1. Biker cấp 3

  Sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua nón Fullface mà ít người biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng hai 2020.

  Nón Fullface là một vật có thể nói là quan trọng nhất của anh em Biker mỗi khi đi tour, nó giúp hạn chế tối đa những nguy hiểm cho phần đầu của bạn, tuy nhiên một số sai lầm sau đây khi chọn mua đã làm nón Fullface không còn đủ an toàn.

  Sai lam nghiem trong khi chon mua non Fullface ma it nguoi biet
  Sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua nón Fullface mà ít người biết

  Sai lam nghiem trong khi chon mua non Fullface ma it nguoi biet - 2

  Chọn nón thoải mái


  Do nón Fullface được thiết kế bao phủ toàn bộ phần đầu nên với những người mới dùng sẽ cảm thấy nóng và khó thở, từ đó những anh em lần đầu đi mua sẽ chọn những chiếc nón rộng rãi và thoải mái, nhưng đây chính là một sai lầm cực lớn.

  Chọn một chiếc nón Fullface rộng đồng nghĩa với việc tác dụng bảo vệ đầu của chiếc nón cũng giảm đi rất nhiều, khi chẳng may bị va đập do nón rộng và có khoảng hở bên trong nên phần đầu bị đập mạnh vào nón dẫn đến những chấn thương bên trong. Ngoài ra nón còn có thể bị văng ra nếu như dây cài cũng lỏng.

  Sai lam nghiem trong khi chon mua non Fullface ma it nguoi biet - 3

  Khi chạy xe ở tốc độ cao do nón không cố định chắc với đầu nên sẽ dẫn đến hiện tượng bị gió tạt làm nón bị rung lắc, gió có thể luồn vào bên trong nón tạo tiếng kêu khó chịu.

  Chính vì vậy anh em phải chọn những cỡ nón vừa khít với đầu của mình, phần mút phải ôm sát vào đầu và ngay vị trí má có chật một tí cũng không sao, sau một thời gian sử dụng anh em sẽ quen dần và phần mút cũng mềm ra theo cơ mặt của người dùng.

  Vì đầu mỗi người mỗi khác nên có lúc loại nón nào đó sẽ không phù hợp với dạng đầu của anh em và đương nhiên chúng ta sẽ tìm những loại nón của hãng khác.

  Sai lam nghiem trong khi chon mua non Fullface ma it nguoi biet - 4

  Mua lại nón cũ


  Lúc nào cũng vậy sẽ có những anh em muốn tiết kiệm chi phí nên đã tìm mua lại những chiếc nón cũ đã qua sử dụng, thế nhưng có những lúc nó làm anh em phải dở khóc dở cười.

  Một chiếc nón cũ được bán lại đôi khi chỉ bằng một nửa giá so với nón mới, tuy vậy anh em sẽ khó lòng biết được chiếc nón đã đã từng va đập mạnh hay chưa, những chiếc nón bị chà xuống mặt đường thì chúng sẽ để lại vết xước còn khi vô tình bị làm rơi thì rất khó phát hiện vì nón fullface thường có lớp sơn rất dày và khó bị trầy xước.

  Khi bị tác động mạnh những phần cấu tạo của nón như nhựa và phần xốp bên trong có thể bị rạn nứt dẫn đến khả năng bảo vệ của nón bị giảm đi rất nhiều, mặc dù những chiếc nón bên ngoài còn rất mới nhưng bên trong đã có thể bị hư hỏng.

  Sai lam nghiem trong khi chon mua non Fullface ma it nguoi biet - 5

  Chưa kể đến những loại bệnh ngoài da của người sử dụng trước có thể lây qua nón làm ảnh hưởng đến mình, có thể anh em chưa biết nón bảo hiểm là một trong những đồ dùng cá nhân rất bẩn nếu không được thường xuyên vệ sinh.

  Chính vì vậy anh em nên chọn mua những chiếc nón mới, nếu không có quá nhiều tiền thì vẫn có những loại nón Fullface có chất lượng ổn nhưng chỉ có giá bán hơn 1 triệu đồng.

  Sau khi đọc qua những sai lầm trên mình nghĩ anh em đã rút ra được những kinh nghiệm và sẽ chọn được cho mình một chiếc nón Fullface an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký