1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Rusi Rapid - Kẻ đạo nhái kiểu dáng của Yamaha NVX

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 4 Tháng hai 2021.

  Rusi Rapid là một dòng xe của Trung Quốc có vẻ ngoài giống hệt như Yamaha NVX nhưng chiếc xe này lại có mức giá chỉ khoảng 31 triệu đồng. Vậy trừ đạo nhái kiểu dáng ra, với mức giá này liệu nó có còn sở hữu những công nghệ gì 'sao chép' của NVX?

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX
  Rusi Rapid - Kẻ đạo nhái kiểu dáng của Yamaha NVX

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 2
  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 3
  Không xịn sò như Yamaha NVX khi sở hữu cả một màn hình LCD sắc nét, Rusi Rapid chỉ có một chiếc đồng hồ cơ hết sức đơn giản hiển thị các thông tin như: Tốc độ, xăng cộ, odo,..,

  Cặp cùm công tắc cũng vắng mặt đi sự xuất hiện của công tắc SSS thần thánh, các chức năng trên Rusi Rapid chỉ gồm có: Đèn ưu tiên, tắt bật đèn, pha cos,...

  Rusi Rapid không được trang bị ổ khóa Smartkey và chỉ có một tiện ích duy nhất là được trang bị một cổng sạc USB ở phía bên trái đối xứng với ổ khóa..

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 4
  Rusi Rapid được trang bị cụm đèn lái và xi nhan trước chỉ sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen chứ không phải công nghệ LED như Yamaha NVX dù có kiểu dáng tương đồng đến 99%. Nếu không nhìn sâu vào chóa đèn thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa Rusi Rapid NVX.

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 5

  Đèn hậu của Rusi Rapid nhìn cũng y hệt như Yamaha NVX nhưng cũng chỉ sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen như phía trước.

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 6

  Rusi Rapid mang một cặp mâm 5 chấu kép hầm hố với các điểm nhấn là những đường vân CNC đẹp mắt và ấn tượng. Hệ thống thắng phía trước sử dụng thắng đĩa heo 2 piston, thắng sau sử dụng thắng đùm và hoàn toàn không có lựa chọn ABS.

  Dàn chân sau trên Rusi Rapid cũng không được trang bị phuộc bình dầu như của Yamaha NVX. Khiến cho người nhìn có cảm giác hơi trống trải và không được thể thao.

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 7
  Theo thông tin mà mình thu thập được, Rusi Rapid có 2 lựa chọn động cơ là 125cc và 150cc.

  Trong đó thì phiên bản 150cc có công suất tối đa 10,6 HP đạt ở ngưỡng tua 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 10,5 Nm tại 5.500 vòng/phút. Những chi tiết như lốc nồi, ốp lọc gió,... của Rusi Rapid nhìn cũng có thiết kế tương tự Yamaha NVX.

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 8

  Rusi Rapid hiện đang được bán tại thị trường Philippines với mức giá đề xuất 65.000 Peso (Đổi ra tiền Việt sẽ khoảng 31 triệu đồng) cho phiên bản 150cc. Giá và thông số kỹ thuật của phiên bản 125cc hiện tại vẫn chưa được tiết lộ.

  Một số hình ảnh khác của chiếc xe:

  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 9
  Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 10Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 11Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 12Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 13Rusi Rapid Ke dao nhai kieu dang cua Yamaha NVX - 14

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng hai 2021