1. Biker tích cực

  Sao dân mình đi trên chuyến xe 29 chổ mà nhồi nhét hơn 90 người, họ vẫn vui?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng năm 2016.

  Tôi có xem qua chương trình 60 giây được truyền thông đưa tin mà tôi thấy buồn vời vợi là tại sao người dân mình vẫn biết đi trên chuyến xe tiêu chuẩn 29 mà nhồi nhét hơn 90 họ vẫn vui dù rằng họ ít nhiều gì cũng biết là rất nguy hiểm? Đọc qua bài báo dưới đây mà đau lòng quá:

  Sao dan minh di tren chuyen xe 29 cho ma nhoi nhet hon 90 nguoi ho van vui
  Khung cảnh bên trong xe khách 29 chỗ nhồi 93 chiều 3/5 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
  Ảnh: Hoàn Nguyễn

  Nói về xe khách 29 chỗ chở 93 khách dịp nghỉ lễ vừa qua (chở quá 310% tải trọng), ông Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) thừa nhận đây là trường hợp rất hiếm, hy hữu.

  Sau khi xem xong video do Zing.vn cung cấp về ôtô 29 chỗ nhồi nhét đến 93 hành khách dịp nghỉ lễ vừa qua của nhà xe Phượng Hưng, thượng tá Đỗ Thanh Bình - Phó cục trưởng Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chia sẻ đây là trường hợp rất hiếm và hy hữu.

  "Nhiều năm nay tôi chưa từng thấy xe khách 29 chỗ nào chở quá 310% tải trọng cho phép", thượng tá Bình nói.

  Ông cho biết, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về kinh doanh vận tải, có nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

  Cục CSGT đã yêu cầu tổ công tác Phòng tuần tuần tra, kiểm soát hoàn tất hồ sơ vi phạm để ra quyết định xử phạt đối với đơn vị chủ quản phương tiện này trong ngày 4/5.

  Theo thượng tá Đỗ Thanh Bình, những đợt nghỉ lễ dài ngày như 2/9, Tết Nguyên đán trước đó, tình trạng xe khách nhồi nhét khách chủ yếu quá 20-50%, có ít xe vượt 100% tải trọng. Xảy ra tình trạng này do lượng khách quá lớn trong khi số xe vận tải không đáp ứng đủ dẫn đến tình trạng nhồi nhét, đặc biệt các tuyến liên huyện, tỉnh.

  Phải chăng cảnh sát giao thông địa phương (tuyến huyện, tỉnh) không quyết liệt xử lý xe nhồi nhét? Trả lời câu hỏi này của Zing.vn, vị Phó cục trưởng cho rằng không thể đánh giá được vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

  Ông Bình nói, lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm có hạn trong khi xe phương tiện nhiều không thể dừng kiểm tra 100% phương tiện trên đường. Những ngày cao điểm, giờ cao điểm, cảnh sát ưu tiên phân luồng, chống ùn tắc. Trong khi đó, các phương tiện vi phạm thường đi đường tránh chốt né tránh hoặc báo chốt.

  Cục CSGT khuyến cáo người dân cần phản ánh tới lực lượng chức năng khi phát hiện xe nhồi nhét, tăng giá vé như thông báo 12 đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia. Đồng thời, từ chối xe nhồi nhét và vào bến mua vé tránh tình trạng trên.

  Sao dan minh di tren chuyen xe 29 cho ma nhoi nhet hon 90 nguoi ho van vui - 2
  Vị trí cảnh sát dừng xe khách chở quá 310% tải trọng cách vành đai 3 trên cao 7 km. Ảnh: GM

  Trước đó, 16h ngày 3/5, nhận được tin báoZing.vn, tổ tuần tra Đội 7 - Cục CSGT (phụ trách cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình) dừng kiểm tra phát hiện xe khách Phượng Hưng tuyến Ý Yên - Mỹ Đình 29 chỗ nhồi 93 người. Cảnh sát đã hạ tải 64 người, yêu cầu chủ quản lý huy động hai xe khác đưa số khách rời khỏi cao tốc. Đồng thời, lập biên bản xử phạt đối với tài xế và chủ phương tiện.
  Nguồnhttp://news.zing.vn/xe-29-cho-nhoi-93-khach-rat-hy-huu-post647076.html
  2banh
  2banh.vn
  Hỗ trợ thích bài này.