1. Biker cấp 2

  Sẽ tăng cường kiểm tra ATGT tết Nguyên Đán

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2013.

  Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi các Bộ, ngành liên quan yêu cầu hàng loạt các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2014.
  Se tang cuong kiem tra ATGT tet Nguyen Dan
  Phó Thủ tướng nhận định, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm nay được nghỉ khá dài (9 ngày), trong và sau Tết có nhiều lễ hội Xuân, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, làm tăng khả năng quá tải về phương tiện tham gia giao thông và vận tải hành khách; tăng nguy cơ về tai nạn và ùn tắc giao thông.

  Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định; chở quá tải, quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy; vi phạm quy định về thời gian lái xe; trả đón khách không đúng nơi quy định.. . trong đó trọng điểm là các tuyến Quốc lộ chính như: 1, 3, 5, 14, 18, 51 và các đường phố chính tại các địa phương đồng thời có phương án phòng, chống đua xe trái phép.  Se tang cuong kiem tra ATGT tet Nguyen Dan - 2
  Sẽ xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm

  Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải ngăn ngừa tình trạng tăng giá vé trái quy định và các tiêu cực trong bán vé tàu, xe, máy bay, nhất là trong các ngày cao điểm Tết.

  “Bộ Giao thông Vận tải phải có các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các công trình đang thi công và tạm ngừng thi công, hoàn trả mặt đường êm thuận trước Tết, nhất là trên quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên; kiên quyết đình chỉ những phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn…,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng giao Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phải công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website số điện thoại đường dây nóng đề tiếp nhận các ý kiến phản ảnh của cơ quan và người dân về vận tải và an toàn giao thông trong dịp Tết.
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều