1. Biker chuyên nghiệp

  Sẽ không có khả Rossi và Lorenzo cùng đến Pestronas STR 2021

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Naruto, 8 Tháng năm 2020.

  Có lẽ không ai ngờ rằng một đội đua như Petronas Yamaha SRT lại có cơ hội sở hữu hai trong số các tay đua thành công nhất lịch sử MotoGP là Valentino Rossi và Jorge Lorenzo chỉ cách đây vài tháng. Vậy mà khi cơ hội đó đến thì chính Razlan Razali-đội trưởng của Petronas lại không muốn nó xảy ra vì ông muốn giữ lại tay đua ít tiếng tăm hơn là Franco Morbidelli để giữ ổn định cho đội.

  Se khong co kha Rossi va Lorenzo cung den Pestronas STR 2021
  Sẽ không có khả Rossi và Lorenzo cùng đến Pestronas STR 2021.

  Se khong co kha Rossi va Lorenzo cung den Pestronas STR 2021 - 2
  Nhà vô địch thế giới MotoGP 7 lần Rossi đã nhường vị trí của mình tại đội đua Yamaha Factory cho Fabio Quartararo vào năm tới, nhưng Yamaha đã hứa sẽ hỗ trợ đầy đủ kỹ thuật của Factory cho Rossi, nếu như anh lựa chọn tiếp tục sẽ thi đấu cho đội đua vệ tinh SRT Petronas.

  Se khong co kha Rossi va Lorenzo cung den Pestronas STR 2021 - 3

  Hồi đầu năm nay, Yamaha đã gây bất ngờ khi "nối lại tình xưa" cùng tay đua Lorenzo với vai trò là tay đua thử nghiệm. Mới đây, theo một số nguồn tin cho hay, có thể Lorenzo sẽ quay trở lại đường đua chính thức vào năm 2021 với Petronas - mặc dù cả hai bên đã chuyển sang bác bỏ điều này.

  Se khong co kha Rossi va Lorenzo cung den Pestronas STR 2021 - 4
  Valentino Rossi
  Tuy nhiên, Razlan Razali - đội trưởng của Petronas chia sẻ: "Tôi nghĩ điều quan trọng đối với chúng tôi là phải giữ lại Franco vì làm như thế sẽ giúp đội đua giữ được sự ổn định. Có thể chúng tôi sẽ gia hạn hợp đồng trước chặng đua đầu tiên."

  "Việc có 2 tay đua mới hoàn toàn là một điều rất rủi ro. Do đó chúng tôi ưu tiên giữ lại một người mà chúng tôi đã biết rõ."

  Đồng nghiệp của Razali bên phía Yamaha là Lin Jarvis chia sẻ cùng suy nghĩ: "Đó là một ý tưởng (Rossi tái hợp Lorenzo ở Petronas) thú vị và tôi sẽ không phải đau đầu để kiểm soát hai người bọn họ nữa. Nhưng tôi nghĩ nó gần như không thể xảy ra. Mục tiêu chính của đội Petronas vẫn là phát triển thế hệ tiếp theo. Và tôi rất thích Morbidelli. Cậu ấy cũng đang được những đội đua khác săn đón nhưng tôi hi vọng cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi."

  Se khong co kha Rossi va Lorenzo cung den Pestronas STR 2021 - 5
  Franco Morbidelli

  Và theo chia sẻ mới nhất của Rossi thì khả năng cao là anh sẽ tiếp tục sự nghiệp. Vì tay đua số 46 ẩn ý rằng nếu trở thành tay đua chính thức thì Lorenzo sẽ là tay đua thứ 5 của Yamaha: "Tôi nghĩ Franco sẽ không thích ý tưởng này. Tôi nghĩ năm ngoái Franco đã đua khá tốt, chỉ là Quartararo đã đua tốt hơn mà thôi. Và việc bị so sánh như thế bây giờ lại là rắc rối lớn cho cậu ấy. Nhưng ở các buổi Test mùa đông thì Franco đã rất nhanh. Do đó tôi nghĩ cậu ấy sẽ cố gắng hết sức để được ở lại. Tôi thì không biết Lorenzo sẽ quyết định thế nào. Chắc Yamaha sẽ phải phá lệ, sản xuất thêm chiếc xe thứ 5 cho cậu ấy."
  Last edited by a moderator: 8 Tháng năm 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký