đang có sự bổ trợ thêm của bình xăng Yoshimura YD28 và bình xăng này hoàn toàn không có lọc gió mà thông qua một chiếc loa kèn CNC để hút khí trực tiếp, dẫn truyền lượng khí nạp dồi dào để quá trình đốt cháy nhiên liệu của khối động cơ khủng diễn ra ngọt ngào.
  Nắp mâm lửa và mang cá đều là phụ tùng chính hãng Honda, nhưng hiện đã được sơn lại dựa trên nắp nồi Takegawa nhằm tạo ra một sự liền lạc và thống nhất cho diện mạo chiếc Dream độ.

  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 12
  Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 13Sieu pham Dream do sang tao den muc tao bao khien nguoi xem man nhan - 14
  Nguồn ảnh : Trương Hòa Thuận
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2022