1. Biker chuyên nghiệp

  Sau khi uống rượu, bia bao lâu thì có thể lái xe?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng một 2020.

  Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ có hiệu lực thi hành theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Trong số đó, đáng quan tâm nhất chính là luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019. Vậy, sau khi uống rượu, bia bao lâu thì bạn có thể lái xe?

  Sau khi uong ruou bia bao lau thi co the lai xe
  Sau khi uống rượu, bia bao lâu thì có thể lái xe?.

  Sau khi uống rượu, bia bao lâu thì bạn có thể lái xe? Điều này phụ thuộc nhiều vào lượng rượu, bia mà bạn uống, tuy nhiên một số thông tin bạn có thể lưu ý:
  • Sau 6-12h, nồng độ cồn vẫn đo được trong máu.
  • Sau 12-24h, nồng độ cồn vẫn đo được trong khí thở.
  • Sau 36h vẫn đo được trong nước tiểu và sau 72h vẫn đo được khi xét nghiệm mẫu tóc.
  Hiện nay, cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn dựa trên phương pháp đo qua ống thở, vì vậy, 24h sau khi uống bạn vẫn có thể bị phát hiện và xử phạt. Trường hợp người nào bị tai nạn giao thông thì khi vào viện, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để xác định nồng độ cồn ngay. Như vậy, ít nhất 24h sau khi uống rượu, bia bạn hãy lái xe, có nghĩa là tối nay bạn uống thì ngày mai đừng lái xe.

  Nếu bị xử phạt vì có nồng độ cồn trong người do uống rượu bia thì mức cao nhất sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng. Còn đối với người điều khiển xe đạp, xe thô sơ cũng bị phạt từ 400-600 nghìn đồng. Các bạn tham khảo thêm về mức xử phạt các lỗi cơ bản theo nghị định số 100/2019 ở bảng bên dưới nhé.
  Sau khi uong ruou bia bao lau thi co the lai xe - 2
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng một 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Tùy vào lượng tờ polime
 3. tatyvietnam

  tatyvietnam Biker mới