1. Biker-Cấp-Cùn

  Scrambler – Sự kết hợp hoàn hảo giữa off-road Enduro và Classic Bike

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười hai 2017.

  Đối với những người đam mê Classic Bike thì việc cùng chiếc xe rong ruổi khắp nơi, chinh phục những cung đường khó khăn, mạo hiểm chính là liều thuốc kích thích cực mạnh được bơm vào khắp cơ thể họ. Tuy nhiên, để thỏa mãn thú vui chinh phục ấy thì dường như những chiếc Classic Bike trang nhã, già nua không đủ rắn rỏi trước những thử thách của sỏi đá và bụi đường. Từ đó, những kẻ đam mê đã tìm đến với một sản phẩm khác phù hợp hơn đó là “Srcambler”
  Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike
  Scrambler – Sự kết hợp hoàn hảo giữa off-road Enduro và Classic Bike

  Scrambler bắt nguồn khi nào?

  Trong những năm 60 của thế kỷ 20, những kẻ mê xe đã dần cảm thấy nhàm chán với những chiếc xe chỉ đi trên những đoạn đường nhựa thẳng tấp và bắt đầu hứng thú với sự mạnh mẽ, bụi bặm của dòng xe vượt địa hình của những chiếc Enduro bike. Họ muốn cái chất mạnh mẽ, có thể chống chọi mọi địa hình của dòng Off – Road nhưng lại không mất đi nét hoài cổ, sự thanh lịch của Classic Bike. Và từ đó, “Scrambler” đứa con lai hoàn hảo của hai dòng này ra đời
  Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 2


  Kết cấu của Scrambler

  Về tổng thể, Scrambler có phần tương đồng với người anh em Tracker nhưng Scrambler lại có phần dữ dội, hầm hố hơn do dược thiết kế để chống chọi với những cung đường khắc nghiệt. Khung sườn với trọng tâm cao, khoảng sáng gầm xe lớn và nhiều khi người chơi còn thiết kế thêm 1 tấm kim loại cứng để bảo vệ lốc máy tránh va đập bới sỏi đá. Cặp lốp kích thước lớn với gai Off – Road đặc trưng. Phần tay lái Scrambler cũng tương đối giống với Tracker là đều dài và dễ điều khiển, cho người chơi tư thế ngồi thoải mái. Nhiều người sử dụng loại ghi đông Srcambler thuần chủng với một thanh ngang trợ lực ở giữa để có thể đối phó với những ổ gà, ổ voi bất ngờ trên đường hay những đoạn đường sỏi đá, dốc đứng, mang lại cho chủ xe cảm giác vững lái, an toàn hơn.
  Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 3
  Ghi đông Scrambler thuần chủng thường có thanh trợ lực ngang ở giữa​

  Nét đặc trưng nhất và dễ dàng nhận ra nhất của Scrambler là chiếc pô vắt. Không chỉ đáp ứng được những nhu cầu lội nước qua những đoạn ngập sâu trong hành trình và về mặt thẩm mỹ thì chiếc pô thường sẽ được vắt lên cao gần bằng khung phụ chiếc xe. Do đặc thù của loại pô này nên người chơi thường thiết kế thêm 1 tấm ốp cách nhiệt cũng như quấn vải titan vào cổ pô để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ. Phần pô Scrambler thường sẽ có hai phong cách độ :

  - Giải pháp an toàn nhất là luồn phần pô vào trong khung xe và dưới yên xe. Tuy nhiên, đây là phương pháp cần phải có một nghệ nhân tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm trong nghề mới có thể làm được. Vì để thực hiện điều này cần phải bố trí lại toàn bộ hệ thống điện, bình, … của chiếc xe để tránh tình trạng chập điện cũng như dây điện chạm vào pô nóng dễ gây cháy nổ
  Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 4
  Để có được kiệu ống xả thế này yêu cầu người thợ phải là người có tay nghề cực cao và đam mê

  - Phương pháp thứ hai có phần thẩm mỹ hơn và cũng phổ biến hơn đó là vắt pô lên cao gần ngang bằng với khung phụ như đã đề cập ở trên. Việc đưa pô xe ra lộ thiên như vậy lại là đất diễn cho nhiều nghệ nhân thỏa sức sáng tạo mang đến những tuyệt tác.
  Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 5
  Kiểu pô vắt sẽ là đất diễn cho sự sáng tạo của những người thợ

  Nếu như ví Classic Bike là chàng lãng tử nhẹ nhàng, thanh lịch trên phố thì Scrambler lại được ví như một kẻ hoang dại, cao ngạo và đầy kiêu hãnh cùng với cốt cách ngang tàn. Scrambler thách thức mọi cung đường, những địa hình khó khăn, khắc nghiệt nhất, nó không đơn giản chỉ là một dòng xe mà còn là lời tuyên chiến với khát vọng chinh phục thiên nhiên, những đoạn đường đất đá bùn lầy mà những chiếc xe thường không thể đến được. Ngoài ra, Scrambler còn tượng trưng cho phong cách sống của những người chơi xe mạnh mẽ, kiên cường và đam mê khám phá.
  Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 6Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 7Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 8Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 9Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 10Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 11Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 12Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 13Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 14Scrambler Su ket hop hoan hao giua offroad Enduro va Classic Bike - 15
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký