1. Biker cấp 2

  SH 2013 là động cơ PCX ? ai còn thắc mắc thì vào hen

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 31 Tháng tám 2013.

  Có lẻ nhiều người còn thắc mắc động cơ SH mới dùng chung với PCX sẽ ko tốt bằng động cơ SH đời trước hay bla bla gì gì đó nên mình sưu tầm bài này cho các bác khỏi lăn tăn lun hen....


  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen

  Honda Việt Nam vừa ra mắt một mẫu xe tay ga có kích thước gần như tương đương mẫu xe SHi đang được coi là “xe tay ga hàng hiệu”, kèm theo đó là loại động cơ hiện đại nhất của hãng này. Thông tin được định hình rằng: Đó chính là mẫu xe tay ga SH mới nhất hiện nay, hiện đại hơn, đẹp hơn và có giá chỉ từ 60 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với mẫu xe tay ga SHi.
  Anh Vũ Tuấn P., một dân buôn xe tay ga cao cấp lâu năm đưa ra nhận định: “Honda đang bán thương hiệu SH hơn là đưa ra một phiên bản SHi mới”.
  Còn chị Phan Hoài A., một trong những khách hàng sắp mua xe thì tỏ ra... tiếc rẻ vì: "Giá kể chiếc SHi không cần thay đổi kiểu dáng, chỉ cần giá thấp như thế này là được!”.
  Đơn giản, họ cần một chiếc SHi giá rẻ hơn là nhu cầu về một chiếc SHi có thay đổi về kiểu dáng và giá rẻ hơn. Trên các diễn đàn, nhiều người bàn tán chê bai về kiểu dáng của mẫu xe mới không đẹp bằng mẫu xe cũ.
  Vậy là tất cả mọi câu chuyện những ngày vừa qua đều xoay quanh một cái tên: Honda SH!

  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 2

  Tuy nhiên, có thể nhận thấy tham vọng của Honda không chỉ nằm ở một chiếc SH mới, càng không phải việc “hạ cấp” hoặc thay thế dòng xe SHi. Cũng không nằm ở việc họ sẽ tham gia vào phân khúc cao nhất của dòng xe tay ga hạng trung.

  Việc thay đổi về thiết kế không chỉ là câu chuyện về nội địa hóa. Thiết kế của SH trẻ hơn, thể thao hơn và hiện đại hơn giúp SH có được những “vũ khí” đủ mạnh để tiến vào phân khúc xe tay ga có giá từ 60 đến 80 triệu, nơi hiện tại được cho là do Piaggio thống lĩnh.

  Tính chiến lược và sự thay đổi mang tính định hướng của Honda Việt Nam được cho là việc họ đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công động cơ mới. Những công nghệ và tính năng của động cơ này đủ sức mạnh cả về cạnh tranh và sự ổn định cho những bước phát triển sắp tới của Honda.
  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 3
  Một trong những bức hình giới thiệu động cơ khi Honda Việt Nam ra mắt SH được chú thích “Global Standard Engine” được dịch ra: Động cơ tiêu chuẩn toàn cầu!
  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 4

  Có nhiều điều chỉnh để phù hợp so với mẫu xe mới, thế nhưng dễ dàng nhận thấy kiểu động cơ của SH từng được sử dụng trên những mẫu Honda PCX trước đó. Tuy nhiên, phải tới Honda SH, kiểu động cơ này mới chính thức được Honda gọi là kiểu động cơ tiêu chuẩn của mình.
  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 5
  Việc đưa ra được khối động cơ tiêu chuẩn mang lại rất nhiều ích lợi cho hãng. Khi có một động cơ tiêu chuẩn trong tay, việc đưa ra các mẫu xe mới trở nên dễ dàng hơn. Những thay đổi về thiết kế sẽ không bị đặt nặng về động cơ. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy thân thiện và dễ sử dụng hơn khi họ vận hành nhiều chiếc xe, nhưng lại chung một kiểu động cơ. Và đây chính là chiến lược bán hàng của Piaggio trong suốt thời gian qua.
  Vespa LX, Vespa S, Vespa GT... đều sử dụng chung một kiểu động cơ có tên gọi L.E.A.D.E.R và được điều chỉnh thành nhiều biến thể động cơ cho từng dòng xe khác nhau.
  Điều này giúp giá thành sản xuất giảm đi một cách đáng kể. Người sử dụng được hưởng lợi thêm từ việc giá phụ tùng sửa chữa cũng theo đó mà rẻ hơn, dễ thay thế hơn, khả năng lắp lẫn cao hơn.

  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 6


  Nếu như Forza 250 được coi là đại diện công nghệ về xe tay ga phân khối lớn của Honda, thì động cơ mới trình làng trên chiếc SH xứng đáng là kiểu động cơ “mẫu mực” cho dòng xe tay ga phân khối nhỏ.
  Điểm qua những công nghệ có trên động cơ mới này bao gồm:
  - Động cơ eSP được công bố là tiết kiệm nhiên liệu hơn
  - Khởi động bằng bằng hệ thống điện tử ACG
  - Tắt/khởi động máy tự động khi dừng xe
  - Hệ thống phun xăng điện tử PMG-FI
  - Công nghệ giảm thiểu ma sát mới
  - Tăng khả năng đốt cháy động cơ
  - Làm mát bằng dung dịch tích hợp ngay trên động cơ
  Ngoài ra, phía trong động cơ cũng được thiết kế lại làm giảm ma sát tối đa của vật liệu. Động cơ mới có kích thước gọn hơn và được hãng Honda công bố là có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn các mẫu xe tay ga cùng phân khúc.
  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 7
  SH mới sẽ chỉ là một trong những thay đổi mang tính chiến lược của Honda Việt Nam. Chắc chắn với khối động cơ tiêu chuẩn này, việc sản xuất ra những mẫu xe khác nhau với mức giá thấp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều mà họ đã làm rất thành công trên những mẫu xe số.


  SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 8SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 9SH 2013 la dong co PCX ai con thac mac thi vao hen - 10


  ST raceteam
  2banh
  2banh.vn
 2. Future

  Future Biker cấp 3

  Bác có thể nói rõ hơn phiên bản 2012 động cơ, option có gì khác so với phiên bản trước đó ko?? Thx bác
 3. bôlôbôla

  bôlôbôla Biker cấp 1