1. Biker-Cấp-Cùn

  Sên DID phốt cao su có tốt không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng ba 2018.

  Đối với nhiều người chơi xe thì khái niệm sên có phốt hay sên o-ring của hãng DID đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa từng trải nghiệm qua dòng sên này nên việc hoài nghi về chất lượng của sên vàng DID là chuyện bình thường. Hãy tìm hiểu khái niệm sên có phốt là gì và sơ lược về loại sên có phốt DID này để trả lời câu hỏi về chất lượng của nó.

  Sen DID phot cao su co tot khong
  Sên DID phốt cao su 428HDcó tốt không?
  Sên có phốt là gì?
  Sên có phốt là loại sên có các vòng cao su được đặt vào giữa má sên trong và ngoài giúp xe giảm tiếng ồn khi di chuyển. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sên có phốt chia làm 2 loại là o-ring và x-ring. Điển hình là dòng sên DID của Nhật Bản đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tin dùng.

  Sen DID phot cao su co tot khong - 2
  Cấu tạo của sên có phốt cao su
  Giới thiệu về sên DID phốt cao su:
  Sên DID phốt cao su có chuỗi O-ring được sử dụng nhiều nhất trong xe máy , một trong những ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất cho dây chuyền kim loại mang đến sự uyển chuyển, mềm mại nhưng vô cùng mạnh mẽ, độ bền và khả năng chịu tải cực cao mà tập đoàn sên DID muốn mang đến cho khách hàng. Phốt cao su của sên có ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhược điểm cần khắc phục.

  Ưu điểm của sên DID phốt cao su:
  Sên DID phốt cao su tạo ra 1 lớp đệm mềm giữa 2 má sên, khi hoạt động sẽ giảm thiểu tiếng ồn phát ra từ sên, cảm nhận chạy êm hơn. Ngoài ra phốt cao su còn giúp giữ lại nhiều hơn lớp dầu bôi trơn trên sên (chain lube), khiến cho người sử dụng ít phải bảo trì hơn, yên tâm hơn khi hoạt động trong thời gian dài mà không có điều kiện chăm sóc. Mục đích giữ dầu bôi trơn giữa trục và con lăn là để ngăn bụi nước, hoá chất làm gỉ sét ăn mòn trục nhằm kéo dài tuổi thọ và ổn định khi sử dụng.

  Sen DID phot cao su co tot khong - 3
  Hình ảnh sên DID phốt cao su khi lên cho xe
  Nhược điểm của sên DID phốt cao su:
  Bù lại, nhược điểm của sên DID phốt cao su là làm tăng ma sát giữa các mắt sên, khiến cho lực truyền từ máy ra bánh sau ít nhiều bị hao phí và sên nặng hơn các loại cùng thông số mà không có phốt. Vì thế, đối với xe nhỏ dưới 200cc và nhu cầu sử dụng thông thường thì không nhất thiết phải có phốt cao su mà chỉ cần bảo dưỡng đúng cách và đều đặn là đủ.

  Tuy có ưu điểm lẫn nhược điểm nhưng sên DID phốt cao su vẫn là dòng sản phẩm cao cấp của DID và được tin dùng rộng rãi kể cả các biker lão làng hay tay đua chuyên nghiệp. Vì vậy, về chất lượng của sên thì bạn có thể yên tâm. Bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc, vệ sinh sên theo chu kỳ để sên có tuổi thọ lâu, phát huy tối đa công suất.

  Nguồn: https://nhongsendia.vn/
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2018
 2. Bảo Phùng

  Bảo Phùng Biker-Cấp-Cùn