1. Biker cấp 1

  Siêu mô-tô Ostoure: Mẫu Concept ấn tượng

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 27 Tháng tám 2013.

  Nhà thiết kế người I-ran Mohammad Reza Shojaie đã thiết kế mẫu concept của chiếc siêu mô-tô Ostoure dưới đây. Lấy ý tưởng từ những phiến đá chạm trổ của Ba Tư, anh cho biết, chiếc xe không chỉ toát lên một vẻ hầm hố đầy nổi bật giữa đường phố mà còn được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như truyền động bằng trục trên cả 2 bánh và màn hình hiển thị trong suốt (HUD - Head-up display) trong mũ bảo hiểm.
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong

  Hiên tại Ostoure vẫn còn nằm trên thiết kế vì vậy, không hiểu xe sẽ được điều khiển như thế nào? Trả lời cho câu hỏi, Shojaie cho biết xe có thể rẽ trái/phải được nhờ khớp bản lề ở bánh trước. Người lái sử dụng 2 chiếc cần nằm gần chụp thông gió để điều khiển. Nếu kết hợp với chiếc mũ bảo hiểm có màn hình HUD, người lái sẽ có cảm giác như đang bay trên một chiếc F-16.

  Ostoure sử dụng hệ thống giảm xóc đơn trên cả bánh trước và sau. Do vị trí lắp đặt của phụt trước nên xe sử dụng một lưới tản nhiệt nhỏ hơn ở trước kèm 2 lưới lớn 2 bên.

  Xe cũng được trang bị một dàn âm thanh ẩn bên trong. Ngoài màn hình HUD, chiếc mũ bảo hiểm cũng bao gồm một hệ thống loa tích hợp và thậm chí cả máy điều hòa không khí. Mũ kết nối với xe qua Bluetooth và người lái có thể điều khiển chiếc mũ qua hệ thống nút bấm trên tay lái.

  Shojaie cho biết với thiết kế của Ostoure, anh đã nhận được học bổng do viện thiết kế châu Âu (Istituto Europeo di Design) tại Ý tài trợ. Anh hy vọng, trong tương lai mẫu concept Ostoure sẽ được chế tạo và chiếc xe sẽ sớm xuất hiện trên đường với vẻ đẹp theo đúng như tên gọi Ostoure (tiếng Ba Tư là "huyền thoại")

  Một số hình ảnh về mẫu concept Ostoure:
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong - 2
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong - 3
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong - 4
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong - 5
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong - 6
  Sieu moto Ostoure Mau Concept an tuong - 7


  ST
  2banh
  2banh.vn