1. Biker mới

  Shark Hưng rót 1 triệu USD vào bình trữ năng lượng MoPo

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng tư 2019.

  Sau tin vui công ty thuần môi giới Cenland lên sàn Hose với mã cổ phiếu CRE vào ngày 5.9, Shark Hưng tiếp tục thành công khi chiến thắng trong cuộc đua đầu tư vào startup năng lượng xanh với tổng mức đầu tư 1 triệu USD.

  Shark Hung rot 1 trieu USD vao binh tru nang luong MoPo

  Thương vụ ấn tượng nhất tập 12 Shark Tank đến từ nhà sáng lập Ngọc Minh của Công ty Power Centric. Đến tham gia Shark Tank, Ngọc Minh mời chào nhà đầu tư hai mức giá 500 nghìn USD cho 10%, hoặc 1 triệu 500 nghìn USD cho 30% cổ phần.

  Theo Ngọc Minh, hiện trên thế giới có 1,3 tỉ người chưa có điện. Thậm chí nguồn điện tại Việt Nam cũng chưa ổn định. Với nhu cầu cung cấp điện ngày càng tăng, các nước phát triển đang nghiên cứu giải pháp để lưu trữ lại nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, solar. Vì vậy, nhà sáng lập giới thiệu đến Shark sản phẩm bình trữ điện đa năng MoPo, sản phẩm có thể thay thế được ắc quy, chì a xít hiện hành, đang được sử dụng rất phổ biến trên các xe điện và những hệ thống lưu trữ năng lượng. MoPo có kích thước và trọng lượng chỉ bằng ¼ so với các loại bình ắc quy thông thường. Đặc biệt, khi người dùng kết hợp với bộ chuyển đổi điện sẽ có ngay một máy phát điện di động dễ dàng kết nối và mở rộng công suất.

  Nhà sáng lập cũng cho biết, sản phẩm đã đạt doanh thu hơn 500 triệu đồng sau 2 tháng chạy thử. Power Centric đã có nhà xưởng với có thể đạt 60 nghìn sản phẩm/ năm. Dự kiến doanh thu năm 2019 từ những đối tác đang làm việc đã lên đến 5 triệu USD.

  Dù nhận thấy nhu cầu thị trường lớn nhưng hai “cá mập Quỹ” Dzung Nguyễn và Thái Vân Linh vẫn lắc đầu từ chối vì không thuộc lĩnh vực sở trường.

  Nhận định câu chuyện chế tạo năng lượng không có gì mới nhưng Shark Hưng vẫn thấy hứng thú bởi ông nhìn thấy tiềm năng thị trường còn rất lớn. Do đó, PCT CenLand lập tức đưa ra đề nghị 500 nghìn USD cho 30% cổ phần Công ty Power Centric.

  Shark Hưng không ngần ngại tiến cử bản thân: “Anh học Bách khoa, là dân kỹ thuật và học MBA ngành Quản trị kinh doanh quốc tế nên hiểu biết cả về kỹ thuật lẫn vấn đề kinh doanh. Anh biết tất cả các khách hàng tiềm năng ở Việt Nam cũng như cơ hội để đưa ra thị trường quốc tế. Anh nghĩ trong các Shark ở đây, mình anh là đủ rồi. Mục tiêu của chúng ta là sẽ biến mấy chục ngàn cây xăng ở Việt Nam thành trạm sạc, đổi ắc quy”.

  Shark Hung rot 1 trieu USD vao binh tru nang luong MoPo - 2

  Cuộc đua trở nên cực gay cấn khi Shark Phú nhập cuộc cùng Shark Hồng Anh với lời đề nghị 500 nghìn USD đổi lấy 25% cổ phần Power Centric.

  Chứng kiến sự hứng thú của “cá mập”, Ngọc Minh nhanh nhạy muốn gom cả 3 nhà đầu tư với offer 1 triệu 500 nghìn USD. Tuy nhiên, lời đề nghị này bị “cá mập” Phạm Thanh Hưng khước từ với lý do “lắm cha con khó lấy chồng”. Đồng thời, PCT CenLand đưa ra đề nghị đầu tư hẳn 1 triệu USD, trong đó 500 nghìn USD cho 30% cổ phần Power Centric, còn lại là cho vay chuyển đổi.

  Không muốn bị pha loãng cổ phần, Ngọc Minh lần nữa mạnh dạn thương lượng lại với nhà đầu tư. Cuối cùng, nhà sáng lập Power Centric cùng PCT CenLand đã tìm thấy nhau ở mức 25% cổ phần cho số vốn 1 triệu USD.

  Shark Hung rot 1 trieu USD vao binh tru nang luong MoPo - 3

  Sự dứt khoát, quyết tâm giành giật cho được Power Centric của Shark Hưng phần nào cho thấy sự tiềm năng của startup cũng như thị trường năng lượng Việt Nam. Hy vọng với sự nhập cuộc của PCT CenLand, Power Centric sẽ sớm thực hiện hóa giấc mơ của chính mình.
  2banh
  2banh.vn