1. Biker chuyên nghiệp

  Sau khi mua xe cũ về ta nên bảo dưỡng lại những gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng ba 2023.

  Xe cũ là những xe đã qua sử dụng sang tay ít nhất là một đời chủ, vì vậy trước khi mua về bạn phải kiểm tra rất nhiều chi tiết cả xe như động cơ, dàn chân, dàn áo... Để chắc chắn mình mua được xe đúng với mong muốn, nhưng như vậy thôi là chưa đủ, vì sau khi mua về ta còn phải bảo dưỡng thêm các chi tiết sau đây thì mới sử dụng tốt được.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi
  Sau khi mua xe cũ về ta nên bảo dưỡng lại những gì?

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 2
  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 3
  Nên thay lại nhớt máy và nhớt láp, vì một chiếc xe cũ ta không biết được người ta đã thay nhớt bao lâu rồi hoặc sử dụng nhớt gì trong xe đâu. Vì vậy để chắc ăn nhất, khi vừa mua về bạn nên thay nhớt lại toàn bộ, kiểm tra lại long đền ốc xả nhớt và cao su ốc thăm nhớt luôn một thể.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 4
  Tiếp theo là nên kiểm tra và thay lại bố thắng, có những trường hợp mặc dù bố phanh chưa hết nhưng đã bị chai, hoặc chủ xe trước sử dụng bố thắng fake thì nên thay lại để không ảnh hướng tới lực phanh của xe.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 5
  Tiếp theo là nên thay mới phần dầu thắng, những xe cũ chúng ta mua có nhiều chiếc đã sử dụng hơn 10 đến 15 năm tùy dòng xe. Lúc này dầu thắng đã bị biến chất và dơ bẩn khá nhiều, vì vậy ta nên kiểm tra xúc rữa thay dầu thắng mới.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 6
  Tiếp theo là nên kiểm tra thay mới lại phần bugi, chi tiết đánh lửa này vô cùng quan trọng cho nên xe đi lâu năm hoặc mua lại xe cũ sang tay muốn sử dụng tốt bền ta cũng nên thay mới chi tiết này.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 7
  Cuối cùng là nên kiểm tra đánh giá lại hoặc tốt nhất là thay mới phần dây ga luôn cho chắc chăn, sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị hư đứt ruột bên trong cho nên khi mua xe cũ sang tay, ta cũng nên chú ý đến chi tiết này để tránh bị dẫn bộ vì những hư hại không đáng có.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 8
  Việc thay nước mát cho xe cũng là một vấn đề gì đó còn rất mới lạ với nhiều người và thường ít được quan tâm. Nhiều chủ xe mua về để chạy năm này tháng nọ mà cả quan tâm đến bộ phận giải nhiệt này một xíu nào. Vì vậy khi mua xe cũ anh em nên thay lại nước mát mới.

  Sau khi mua xe cu ve ta nen bao duong lai nhung gi - 9
  Và đó là những thứ mình sẽ kiểm tra bảo dưỡng và thay mới lại sau khi mua một chiếc xe cũ đã qua sử dụng. Anh em cũng nên tham khảo qua và làm theo để có được một con xe cũ vẫn sử dụng ngon và chất lượng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng ba 2023