1. Biker cấp 2

  SH mode và Piaggio Liberty - Ai hơn ai!!??

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2013.

  Tín đồ dòng xe tay ga của Honda ca ngợi động cơ tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng chắc chắn của mẫu xe mới, trong khi người dùng Liberty tự hào về thiết kế thời trang, phong cách hợp giới trẻ.

  Cuộc chiếc xe máy ta ga cao cấp dành cho nữ bắt đầu nóng thời gian gần đây, khi có sự xuất hiện của SH mode thời trang, cá tính và đặc biệt, giá đề xuất khá mềm, chỉ 50 triệu đồng. So với Piaggio Liberty 3V 125 ie, SH mode ghi điểm nhờ mức giá thấp hơn đối thủ đến gần chục triệu đồng. Tuy nhiên, nếu để "mổ xẻ" chi tiết SH mode và Liberty 3V 125 ie thì các tranh cãi về điểm mạnh, điểm yếu của hai mẫu xe này dường như không có hồi kết.

  SH mode va Piaggio Liberty Ai hon ai
  Nhìn từ trực diện SH Mode và Liberty 3V
  Các tín đồ dòng xe tay SH của Honda bày tỏ sự hài lòng về kiểu dáng chắc chắn, đặc biệt độ cao đã được hạ thấp để phù hợp hơn với đối tượng khách hàng nữ. Ngoài ra, màu sắc đa dạng cũng là điểm thu hút phái đẹp. Một điểm mạnh khác là công nghệ động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các dòng xe tay ga khác. Trong khi đó, người dùng Liberty cho biết họ yêu thích phong cách thiết kế đậm chất châu Âu, trẻ trung và cá tính cho những người trẻ.

  "SH mode động cơ hay hơn, nhưng Liberty 3V lại có kiểu dáng thanh lịch hơn, người dùng mua mẫu xe nào cũng được", thành viên winter1989 trên diễn đàn Otofun nhận xét.

  "Nói một cách chân thành, với hai hình ảnh ở trên thì ngay cả hình thức em thấy SH mode vẫn đẹp hơn ạ. Các bạn cứ chê bắt chước này nọ, đẳng cấp thanh lịch này nọ nhưng em nghĩ dù thiết kế thế nào thì cũng khó có thể có sự khác biệt rõ ràng. Còn giống cái này cái kia, cá nhân em chả quan trọng. Khẳng định đẳng cấp gì đó, em nghĩ cũng không từ cái xe hai bánh. Cứ xe nào ta đi sướng, phục vụ ta sướng, nhìn vừa mắt, là ta lấy thôi", thành viên raptor266 bày tỏ.

  "Em đã đến xem thực tế xe SH mode và đã ngồi lên, quả là không tệ như qua ảnh. Xe cao, khỏe khoắn, chắc nịch và trên vỏ xe gần như ko thấy con ốc nào. Ngoài ra, máy êm, khi đề nghe tiếng khá giòn, bốc. Cốp rộng, vành xe đẹp", thành viên maithanh85 chia sẻ trải nghiệm về xe SH mode.
  "Hôm trước em mới ghé Head xem (xe chưa được trưng bày chính thức, còn ở trong kho của Head, đúng 2 chiếc màu hồng và đen đỏ). Khi đến xem tận mắt, rờ tận tay thì mới thấy rõ một điều xe này kiểu dáng không xấu như những bình luận của một số người. Nhìn chung, cho ví dụ: SH đẹp 90% thì xe SH mode này đẹp 80%, Liberty 3V đẹp 80%. Với giá 50 triệu đồng thì không thể đòi hỏi gì thêm ở xe này so với mặt bằng chung phân khúc xe tay ga", thành viên The mustang bình luận.

  SH mode va Piaggio Liberty Ai hon ai - 2
  Nhìn từ phía sau SH Mode và Liberty 3V
  "Honda thì chỉ mạnh về máy móc, tiết kiệm xăng. Nhưng máy móc cũng có sai sót, cũng có hỏng hóc chứ không phải là bền vĩnh cửu. Xe của Piaggio lại khác, hướng đến phong cách thời trang và Liberty 3V 125 ie chính là minh chứng", thành viên MinPrince chia sẻ.

  "Mấy bác cứ tâng bốc cái động cơ 3V của Piaggio lên. Đúng là động cơ 3V có cải tiến vượt bậc nhưng là chỉ so với máy của Piaggio đời trước, chẳng hạn, đang đi LX 2009 đi dòng 3V cảm giác sướng, êm và mạnh hơn hẳn. Nhưng cá nhân em thấy so sánh 3V với động cơ mới của Honda là hơi khập khiễng. Em thấy động cơ 3V này chỉ ngang động cơ của Honda Fi đời trước thôi (so sánh với Lead đời đầu thì chỉ ngang là cùng). Máy của Piaggio trước đây phải nói là quá tệ, nên người dùng mới có ác cảm với Piaggio. Động cơ của Piaggio vẫn kém Honda một bậc, trong khi thiết kế thì Honda thua vài bậc", thành viên superpaint2008 nhận xét.

  Nhìn chung, quan điểm của mỗi người về dòng xe mới của Honda một khác, đặc biệt khi so sánh với một đối thủ đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Quyết định mua hay không mua, hoặc mua mẫu xe nào, chủ yếu phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và nhu cầu thực tế của mỗi người.

  ST: FX125
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng chín 2014
 2. xipo.vespa

  xipo.vespa Biker cấp 1

  mình đồng ý là máy piagio thua honda 1 bậc và thiết kế honda thua thiết kế piagio vài bậc. Nhưng với cái máy 3v bây jo thì mình thấy đã hữu hiệu r nó k chênh lệch bao nhieu so với honda đâu
  Còn nói khách quan nha, SH 2013 đã xấu rồi chứ đừng nói Sh mode còn xấu ác. SH chỉ đẹp mẫu 2009 đến 2012 thôi. Mặc nhiên khi có 2 sản phẩm cùng 1 giá tiền mà 1 cái tự đi xuống thì tự nhiên cái kia ng ta chuộng thôi