1. Administrator

  Sên của Raider và Satria phát ra tiếng kêu làm sao khắc phục

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 31 Tháng ba 2020.

  Raider và Satria là một trong những dòng xe côn tay rất được anh em yêu thích, mẫu xe này được nhà sản xuất trang bị phụ tùng rất chất lượng nên về khả năng hoạt động của xe rất tốt, tuy vậy vẫn có một số yếu điểm xuất hiện như tiếng kêu ở sên là một ví dụ.

  Sen cua Raider va Satria phat ra tieng keu lam sao khac phuc
  Sên của Raider và Satria phát ra tiếng kêu làm sao khắc phục.

  Sen cua Raider va Satria phat ra tieng keu lam sao khac phuc - 2
  Sên của Raider Satria được trang bị là sên có phốt cao su đến từ hãng RK danh tiếng của Nhật Bản, đương nhiên một sợi sên tốt như vậy hoàn toàn không có vấn đề gì, nhược điểm lại nằm ở cao su gắp.

  Khi chạy xe quá các gờ giảm tốc hay ổ gà trên đường, sợi dây sên sẽ đập vào phần cao su gắp và gây ra tiếng kêu rất khó chịu, nguyên nhân là cao su gắp được làm bằng nhựa cứng khi sên đập vào sẽ phát ra tiếng kêu lớn.

  Đương nhiên đây không phải là lỗi mà chỉ là một khuyết điểm nhỏ của xe mà thôi, anh em muốn khắc phục yếu điểm này cũng rất dễ chỉ cần thay thế bằng một loại cao su gắp khác mềm hơn là được.

  Sen cua Raider va Satria phat ra tieng keu lam sao khac phuc - 3

  Với giá bán chỉ vài chục nghìn anh em đã có thể khắc phục được tiếng kêu khó chịu này rồi, mình thường thấy loại cao su gắp của Su xì po là được nhiều người chọn nhất và dễ tìm mua, anh em có thể mua ở rất nhiều tiệm bán phụ tùng xe máy.

  Việc thay thế cũng rất đơn giản chỉ cần anh em tháo và cắt bỏ phần cao su gắp cũ của xe, sau đó cắt một đường ở phần đầu cao su gắp mới và lắp vào. Điều này sẽ làm cao su gắp có thể không được lành lặn nhưng cũng không có ảnh hưởng gì.

  Sen cua Raider va Satria phat ra tieng keu lam sao khac phuc - 4
  Tháo và cắt bỏ cao su gắp cũ.
  Nếu muốn anh em vẫn có thể tháo cả phần gắp ra để lắp vào nhưng theo mình là không cần thiết và làm như vậy cũng sẽ rất tốn thời gian.

  Sen cua Raider va Satria phat ra tieng keu lam sao khac phuc - 5
  Cắt ở phần đầu gắp và lắp vào xe.
  Như vậy, với chỉ vài chục nghìn anh em đã có thể khắc phục được tiếng kêu khó chịu trên chiếc xe của mình rồi. Với ai chấp nhận được tiếng kêu đó thì vẫn để cao su gắp sử dụng bình thường không sao cả.

  Chút kinh nghiệm muốn gửi đến anh em!
  Last edited by a moderator: 31 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký