1. Biker cấp 4

  Sapa tuyết rơi quá đã

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười hai 2013.

  Hôm nay, cái rét âm 1 độ C khiến khu vực đèo Ô Quý Hồ (Sapa) và xã Ý Tý (Bát Xát) đã xuất hiện mưa tuyết khá dày. Thời tiết này giúp cho các khách du lịch phương xa muốn cảm giác tuyết có thể đến và cảm nhận.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ Lào Cai xuống thấp, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Du khách Ngọc Sáng đang du lịch ở khu vực Sapa cho biết, khoảng 10h hôm nay anh thấy tuyết rơi ở khu vực đèo Ô Quý Hồ. Sau đó tuyết rơi ngày càng dày vào gần trưa rồi lan tỏa dần sang khu vực xung quanh.

  Hiện tượng tuyết rơi dày cũng xuất hiện ở nhiều vùng núi cao của Lào Cai như tại các xã Ý Tý (Bát Xát), Tả Ngải Chồ, Cao Sơn (Mường Khương). Tuyết rơi dày đặc tại xã Ý Tý - nơi nằm ở độ cao trên 2.000m so với mặt biển. Đặc biệt, tại thôn Nhìu Cồ San, người dân địa phương cho biết tuyết đóng dày khoảng 30cm, hơn Sapa nhiều lần. Nhiệt độ tại khu vực này đã xuống mức âm 2 độ C. Từ khoảng 11 giờ trưa ngày 15/12, tuyết đã phủ trắng xóa các bản làng, cánh rừng ở đây.

  Sapa tuyet roi qua da
  Những con đường đầy tuyết ở Sapa.

  Đến khoảng 2h chiều, tuyết bắt đầu tan dần. Hiện tượng tuyết rơi dày khiến các tuyến đường, cây cối và mái nhà trong khu vực trắng xóa. Đây là đợt mưa tuyết đầu tiên ở Sapa trong mùa đông xuân 2013-1014.

  Nhiều du khách tận hưởng cơ hội tuyết rơi để chụp ảnh. Anh Đặng Minh Tâm, nhân viên kinh doanh Khách Sạn tại Sapa cho biết: Ngay từ trưa nay các phòng nghỉ tại khu vực trung tâm thị trấn đã kín hết phòng. Trên tất cả các con đường tiến về Sapa là những hàng dài xe chở khách và còn tiếp tục tăng vì theo dự báo thời tiết tuyết sẽ tiếp tục rơi nhiều và dài ngày.

  Tuyết rơi, giá lạnh khiến trâu bò và các loại vật nuôi dễ chết vì lạnh. Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, nhiều khả năng vào ngày 16/12, thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, người dân các huyện vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá, có thể xảy ra gây hại cho người và tài sản.

  Một số hình ảnh về tuyết rơi ở Sapa nè bà con 2 bánh

  Sapa tuyet roi qua da - 2
  Nhiệt độ ở các khu vực đèo Ô Quý Hồ (Sapa) và xã Ý Tý (Bát Xát) đo được là -1 độ.

  Sapa tuyet roi qua da - 3
  Tuyết bắt đầu rơi ở khu vực đèo Ô Quý Hồ, sau đó ngày càng dày vào gần trưa rồi lan tỏa dần sang khu vực xung quanh. Đến trưa thì toàn thị trấn Sa Pa đã phủ một màu tuyết trắng xóa.

  Sapa tuyet roi qua da - 4
  Đến đầu giờ chiều tuyết ngừng rơi nhưng đến khoảng 15h, tuyết rơi nhiều và dầy hơn.

  Sapa tuyet roi qua da - 5
  Hiện rất nhiều khách du lịch cũng như những người dân ở nhiều nơi tò mò đổ xô lên Sa Pa ngắm tuyết.

  Sapa tuyet roi qua da - 6
  Nhiều bạn trẻ đi du lịch Sa Pa đợt này thích thú khi được nghịch tuyết.

  Sapa tuyet roi qua da - 7

  Sapa tuyet roi qua da - 8

  Trâu bò phải tìm chỗ tránh rét.
  Sapa tuyet roi qua da - 9
  Nhiều phương tiện giao thông bị mắc kẹt trong tuyết.

  Sapa tuyet roi qua da - 10
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ Lào Cai xuống thấp, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Dự báo đến 16/12 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ khu vực này tiếp tục giảm thấp.

  Sapa tuyet roi qua da - 11
  Tuyết trắng xóa khiến cho Sa Pa trông giống như ở một quốc gia ôn đới.

  Noel mà có bạn gái mà lên đây hết ý hen các bác nhỉ hì hì hì:07::07::07:
  2banh
  2banh.vn