1. Biker cấp 3

  Sên màu đắt hơn sên không màu có phải chỉ vì đẹp

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng năm 2020.

  Nếu đã từng tìm hiểu hoặc nghe nói chắc anh em sẽ biết có những dòng sên sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu vàng và một sợi sên không màu là nhiều, không tự nhiên mà nhà sản xuất lại sản xuất sên có màu, hôm nay mình sẽ giúp anh em tìm hiểu.

  Sen mau dat hon sen khong mau co phai chi vi dep
  Sên màu đắt hơn sên không màu có phải chỉ vì đẹp.

  Sen mau dat hon sen khong mau co phai chi vi dep - 2
  Đa số anh em hiện nay đều hiểu đơn giản là sên có màu sẽ đẹp nên có giá thành cao hơn, ngay cả một số người bán cũng nghĩ như vậy.

  Tuy nhiên, sự thật màu mạ trên sên không đơn giản chỉ là cho đẹp, thực chất đó là một lớp bảo vệ giúp bề mặt của sên tránh được việc bị oxy hóa gây rỉ sét khi sử dụng.

  Anh em để ý những sợi sên không màu thường sẽ bị rỉ sét khi không được phủ đều dung dịch bảo dưỡng, việc rỉ sét làm sợi sên mất thẩm mỹ cũng như độ bền bị giảm đi do các mắt sên có thể bị khóa cứng gây hư hỏng.

  Tùy vào nhà sản xuất thì vật liệu mạ có thể khác nhau nhưng đa số những sợi sên màu vàng thì được mạ bằng Titanium Nitrate, điểm chung của việc làm này là giúp sợi sên khi sử dụng được bền hơn.

  Còn màu sắc đen xanh đỏ tím… chỉ là nhà sản xuất muốn tạo thêm vẻ đẹp cho sên mà thôi, dù có màu sắc khác thì công dụng vẫn là để bảo vệ sợi sên.

  Sen mau dat hon sen khong mau co phai chi vi dep - 4

  Anh em cần chú ý lớp phủ này chỉ hạn chế được rỉ sét bên ngoài bề mặt của sên, chốt sên bên trong và trục lăng không được phủ được thì vẫn bị rỉ sét nếu không bảo dưỡng tốt.

  Như vậy, màu sắc trên sên không đơn giản là nhà sản xuất sơn lên cho đẹp mà đó là để giúp sên hạn chế rỉ sét bề mặt, giúp sợi sên bền hơn.

  Giá thành đương nhiên là cao hơn những sợi sên không màu và theo mình thì anh em vẫn nên lựa chọn sên màu, sên vừa đẹp lại bền giá thành có cao hơn tí cũng không vấn đề.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2021