1. Biker cấp 4

  Siêu môtô KTM RC8 đã ngừng sản xuất để tập trung vào RC16

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 6 Tháng tám 2014.

  KTM RC8 ra mắt chưa đầy 3 năm đã phải ngừng sản xuất với thông báo từ hãng xe Áo, với lý do hãng sẽ tập trung phát triển dòng xe RC16 để tham gia vào giải đua MotoGP vào năm 2017.

  Các tín đồ của siêu môtô KTM RC8 có lẽ sẽ rất lấy làm buồn khi giám đốc điều hành của KTM là Stefan Pierer vừa xác nhận rằng hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe này. Ông Stefan không nói cụ thể thời điểm KTM RC8 sẽ ngừng sản xuất, nhưng có vẻ như việc KTM RC8 ngừng sản xuất có liên quan đến kế hoạch tham gia MotoGP của KTM, vì vậy có thể chỉ chưa đầy ba năm nữa thì chiếc KTM RC8 cuối cùng sẽ xuất xưởng.

  Sieu moto KTM RC8 da ngung san xuat de tap trung vao RC16
  KTM RC8

  Vừa qua, KTM đã công bố kế hoạch tham gia giải đua MotoGP trong vài năm tới. Cụ thể, hãng xe Áo đã tích cực chuẩn bị để chuẩn bị cho mùa giải 2017.

  Siêu môtô tham gia MotoGP của KTM sẽ có tên là KTM RC16, xe được trang bị động cơ V4 1.000 cc. Vào mùa thu sang năm KTM sẽ chính thức ra mắt mẫu xe đua này, sau đó tiếp tục các bước phát triển nhằm hoàn thiện mẫu RC16 trước thềm mùa giải 2017.

  Mặc dù tham gia giải đua MotoGP nhưng KTM RC16 cũng sẽ được sản xuất đại trà nhằm phục vụ các khách hàng có nhu cầu. Ông Stefan Pierer ước tính mỗi năm hãng xe nước Áo sẽ cho xuất xưởng khoảng 100 chiếc RC16. Vì là xe đua với nhiều công nghệ vượt trội nên giá của KTM RC16 cũng không hề rẻ, ước tính mỗi chiếc có giá khoảng 150.000 - 200.000 EUR, tương đương 200.000 - 270.000 USD. Cả giám đốc điều hành lẫn giám đốc thiết kế của KTM đều khẳng định KTM RC16 sẽ có công suất trên 200 mã lực, đồng thời xe cũng sẽ chỉ được phép sử dụng trên đường đua.

  Với xu thế hiện nay, những chiếc siêu môtô sắp ra mắt trong tương lai sẽ có dung tích xi-lanh và công suất lớn hơn. Có vẻ như KTM lại không theo xu thế này sau khi quyết đừng ngừng sản xuất RC8. Bên cạnh đó, ông Pierer cho biết KTM hiện rất hài lòng với doanh số bán hàng của dòng xe adventure, các kỹ sư tại nhà máy của hãng đã và đang cùng nhau phát triển mẫu xe đua mới.

  Ông Pierer cũng không giải thích nhiều về nguyên nhân mẫu RC8 bị ngừng sản xuất, chỉ biết rằng chiếc xe đã cũ và không phù hợp với ngày nay.

  Một số hình ảnh KTM RC8:

  Sieu moto KTM RC8 da ngung san xuat de tap trung vao RC16 - 2
  Siêu môtô KTM RC8 đã ngừng sản xuất

  Sieu moto KTM RC8 da ngung san xuat de tap trung vao RC16 - 3

  Sieu moto KTM RC8 da ngung san xuat de tap trung vao RC16 - 4
  Mặt đồng hồ điện tử đậm chất thể thao của KTM RC8

  Sieu moto KTM RC8 da ngung san xuat de tap trung vao RC16 - 5

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn