1. Còn Zinnn...

  Rục rịch tổ chức thi bằng A2 tại Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười hai 2013.

  “Không cần thẻ vận động viên, không cần đứng tên giấy đăng ký xe” là lời quảng cáo được ghi trên băng rôn của một trường đào tạo lái xe tại TP.HCM về việc mở khoá tuyển sinh giấy phép lái xe A2.

  Từ đầu tháng 12, Trung tâm đào tạo lái xe Tiến bộ (Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú) đã treo băng rôn, quảng bá rộng rãi để thu hút học viên tham dự lớp học và dự thi lấy bằng lái A2. Đây là chuyện chưa từng có vì trước đây, đối tượng thi bằng A2 bị hạn chế nên chỉ ai có nhu cầu mới đi tìm hiểu và làm thủ tục.

  Theo thông báo, thời gian tuyển sinh chỉ kéo dài 2 tuần từ ngày loan báo. Hồ sơ và thủ tục khá đơn giản, gồm giấy đăng kí thi A2, giấy khám sức khỏe (phí khám là 40.000 đồng), 6 hình 3x4 (nền xanh dương), một bản sao CMND và lệ phí dự thi là 2,35 triệu đồng. Mức phí này thấp hơn so với thi bằng B2 (ô tô) khoảng 1 triệu đồng.

  Ruc rich to chuc thi bang A2 tai Sai Gon
  TT đào tạo lái xe Tiến bộ treo băng rôn tuyển sinh thi bằng lái A2.

  Trung tâm đào tạo lái xe Tiến bộ trực thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM. Một cán bộ Trung tâm cho biết đây là đơn vị duy nhất tính đến thời điểm này được tổ chức thi thí điểm bằng lái A2. Lượng học viên thi thí điểm đợt đầu vào khoảng 100 người, thời điểm thi sẽ diễn ra sau Tết âm lịch. Các xe dùng để sát hạch đều được gắn chip tương tự như ở xe ô tô học lái, cán bộ này cho biết.

  Việc tổ chức thi sớm nhất có thể vào sau thời điểm 1/3/2014, khi chính thức bãi bỏ quy định hạn chế đối tượng được sở hữu bằng A2, bằng lái dành cho xe máy từ 175cc trở lên. Với mức phí rẻ hơn nhiều so với bỏ ra 15-20 triệu đồng cho “cò” trước đây, dự kiến sẽ có rất nhiều người tham gia thi bằng A2. Dựa trên con số này cũng có thể ước tính tiềm năng của thị trường xe phân khối lớn tại Việt Nam mà các hãng đang cho rằng sẽ phát triển nhanh thời gian tới.
  2banh
  2banh.vn
 2. .NCT.

  .NCT. Đánh giá xe

  Vậy thì mình cũng chuẩn bị đi thi thôi ^^